Chợ đá Lục Yên nhộn nhịp với các giao dịch trong ngày đầu tháng Chạp năm Mậu Tuất - KAIA

Chợ đá Lục Yên nhộn nhịp với các giao dịch trong ngày đầu tháng Chạp năm Mậu Tuất

Mồng một sớm mai, mồng hai đầu tháng, tâm thế của những bán hàng ngày hôm nay vô cùng háo hức và phấn khởi. Cũng như những ngành nghề khác, các thương nhân buôn bán đá quý ở chợ trông chờ vào những ngày bán hàng cuối năm để có được những ngày Tết Kỷ Hợi no đủ và tài lộc.

Các giao dịch tại Chợ đá Lục Yên vào sáng nay diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng. Người mua – kẻ bán hồ hởi, ngã giá các mặt hàng “ưng ý”. Cô Hằng Trọng giao dịch thành công 1 viên Saphia xanh cho Rizan – vị khách người Sri-lan-ca với giá 1 triệu đồng.

Không cần mất quá nhiều thời gian để nói thách quá cao, các “phi vụ” bán hàng chớp nhoáng

Du khách đến tham quan tại chợ đá quý Lục Yên được những người bán hàng được chỉ dẫn tỉ mỉ về cách phân biệt các loại đá với nhau. Không những thế họ còn biết được cách làm sao phân biệt được đá tự nhiên, đá đã qua xử lý hoặc đá nhân tạo.

Hiện tại, ngoài phiên chợ đá quý độc đáo này ở thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, du khách cũng có thể tìm đến các địa chỉ khác như Chợ đá ở Km 9, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái họp vào sáng thứ 7 hàng tuần. Phiên chợ đá quý giữa lòng thủ đô tại đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội họp vào sáng chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên về chất lượng đá quý thì chỉ có ở phiên chợ đá quý Lục Yên là đa dạng, đẹp nhất và đặc biệt là ở đây họ họp chợ tất cả các buổi sáng các ngày trong tuần.

Du khách đến tham quan và được chủ hàng tư vấn nhiệt tình

 

Sự giao lưu buôn bán các mặt hàng đá quý đến từ khắp mọi miền trên thế giới.

Chợ đá quý Lục Yên ngày càng đa dạng về các loại đá quý. Bên cạnh sự nổi bật của Hồng Ngọc – Ruby Lục Yên danh gia nhất. Các loại đá quý có nguồn gốc bản địa như Sapphire, Tourmaline, Spinel, “xanh chân-tông”,…. Bên cạnh đó là những loại đá được du nhập từ những nơi khác như Đắk Nông, Nghệ An,… Ví dụ như Aquamarine, Ruby Thái, Granat,  Tozpa,… được các thương nhân mang từ nơi khác đến.  Khiến cho phiên chợ ngày càng phong phú và đa dạng hơn, khiến khách hàng “hoa mắt” nếu lần đầu đến tham quan Chợ đá quý này.

Sử dụng thước đo điện tử để biết chính xác kích thước của viên đá quý

 

Quang cảnh chợ đá trong buổi sáng có chút ấm áp những ngày giữa đông

 

Đoàn Thiện nguyện đến từ tỉnh Vĩnh Phúc tranh thủ tham quan chợ trước khi mang đến cho trẻ em vùng cao những bộ quần áo ấm

Chúc các bạn có một ngày nghỉ vui vẻ bên gia đình của mình nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *