Phiên chợ đá cuối cùng của năm 2018 - KAIA

Phiên chợ đá cuối cùng của năm 2018

Phiên chợ cuối năm Mậu Tuất 2018 (31/12/2018) Trong cái rét của ngày cuối cùng trong năm 2018, với cái lạnh 10 độ C, nhưng những người bán hàng đá quý ở khu Chợ đá quý Lục Yên vẫn tất bật chuẩn bị cho gian hàng của mình.

Phiên chợ đá ngày cuối năm 2018 tại huyện miền núi Lục Yên – Yên Bái

Có một điều thú vị chỉ có ở Chợ đá quý huyện Lục Yên – Yên Bái ngày cuối năm không giống như những phiên chợ khác. Không có hoa, không có ảnh lịch, không có câu đối hay bao lì xì đỏ,…. những điều vốn có tất yếu của một phiên chợ Tết. Món hàng duy nhất được bày bán ở phiên chợ này chỉ toàn là đá – Đá quý của thủ phủ đá quý ở Việt Nam.

Đá quý ở đây là Spinel, Tourmaline, Granat,… Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Ruby – Hồng Ngọc, viên đá quý hiếm bậc nhất chỉ xếp sau kim cương. Với những hình dạng, kích thước và sắc thái màu sắc từ hồng phớt đến đỏ lửa. Giá thành cũng khác nhau có những loại chỉ vài trăm nghìn có những món lại tới vài chục triệu cho tới cả trăm triệu, thậm chí có những viên đáng giá cả tỉ đồng được bày bán.

Vật dụng chuyên nghiệp để soi và đánh giá chất lượng của viên đá

Phiên chợ hôm nay, sôi động nhất vẫn là những viên Ruby đỏ lửa, nóng bỏng đầy mê hoặc. Người mua, kẻ bán đến trao đổi, ngã giá những viên đá ưng ý nhất. Cũng không cần phải là người có nhiều kinh nghiệm lắm thì mới định được giá trị của viên đá.

Một phiên chợ đặc biệt có sự góp mặt của những người tới từ địa phương khác và các du khách nước ngoài. Với hơn 25 năm tồn tại, chợ đá quý còn trở thành một nét độc đáo với khách du lịch gần xa đối với huyện miền núi Lục Yên.

Dù rét buốt phiên chợ vẫn thu hút được nhiều lái buôn và du khách tới mua bán và tham quan

Vậy sao bạn không một lần ghé qua đây để tham quan, chiêm ngưỡng nét độc đáo của mảnh Đất Ngọc. Để tự tay lựa chọn cho mình hoặc dành tặng người thân một món quà nho nhỏ. Đi chợ bạn chỉ cần mang theo 1 chiếc đèn soi chuyên dụng, chiếc cân tiểu ly điện tử, một chiếc kính mắt chuyên dụng nữa. Rồi, xách ba lô và ra chợ thôi.

Phiên chợ đá quý có 1 0 2 của Việt Nam Đã lên rất nhiều chương trình của thế giới nhưng nhiều người Việt còn chưa đến. Hãy chia sẻ để nhiều người biết đến phiên chợ này hơn nữa nhé.

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ tại phiên chợ độc đáo này nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *