Những tinh thể Ruby siêu đẹp tại Chợ đá quý Lục Yên - Yên Bái - KAIA

Những tinh thể Ruby siêu đẹp tại Chợ đá quý Lục Yên – Yên Bái

Chợ đá quý Lục Yên – Yên Bái họp vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần. Tại đây họ bày bán những loại tinh thể đá quý từ dạng thô nguyên thủy, đến những loại đã được chế tác tinh xảo. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một vài tinh thể Ruby đẹp và có giá trị cao tại phiên chợ này nhé!

Tinh thể Ruby nhỏ - được gọi là "mắt tôm"
Tinh thể Ruby nhỏ – được gọi là “mắt tôm”

Tinh thể Ruby có màu hồng đậm đặc trưng, một vài loại có màu đỏ lửa tuyệt đẹp. Dưới ánh sáng ban ngày có thể quan sát được chính xác màu sắc của đá. Hoặc bạn có thể dùng đèn chiếu chuyên nghiệp để soi đá, những viên đá có ánh sao được cài cabochon (mài nhẵn). Những viên có độ trong suốt và màu đẹp thường được các nghệ nhân mài facetted (mài cạnh).

Viên Ruby được mài cạnh để lên nhẫn hoặc mặt dây chuyền
Viên Ruby được mài cạnh để lên nhẫn hoặc mặt dây chuyền

Được đánh giá là nơi có trữ lượng nhiều nhất và chất lượng ruby thượng hạng. Có rất nhiều mẫu mã được Ruby được bày bán tại đây: mắt tôm, tinh thể thô, mặt nhẫn, mặt dây chuyền,… với hàng nghìn viên đá có màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau. Bạn có thể thỏa sức tham quan, tìm hiểu thông tin về nguồn gốc, cách chế tác và được tư vấn kiểu “lên đồ” cho viên ruby mà bạn đang cầm trên tay.

Viên Ruby được chế tác lên mặt nhẫn nữ

Có nhiều người thích những tinh thể Ruby dạng thô để chế tác thành mặt dây chuyền. Bởi họ cho rằng như vậy chúng có vẻ đẹp “độc & lạ” và giữ được nguyên vẹn những nguồn năng lượng phong thủy tích cực.

 

Căn cứ vào trọng lượng, màu sắc để định lượng giá của các tinh thể Ruby
Căn cứ vào trọng lượng, màu sắc để định lượng giá của các tinh thể Ruby

Ruby được bày bán ở Chợ đá quý Lục Yên đa phần đều rất nhỏ, khối lượng của chúng chỉ đạt khoảng trên dưới 10 carat và có giá dao động từ 1 – 3 triệu đồng. Một số đặc biệt khác thì có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào màu sắc, độ trong và kích thước.

Tại đây còn bày bán nhiều loại đá quý khác và giá thì vô cùng hợp lý, ví dụ như tourmaline, saphia, granat, spinel,….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *