Bản tin chợ đá quý Lục Yên ngày 03/01/2019 - KAIA

Bản tin chợ đá quý Lục Yên ngày 03/01/2019

Chào buổi sáng tại Chợ đá Lục Yên là những màn giao dịch những tinh thể Tourmaline dạng thô. Những tinh thể này chưa được mài giũa, chế tác. Có vẻ như hôm nay mặt hàng Tourmaline soán ngôi của Ruby, Spinel tại chợ đá.

Thời tiết tại thị trấn Yên Thế sáng nay khá dễ chịu và trở nên ấm áp hơn những ngày qua. Thế nhưng lượng khách hôm nay đến chợ còn khá thưa thớt.

Bắt gặp lại vị khách ngoại quốc ngày hôm qua, anh đang tìm mua thêm những viên Ruby trước khi khởi hành trở về nước.

A! bị chụp trộm mà vẫn kịp tạo dáng nha!

 

Chú Toàn – đang định lại giá của lô Tourmaline và chuẩn bị “hốt hết”

Những người làm nghề lâu năm mới dám mua những tinh thể đá quý dạng thô. Bởi đó là tri thức được tích lũy bằng kinh nghiệm trong một thời gian dài. Có khi mua được tinh thể thô với giá rẻ nhưng khi cắt tinh thể ra thì bắt được khối ngọc quý giá. Nhưng nếu không biết hoặc kém may mắn thì mua tinh thể thô để chế tác, cắt khối ra thì chỉ toàn sỉ cuội cũng là điều thường gặp. Cho nên không dễ dàng để thẩm định những viên tinh thể thô này đâu các bạn nhé!

Dùng đèn soi vào đá để biết độ trong và màu sắc của tinh thể đá quý sau khi mài giũa, chế tác xong

Với sự phong phú và đa dạng về các mặt hàng nên để lựa chọn được những viên đá ưng ý, phù hợp cũng là một bài toán khó đối với người mua. Thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi và ngày càng khắt khe hơn. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến sự tiêu thụ của hàng hóa của những thương nhân kinh doanh mặt hàng xa xỉ này.

Sự trà trộn của những loại đá kém chất lượng, đá nhân tạo càng làm người mua hoang mang  hơn. Bởi đá nhân tạo có vẻ đẹp long lanh, gần như là không tì vết. Thế nhưng chúng có lại có giá chưa bằng một nửa những viên đá tự nhiên. Đó là điều mà những người kinh doanh đá quý đang trăn trở, bởi ai mà chẳng thích hàng đẹp, rẻ. Đôi khi người tiêu dùng cũng dễ dãi quá vì chỉ cần trang sức thôi nên không cần phân biệt thật giả. Họ quên đi một điều đó là nguồn năng lượng từ những viên đá quý từ tự nhiên sẽ mang đến cho chủ nhân vượng khí, may mắn và bình an. Đó mới là lý do tại sao đá quý tự nhiên lại có giá đắt đỏ và có tên gọi là ĐÁ QUÝ.

Anh Mohamed Rizan đến từ Công ty Habbeb Gems PTE LTD đang thực hiện giao dịch đầu tiên trong ngày hôm nay
Phụ nữ Việt Nam ngày nay không thua kém gì các đấng mày râu, vừa buôn bán giỏi mà còn giỏi nội trợ nữa
Khu vực được chú ý nhất chợ đá sáng nay. Những “phi vụ” ngã giá, đàm phán thành công
Vài viên Hồng Ngọc trên bàn thôi nhưng giá trị của chúng lên tới vài chục triệu – Chị Nguyên chia sẻ

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ và có một ngày làm việc hiệu quả nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *