Viên tinh thể Spinel làm nao núng giới buôn đá quý Lục Yên - KAIA

Viên tinh thể Spinel làm nao núng giới buôn đá quý Lục Yên

Chợ đá quý Lục Yên sáng ngày 11/01/2019 lại thêm một phen chao đảo với viên tinh thể Spinel màu đỏ huyết long lanh.

Các thương nhân buôn đá quý nhiều năm xem xét và ngã giá viên tinh thể lấp lánh này. Viên tinh thể đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Với trọng lượng 12,4 carat, nguyên khối tinh thể hình thoi, khi chiếu thông đèn có màu sắc đẹp lấp lánh đến nhức mắt với màu đỏ huyết.

Màu đỏ huyết lấp lánh của viên tinh thể Spinel khi được thông đèn

 

Hình ảnh thực tế của viên tinh thể bát diện Spinel làm nao núng giới buôn đá quý Lục Yên

 

 

Viên tinh thể thô nhận được nhiều sự quan tâm nhất sáng nay tại chợ đá quý Lục Yên

Spinel là loại đá được yêu thích của các nhà sưu tập đá quý vì độ phát, độ cứng và các màu sắc ngoạn mục. Ngoài màu đỏ, còn có rất nhiều màu tuyệt đẹp như hồng, tím, xanh,… Đặc biệt là một màu đỏ tươi kèm theo một chút màu cam được khai thác ở xã An Phú, huyện Lục Yên và Myanmar. Nó là một trong những màu đá quý đẹp nhất được tìm thấy trong tất cả các loại đá.

Spinel là một khoáng vật nhôm magie trong nhóm spinel, có công thức hóa học MgAl2O4. Tên gọi cũ của một biến thể nhiều màu hồng của khoáng vật này gọi là Balas ruby.

Người ta sử dụng những viên tinh thể Spinel để chế tác những loại trang sức đá phong thủy như mặt nhẫn, mặt dây chuyền, nụ bông tai, kết thành những bông hoa lên lắc vàng đeo tay,…

 

Vài viên tinh thể “anh em” khác của “cô hoa hậu mới nổi” Spinel sáng nay

Phần lớn Spinel được lấy từ lòng đất và Spinel tinh thể có dạng bát diện. Công nhân sẽ sử dụng công cụ thô sơ và tìm kiếm trực quan thông qua cát, sỏi, tìm kiếm hạt khoáng chất nhiều màu sắc mà có thể có giá trị. Một số hạt được tìm thấy ở dạng cuội, một số ít được tìm thấy vẫn có cạnh tinh thể sắc nét.

Ở Việt Nam, Spinel được phân bố ở một số vùng nhất là Lục Yên, Yên Bình (Yên Bái), Nghệ An, Đắk Lắk. Chợ đá quý Lục Yên là nơi bán rất nhiều đá Spinel, có cam kết về chất lượng. Tại đây, người tiêu dùng được bảo vệ bởi HIỆP HỘI ĐÁ QUÝ LỤC YÊN. Tất cả những hành vi buôn bán kém chất lượng đều bị đào thải cho nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng.

Cô Tú – chủ nhân viên tinh thể Spinel đỏ huyết 12,4 carat

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ tại phiên chợ Đá quý Lục Yên vào ngày gần nhất nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *