Ngây ngất với mặt nhẫn ruby siêu đẹp tại chợ đá Lục Yên - KAIA

Ngây ngất với mặt nhẫn ruby siêu đẹp tại chợ đá Lục Yên

Trong phiên chợ đá sáng ngày 17/1 tức ngày 12 tháng chạp phiên chợ đá vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày. Để không có ai hoặc du khách nào khi đến Lục Yên phải bỏ lỡ phiên chợ độc đáo và có một không hai này.

Nổi bật nhất trong số đá quý đó là viên đá ruby màu đỏ. Loại đá có giá trị cao nhất trong các màu sắc đá ruby. Vậy đá ruby đỏ giá bao nhiêu? Định giá trị một viên đá ruby đỏ phụ thuộc vào những yếu tố nào? không phải ai cũng biết về nó dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về loại đá quý này nhé.

Nhắc đến đá quý, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kim cương là loại đá quý có giá trị cao nhất hiện nay. Tuy nhiên đối với những chuyên gia trong ngành, đá ruby mới được xem là loại đá có giá trị nhất. Nhiều viên đá ruby tự nhiên đẹp, hiếm có giá còn cao hơn giá viên kim cương có cùng kích thướcGiá đá ruby được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Viên đá ruby siêu đẹp
Viên đá ruby siêu đẹp giá trị

Theo các chuyên gia về đá quý cho biết để định được giá của một viên đá ruby người ta sẽ căn cứ vào các yếu tố tính chất của viên đá như: Sắc đỏ tuyệt đẹp, Phát quang mạnh mẽ, Độ hiếm trong tự nhiên và trọng lượng của nó.

Viên đá ruby được chủ nhân định giá với giá trị hơn 40 triệu đồng
Viên đá ruby đỏ được chủ nhân định giá với mức giá bán hơn 40 triệu đồng

Ruby là biểu tượng của may mắn, thành công và hạnh phúc. Vì thế nếu bạn mệnh Thổ thì đá Ruby sẽ là viên đá quý cực kỳ hợp với bạn. Giống như lá bùa hộ mệnh mang bên mình, Ruby bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành và may mắn.

Những cô nàng xinh xắn tươi tắn niềm nở bán hàng
Những cô nàng xinh xắn tươi tắn niềm nở bán hàng

Bên cạnh đó còn có những viên đá đẹp không kém phần sang trọng đó là đá Aquamarine. Có độ tinh khiết cao được cắt mài đa giác làm mặt trang sức hình oval, tròn, trái tim, hình giọt nước, để đeo cổ làm mặt nhẫn hoặc làm vòng chuỗi đeo tay.

Những viên tinh thể đá aquamarine
Những viên tinh thể đá aquamarine

Đá Aquamarine được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp trong thời gian dài nên nó mang nguồn năng lượng tinh khiết. Rất tốt để làm trang sức đá đeo trên người. Ở việt nam nó được tìm thấy nhiều nhất ở tây nghệ an Miền bắc chúng được tìm thấy ở Văn Chấn Yên Bái nhưng hiếm và ít gặp.

Đá Aquamarin được chế tác thành nhiều dạng khác nhau
Đá Aquamarin được chế tác thành nhiều dạng khác nhau

Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ trong chuyến khám phá chợ đá quý Lục Yên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *