fbpx

Lu Thống- Công Năng và Ý nghĩa trong phong thủy

Lu thống là vật phong thủy đã xuất hiện từ lâu, đầu tiên Lu Thống được sử dụng cho việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho giới quý tộc, nó có tác dụng tái tạo, trẻ hóa, và ổn định tinh thần.

Nguồn gốc tên gọi ” Lu thống”

Trong Phật giáo Tây Tạng có lưu truyền về nguồn gốc của Lu Thống như sau. Khoảng 2000 TCN, khi tham gia vào cuộc chiến chống lại quân Ấn Độ, những người lính Tây Tạng đã được một người tu sĩ tặng cho một đồ vật nhỏ hình trụ tròn có vẽ một con mắt, có lỗ khoan dùng để đeo lên cổ để xua đuổi ma quỷ và nghiền thành bột để uống khi bị thương. Từ đó, người Tây Tạng luôn đeo món trang sức này để được bảo vệ và xua đuổi tà ma.

Người Tây Tạng coi nó là bùa hộ mệnh. Lu Thống trong tiếng Tạng là “Dzi”, nghĩa là “Tỏa sáng-Lấp lánh-Trong sạch-Tinh khiết”.

Ở Trung Hoa, nó có tên là “hạt ngọc thiên đường” ( con lăn). Lu thống thường được làm bằng ngọc cẩm thạch hoặc các loại đá quý có công dụng trị liệu. Ban đầu, nó được sử dụng để làm đẹp, massage thư giãn. Thời Tần, giới quý tộc dùng Lu Thống bằng ngọc cẩm thạch để massage mặt, lưu thông khí huyết, làm đẹp da.Theo các danh y, dùng ngọc cẩm thạch hoặc đá quý dùng để massage lên da thì cơ thể sẽ được hấp thu năng lượng, khiến làn da hồng hào và tươi trẻ.

Sau này, người ta dùng Lu Thống làm vật trang sức để đeo lên cổ. Khi đeo món trang sức này, năng lượng của con lăn tự động ma sát với cơ thể người, tạo ra năng lượng.

Lu thống ngọc bích
Lu thống ngọc bích

 Công dụng và ý nghĩa

A/ Trong phong thủy

Lu thống có khuôn hình trụ tròn, hơi bóp lại ở hai đầu, đầu này thông với đầu kia mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt, hỗ trợ công việc, sự nghiệp và thay đổi vận tài lộc cho người đeo theo chiều hướng đi lên. Chiếc lu là vật dụng chứa của cải, châu báu của lớp quý tộc xưa. Thời xưa, béo tốt tượng trưng cho giàu có. Vì thế lu càng to béo càng chứa được nhiều tài lộc may mắn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chính hai đầu thông nhau của Lu thống tạo nên hướng di chuyển của các nguồn năng lượng từ đất trời, dẫn dắt tiền bạc, của cải chảy vào túi của người đeo.

Lu Thống- Công Năng và Ý nghĩa trong phong thủy
Lu Thống- Công Năng và Ý nghĩa trong phong thủy

B/ Trong đông y- trị liệu

Năng lượng của lu thống có khả năng làm cân bằng và trấn an cảm xúc
Có tác dụng tích cực đối với hoạt động của tim, làm cân bằng huyết áp động mạch
Có thể chống nhược thị và giúp điều trị cận thị bằng thiền định

Có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của thời tiết và rất tốt đối với sức khoẻ con người

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *