fbpx

Cây tài lộc, cây đá quý và ý nghĩa trong phong thủy

Cây tài lộc, cây đá quý và ý nghĩa trong phong thủy

Ngày nay, một số nhà, công ty, cửa hàng vào dịp lễ Tết hoặc khai trương, tân gia đều trưng một cây tài lộc đá quý. Đây được coi là biểu tượng của sung túc, thịnh vượng với ý nghĩa mang lại cát khí cho ngôi nhà, cửa hàng…

Người ta thường dùng các loại đá quý. Đá tự nhiên để làm cây tài lộc với mong ước hỗ trợ tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, với bề ngoài đẹp đẽ sang trọng. Với những cành lá xum xuê lấp lánh đá quý mà nó còn được ưa chuộng để trang trí trong nhà.

Cây tài lộc có thể sử dụng riêng 1 tinh thể, hoặc kết hợp các loại tinh thể khác nhau. Những tinh thể này đa số là đá tự nhiên. Đá phong thủy nên mang trong mình nguồn năng lượng đá mạnh mẽ. Giúp gia chủ giữ được tinh thần sáng suốt. Hỗ trợ về tài lộc, tiền tài nên thường được trưng bày ở phòng khách hoặc quầy thu ngân trong các cửa hàng.

cay-tai-loc

Cây tài lộc và cách sử dụng

Cây tài lộc được làm từ những tinh thể đá quý hay đá phong thủy. Khi chọn mua người mua cần quan tâm đến bản mệnh của gia chủ. Dựa theo Ngũ hành mà lựa chọn màu đá và vị trí trưng bày cho thích hợp.

  • Cây tài lộc làm từ đá quý màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc
  • Cây tài lộc từ thạch anh tím thuộc hành Hỏa nên được đặt ở hướng Nam hoặc Trung ương.

 Khi chọn mua cây tài lộc nên được tư vấn bởi chuyên gia phong thủy để có thể đặt đúng vị trí. Mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân.

Cây tài lộc thường được chế tác chủ yếu từ đá thạch anh. Chúng mang năng lượng mang mẽ có tác dụng hút tài lộc cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Do cây tài lộc được kết từ những viên đá nhỏ. Tỏa ra nhiều cành xum xuê nên rất dễ bám bụi bẩn. Những bụi bẩn này gây ảnh hưởng đến tác dụng của cây tài lộc. Nên lau chùi cây tài lộc sạch sẽ vào ngày 1 và 15 âm lịch hành tháng để có thể phát huy công dụng tốt nhất.

Đây là món quà không những đẹp về hình thức và còn có ý nghĩa về phong thủy chắc chắn sẽ là món quà tốt nhất để tặng cho người thân và bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Một số cây tài lộc trên thị trường

Cây tài lộc, cây đá quý và ý nghĩa trong phong thủy (Thạch anh vàng)

cay-tai-loc vàng

Cây tài lộc, cây đá quý và ý nghĩa trong phong thủy (Thạch anh trắng)

Thạch anh tím

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *