Tinh thể Ruby "Răng chó -đặc sản" của Chợ đá quý Lục Yên - KAIA

Tinh thể Ruby “Răng chó -đặc sản” của Chợ đá quý Lục Yên

Nếu như các loại đá quý được bày bán ở những cửa hiệu sang trọng khi đã được gọt dũa, mài cắt đẹp đẽ. Thì ở chợ đá quý Lục Yên là khu chợ duy nhất bày bán nhiều nhất những tinh thể thô nguyên sơ. Những thương nhân mua các tinh thể thô này trực tiếp từ những người khai thác tại các mỏ đá quý. Họ xử lý bùn đất bám bẩn bằng cách xịt rửa bằng nước sạch, giữ được nguyên vẹn hình dạng ban đầu của chúng.

Viên tinh thể ruby có giá hơn 3 triệu đồng

Những tinh thể đá quý này được đựng trong những túi zip và được cho thêm tinh dầu bóng. Theo cách giải thích của những người bán đá lâu năm là cho thêm tinh dầu vào trong túi đựng đá sẽ giúp đá có độ ẩm như trong môi trường tự nhiên vốn có của chúng, sẽ có màu sắc đẹp nhất. Vậy nên khi cầm các tinh thể này các bạn nên hết sức cẩn thận vì chúng có độ trơn bởi dung dịch dầu bóng.

“Răng chó” ruby với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, những tinh thể này được khai thác tại xã An Phú, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Tinh thể được bày bán nhiều nhất ở chợ đá quý Lục Yên đó là tinh thể Ruby, sau là Tourmaline, Spinel cobalt, Saphire,…Những tinh thể ruby thô được những thương nhân kinh doanh đá quý gọi chúng với cái tên dân dã “răng chó, bởi hình dạng của chúng rất giống những chiếc răng chó.

Lô tinh thể Ruby “răng chó” có giá hơn 15 triệu đồng

Với màu đỏ đặc trưng của ruby, những chiếc “răng chó” này được phái mạnh rất yêu thích. Họ dùng những tinh thể này làm mặt dây chuyền, nạm vàng hoặc bạc để đeo tăng thêm nam tính, sức hút  với người khác giới. Thêm nữa là công dụng của  ruby mang lại cho chủ nhân là cực kỳ tốt.

Thợ đá mua tinh thể thô để chế tác thành các loại trang sức đẹp như mặt nhẫn, mặt dây chuyền trang sức đá phong thủy cho nam và nữ
Tinh thể thạch anh trắng được bán với giá từ 1tr5/kg
Các loại đá quý được bày bán tại chợ đá quý Lục Yên
Tinh thể thạch anh trắng chưa qua xử lý, chế tác có giá thành phụ thuộc vào hình dáng và kích thước

Chúc các bạn có những ngày nghỉ vui vẻ bên gia đình và người thân!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *