Bản tin chợ đá quý Lục Yên ngày 13/01/2019 - KAIA

Bản tin chợ đá quý Lục Yên ngày 13/01/2019

Chợ đá quý những ngày cuối tuần trở nên nhộn nhịp hơn với những đoàn khách từ nhiều nơi đến mua bán, trao đổi các loại đá quý. Có người lần đầu tiên đến, có người thì quá quen thuộc khu chợ này rồi. Họ lựa chọn những tinh thể đá quý đẹp và sắc sảo nhất để mua về. Hầu hết họ chọn những viên đá quý đã qua chế tác thành thành phẩm để giảm tỷ lệ rủi ro.

Cảnh chợ đá quý Lục Yên trong ngày hôm nay
Không gian quang đãng và sạch sẽ, thêm cả camera an ninh nữa thì quá là yên tâm để kinh doanh rồi đúng không các bạn?

Nếu những thợ đá ở Lục Yên thích mua những viên đá quý thô để chế tác mua 1 lãi 10 thì đó là cả 1 quá trình may rủi. May mắn thì lãi cao, không may mắn ví dụ như trong quá trình chế tác viên đá bị vỡ hoặc không được giá thì coi như lỗ. Thế nên giải pháp an toàn của những thương nhân buôn đá đến từ những nơi khác là chỉ mua những tinh thể đã qua chế tác.

Chợ đá quý Lục Yên thu hút khá nhiều du khách trong phiên chợ sáng chủ nhật 13/01/2019

Những người đến với khu chợ đá nhộn nhịp và sầm uất này đều mang theo mình những tư trang không thể thiếu được đó là cân điện tử, đèn pin, kính mắt chuyên dụng của thợ đá. Để xác định được giá trị của những viên đá thì cần rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Mỗi người đều có một mẹo để xem đá và chế tác đá của riêng mình, làm thế nào để chế tác được viên đá đẹp, mang đến lợi nhuận cao nhất.

Những thương nhân buôn đá đến từ Trung Quốc – “biết nói tiếng Việt nhưng không thích nói thôi” – lời của anh chàng nước láng giềng của chúng ta
Dù là ai đi nữa cũng không thể thiếu “đồ hành nghề” để xác định chất lượng viên đá

Khối tinh thể “xanh-cô-đông” được bày bán tại chợ đá quý với giá hơn 10 triệu đồng. Đây là khối đá gốc mà thương nhân mua được tại xã An Phú, trong phiến đá gốc này có chứa những tinh thể Spinel Cobalt – tinh thể siêu hiếm và đắt đỏ trên thế giới. Giới buôn đá quý gọi chúng với cái tên tượng hình “xanh-cô-đông” là bởi lẽ đó.

Khối đá gốc Spinel Cobalt được bày bán tại chợ

 

Cận cảnh khối đá “xanh-cô-đông” theo ngôn ngữ của những người buôn bán đá quý lâu năm tại chợ đá quý Lục Yên

 

Những tinh thể đá quý sau khi chế tác được sắp xếp theo từng loại kích thước và màu sắc để “lên đồ” cho khách hàng. Những chiếc lắc tay, đôi bông tai, dây chuyền cổ được các thợ đá xếp chuyên nghiệp theo từng bộ trang sức đá phong thủy.

Chúc các bạn sẽ có thời gian vui vẻ trong chuyến khám phá chợ đá quý Lục Yên nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *