Bản tin Chợ đá quý Lục Yên ngày 02 tháng 01 năm 2019 - KAIA

Bản tin Chợ đá quý Lục Yên ngày 02 tháng 01 năm 2019

09h00, Chợ đá quý Lục Yên bắt đầu nhộn nhịp. Thời tiết hôm nay đã ấm hơn và không còn mưa nhưng vẫn khá buốt. Các bạn chú ý đi ra đường nên trang bị mũ, khăn quàng cổ và đừng quên mang theo găng tay nhé!

Hôm nay là ngày đi làm đầu tiên sau đợt nghỉ lễ dài ngày vừa qua, có lẽ vì vậy mà lượng khách của chợ hôm nay giảm đi đáng kể.

Tôi bắt gặp được những hình ảnh vô cùng dễ thương và thân thiện của những người bán hàng. Không chỉ thế mà khi được hỏi về cách phân biệt các loại đá với nhau tôi được chỉ dẫn một cách tỉ mỉ và nhiệt tình.

Người dưỡng ngọc – Ngọc dưỡng người. Cô bán hàng tươi tắn đang bày những viên Ngọc Ruby

Chị Thoa (25 tuổi – Lục Yên) buôn bán đá quý đã hơn 2 năm nay cho biết loại hàng hot mà cả thế giới truy lùng chỉ có duy nhất tại xã An Phú, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đó những tinh thể đá quý có màu xanh cô-ban, những người bán hàng gọi chúng với cái tên dân dã là “xanh chân tông”. Có lẽ bởi chúng có màu xanh giống màu chân tông xanh chăng?

Cô bán hàng xinh đẹp đang bày ra bàn những tinh thể Spinel đẹp long lanh

 

Những tinh thể đá quý “xanh chân tông” siêu hot và siêu hiếm trên thế giới được tìm thấy ở Lục Yên

 

Hôm nay, tôi còn có cơ hội nói chuyện với anh chàng cao to đến từ Srilanka. Đón năm mới tại một miền đất xa cả nửa vòng trái đất, anh được chiêm ngưỡng những viên đá long lanh bậc nhất trên thế giới quả là điều tuyệt vời.

Say Hi to Luc Yen Gem Market & Happy New Year 2019

Hẳn anh chàng này là một thương nhân buôn bán đá quý chuyên nghiệp rồi. Nhìn kìa trên tay anh ấy là chiếc đèn pin chuyên dụng để soi đá, soi đèn để biết được độ trong của viên đá. Mức độ rạn và cả những tạp chất bên trong viên đá ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của viên đá đó.

Anh chàng không quên mang theo đèn để “thẩm định” viên đá mà mình sẽ mua

 

Hãy truy cập Kaia.vn mỗi ngày để nhận những thông tin mới nhất từ Chợ đá quý Lục Yên các bạn nhé! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *