fbpx

Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo

Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo là sản phẩm khá mới mẻ và độc đáo. Được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người yêu thích đá phong thủy tự nhiên. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các sảm phẩm này nhé!

Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo có nguồn gốc và đặc điểm gì?

Về bản chất thì băng ngọc thủy tảo là đá mã rêu –  một dạng biến thể của Chalcedony. Chúng có vẻ đẹp mướt mịn và bóng sáng như ngọc.  Vì đá mã não có cấu trúc vi hạt rất mịn, tuy có cùng công thức hóa học với thạch anh và Chalcedony.

Nguồn gốc của băng ngọc thủy tảo

Đá mã não có thể được hình thành có nguồn gốc vô cơ như nham thạch núi lửa nguội lạnh nhanh. Hoặc có nguồn gốc hữu cơ như từ xác thực vật, động vật hóa thạch,… Khi nham thạch nguội lạnh nhanh, cuốn nhiều loại tạp chất khác nhau như đất, đá, tro, bụi, cây cỏ … Các tạp chất này không kịp thoát ra sẽ tạo ra cho mã não những vân đá rất riêng biệt.

Vòng băng ngọc thuỷ tảo BN57140
Vòng băng ngọc thuỷ tảo BN57140

Xem thêm: Băng ngọc thủy tảo

Những đặc điểm thú vị của đá mã não

Có tên tiếng Anh là Moss Agate, Băng ngọc thủy tảo là kết tinh hoàn hảo của một dạng Canxedon có được từ trong lòng đá. Chúng chứa các khoáng chất chủ yếu là Oxit, Mangan và Sắt. Đá mã não rêu thường có màu xanh lá cây kết hợp với sợi trắng tạo thành những gợn rêu.

Agat (a-gát), hay đá mã não, là một biến thể dạng vi kết tinh của thạch anh (silica). Chủ yếu là canxedon, đặc trưng bởi các hạt mịn và màu sáng. Đá mã não có thể được tìm thấy trong nhiều loại đá khác nhau. Tuy nhiên chúng được tìm thấy ở đá núi lửa là phổ biến nhất. Và người ta cũng tìm thấy chúng trong một số loại đá biến chất nhất định.

Đá mã não có nhiều màu sắc khác nhau và đã được sử dụng cách đây hơn 3.000 ở vùng sông Achates, ngày nay là Dirillo, ở Sicilia.

Tên gọi này được nhà triết học và nhà tự nhiên học người Hy Lạp Theophrastus đặt. Ông đã phát hiện loại đá này dọc theo bờ sông Achates (tiếng Hy Lạp: Ἀχάτης) – có nghĩa là hạnh phúc. Vào khoảng thế kỷ thứ 4 và thứ 3 TCN. Mã não là một trong những khoáng vật phổ biến nhất được sử dụng trong nghệ thuật khắc đá. Chúng đã được khai quật ở một số điểm khảo cổ. Điều đó cho thấy rằng chúng được sử dụng phổ biến trong thế giới cổ đại. Ví dụ như di chỉ khảo cổ ở Knossos, Crete minh họa cho văn hóa Minoa thời kỳ đồ đồng.

Những sản phẩm được chế tác từ băng ngọc thủy tảo

Ngoài những mẫu vòng băng ngọc thủy tảo, còn rất nhiều những sản phẩm được chế tác từ đá băng ngọc thủy tảo như những chiếc nhẫn, bông tai, mặt dây…. Chúng đều có một công dụng mang lại hạnh phúc cho con người.

Mặt Phật bản mệnh – bùa hộ thân cho các mệnh

Phật bản mệnh được chế tác từ những chất liệu băng ngọc thủy tảo không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo. Mà còn có nhiều ý nghĩa tốt lành: độ mạng mang tới bình an, may mắn và được bảo vệ.

 

Phật bản mệnh hư không tạng chất liệu đá mã não rêu
Phật bản mệnh hư không tạng chất liệu đá mã não rêu

Xem thêm: Giá vòng băng ngọc thủy tảo

Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo - Phật Di Lặc
Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo – Phật Di Lặc

Đồng điếu băng ngọc  thủy tảo

Đồng điếu băng ngọc làm từ đá mã não là một loại đá mang nhiều quyền năng. Người ta cho rằng đá mã não là biểu tượng của sự hưng thịnh và quyền lực.

Đeo Đồng điếu thủy tảo bên mình sẽ luôn gặp may mắn, giao tiếp tốt hơn. Bởi chúng là biểu tượng của tài lộc và của cải.

Cát khí của nó làm gia tăng tài lộc, đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, Đồng điếu thủy tảo cũng giúp chủ nhân giảm trừ sát khí và kẻ tiểu nhân.

 

Đồng điếu thuỷ tảo
Đồng điếu thuỷ tảo

Xem thêm: Nhẫn băng ngọc thủy tảo

Thường xuyên mang theo loại đá phong thủy này bên người giúp giảm trầm uất, loại trừ nỗi sợ hãi. Mang đến cho người chủ niềm tin vào sức mạnh của chính mình. Chúng có khả năng tạo ra tâm trạng hứng khởi, có đam mê với công việc và cuộc sống.

Chúng mang trong mình năng lượng của ngọc, là 1 loại đá bán quý. Có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp dưỡng tâm và tốt cho thiền định.

Đồng điếu thuỷ tảo
Mặt dây chuyền băng ngọc thủy tảo

Nhẫn băng ngọc

Ngoài tác dụng là một chiếc nhẫn đeo trên tay của chủ nhân, bạn có thể sử dụng chúng làm mặt dây chuyền. Để khoe những vân rêu tuyệt tác bên trong đá và tránh bị vỡ khi đeo ở tay.

 

Nhân băng ngọc đeo làm mặt dây chuyền
Nhân băng ngọc đeo làm mặt dây chuyền

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì nguyên nhân ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người là sóng điện từ phát ra từ những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Đây là điều mà tất cả mọi người đều lo sợ, sóng điện từ gây ra những bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tiểu đường, rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh và nhiều người bị trầm cảm. Nhẫn băng ngọc sẽ giải quyết giúp bạn nỗi lo sợ đó. Do năng lượng ngọc mạnh nó như một lá bùa hộ thân đẩy những tác động tiêu cực, bức xạ có hại tới cơ thể mà các thiết bị điện tử phát ra.

Đừng để những tác nhân gây hại từ điện thoại và các thiết bị điện lấy đi sức khỏe của bạn hàng ngày mà không hề hay biết. Hay ngăn chặn chúng bằng cách mang theo người 1 chiếc nhẫn băng ngọc để bảo vệ mình hàng ngày khỏi những tác hại xấu.
Nhẫn băng ngọc thủy tảo như lá bùa hộ thân, giúp đem lại vận may cho chủ nhân, mang đến sự hạnh phúc và năng lượng tích cực cho bạn.

Chúng ta có thể thấy vật phẩm phong thủy đá mã não này không chỉ là phụ kiện làm đẹp đơn thuần. Mà chúng còn mang đến vô vàn những tác dụng tích cực cho chủ nhân.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *