Theo quan niệm dân gian, đeo vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh có tác dụng chống tà ma, đổ mồ hôi trộm, không bị giật mình, đẩy vía nặng giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh… Vậy thực hư chuyện này thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vòng dâu tằm theo quan niệm dân gian

Trong dân gian, người ta vẫn thường truyền miệng nhau về những câu chuyện dùng roi mây, roi dâu để bắt ma. Vì vậy mà người ta cho rằng đeo vòng dâu tằm có thể xua đuổi hồn vía người, không khí không tốt từ xác động, thực vật đã chết, tương tự với việc dùng tỏi khi ra đường để xua đuổi tà ma. Dân gian còn cho rằng 1 vòng tốt nhất là có 13 đoạn dâu tằm, đó là con số tốt nhất, khắc tinh của điều xấu, ác.

 

Trong đông y, cây dâu tằm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và vỏ rễ dâu được dùng để điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng, chữa phong thấp, tiểu bí, chứng mồ hôi trộm, mất ngủ, tóc bạc sớm…

 

Vòng tay dâu tằm cho bé  thường được đeo mỗi tay một vòng hay mỗi vòng ở 1 tay và 1 chân hay còn được đeo ở cổ, để đầu giường từ khi trẻ mới sinh.

Ý nghĩa khi  đeo Vòng tay dâu tằm cho bé

Đeo vòng dâu tằm giúp bé tránh được tà ma, tránh giật mình, đổ mồ hôi trộm, khóc đêm. Đây là món đồ không thể thiếu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vòng dâu tằm còn là món quá ý nghĩa dành cho mẹ bầu trong những dịp đầy tháng, sinh nhật bé với ý nghĩa cầu chúc bình an, khỏe mạnh.

Vòng dâu tằm không chỉ là món quà mà nó còn là tình thương của bà dành cho cháu hay của mẹ dành cho con với mong muốn con luôn bình an.

Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn thấy được ý nghĩa và tác dụng của vòng dâu tằm đối với trẻ sơ sinh. Hãy đeo vòng dâu tằm để nó bảo vệ bé bình an và khỏe mạnh.