Chợ đá quý Lục Yên xuất hiện món mới "Đá mẹt" - KAIA

Chợ đá quý Lục Yên xuất hiện món mới “Đá mẹt”

Sáng ngày 09/01/2019, thời tiết tại huyện Lục Yên mưa nặng hạt kèm theo cái lạnh buốt của miền núi Tây Bắc. Những tưởng thời tiết khắc nghiệt như vậy thì chợ đá sẽ nghỉ. Nhưng hết sức bất ngờ, nhân viên KAIA tới chợ đá thì phiên chợ vẫn hoạt động bình thường. Các bàn bày bán đá quý có thưa thớt hơn những ngày thường, lượng khách cũng không đông.

Thế nhưng các vụ thương lượng và giao dịch mua bán các tinh thể đá quý từ thô nguyên bản, đến các tinh thể đã gọt dũa thành thành phẩm vẫn được giới thương nhân buôn bán lâu năm trao đổi nhộn nhịp. Mưa trút xuống mái hiên lợp tôn lộp độp nhưng những tiếng cười nói giòn tan của các cô bán hàng đã lấn át cả tiếng mưa. Cái rét cũng không còn ảnh hưởng đến tâm trạng của những người bán hàng nơi đây nữa.

Tinh thể đáng chú ý nhất trong sáng ngày hôm nay đó là 2 khối tinh thể Sapphire xanh cô ban đã được giao dịch thành công với giá hơn 18 triệu đồng.

Sự trợ giúp đắc lực của những người anh em, đồng nghiệp trong nghề chế tác đá quý

Sapphire là một trong bốn loại đá quý nhất trên thế giới, xếp thứ ba sau Kim cương, Ruby và trước Emerald. Sapphire bao gồm tất cả các dạng đá quý thuộc nhóm khoáng chất corundum ngoại trừ hồng ngọc. Nhóm corundum bao gồm các dạng oxit nhôm tinh khiết. Áp suất và nhiệt độ lòng đất làm cho ôxit nhôm kết tinh thành những viên đá quý đẹp màu trắng. Hàm lượng các tạp chất khác nhau trong Sapphire như sắt và crôm làm cho nó các sắc xanh, đỏ, vàng, hồng, tím, da cam hoặc lục nhạt.

Một trong hai viên tinh thể Sapphire thô được bán trong ngày hôm nay

Món ăn mới của những người Lục Yên trong những ngày qua đã làm nên cơn sốt đó chính là món “Đá mẹt”. Các bạn nghĩ sao khi chiêm ngưỡng mẹt đá này?

Món “Đá Mẹt” làm xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua

 

Những món đồ trang sức đá phong thủy đầy màu sắc và lung linh khiến ai cũng phải mê đắm

 

Du khách phương xa tới chợ đá quý và cũng đang lựa cho mình những viên đá yêu thích để làm trang sức

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và luôn tràn đầy năng lượng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *