fbpx

Món đồ phong thủy không thể thiếu trong giới doanh nhân – vòng thạch anh tóc

Vòng tay thạch anh tóc vàng

Từ xưa, thạch anh luôn là viên ngọc được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và đem lại tác dụng tốt cho sức khỏe của người đeo. Trong số đó, thạch anh tóc được xem là loại đá được ưu chuộng nhiều nhất bởi vẻ đẹp độc đáo và năng lượng to lớn của chúng.

Thạch anh tóc

Theo đá quý Việt GIV và  Viện đá quý – Vàng. Thạch anh tóc vàng được phân bố rất nhiều nơi trên thế giới. Đáng chú ý nhất là các mỏ thạch anh của Úc, Brazil, Madagascar, Na Uy và Hoa Kỳ. Những tinh thể ru-tin có hình dạng như những sợi tóc được tạo thành thông qua quá trình hình thành hàng triệu năm. Thạch anh tóc đã được phổ biến trên toàn thế giới trong nhiều năm và được sử dụng qua các hình thức khác nhau.

Ngoài ra, thạch anh tóc có nhiều màu sắc, từ vàng,  nâu, đen sang xanh, đỏ, trắng… Tương ứng với các ý nghĩa đặc biệt: thạch anh tóc vàng nên được dùng cho những người kinh doanh.

thạch anh tóc đen

vòng thạch anh tóc đen

Giá trị của vòng thạch anh tóc

Vòng tay thạch anh tóc vàng mang lại nhiều công dụng. Là mặt hàng bắt mắt mang lại nhiều công dụng nên chúng được bán chạy nhất thị trường. Chúng có giá thành rất đa dạng phụ thuộc vào độ trong cũng như độ đẹp sợi tóc bên trong.

Với vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, lại thể hiện sự quyền quý, sang trọn. Thạch anh tóc đã dần dần trở thành món đồ phong thủy bất kỳ doanh nhân cũng muốn có.

Những lưu ý chọn vòng thạch anh tóc chuẩn

Do sự hấp dẫn đặc biệt này, thạch anh tóc đã săn đón và tìm mua trong nhiều năm. Mặc dù đá thạch anh tóc chất lượng cao có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Thị trường đang dần xuất hiện những chiếc vòng tay thạch anh tóc. Trước khi quyết định mua sản phẩm từ loại đá quý giá này. Hãy xem kỹ để tránh “mất tiền” khi mua nhầm đá giả.

Trước hết, chú ý đến sự độ trong của viên đá. Các sản phẩm cao cấp có độ trong suốt từ 80% -95%. Chất xơ tinh thể gần như trong suốt, đôi khi có mật độ tóc cao không đủ trong suốt để hiển thị rõ ràng dưới mắt thường. Chúng được thể hiện rõ ở dưới ánh sáng mạnh. Sản phẩm hàng loại xấu thường có màu trắng. Sợi tinh thể không nhìn thấy rõ và màu sắc nhạt.

Đừng quên quan sát mật độ tóc và mức độ phản chiếu của nó (thạch anh vàng, thạch anh tóc nâu và thạch anh đỏ).

  • Thông thường, vòng thạch anh tóc đạt chuẩn cao cấp thường có mật độ tóc nhiều và dày, hoặc ít nhưng kích thước tinh thể lớn, sẽ tạo ra màu nhấp nháy ánh vàng khi soi dưới ánh đèn hoặc dưới ánh nắng mặt trời.
  • Còn hàng loại xấu thì màu sắc nhợt nhạt và chất đá đục không trong.

Ngoài ra, khi mua đá, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến tính thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng.

  • Với vòng thạch anh tóc xanh, khi soi dưới đen có thể nhìn rõ từng sợi tóc và rõ màu xanh lá trong suốt.
  • Hàng cao cấp tạp chất trong viên đá cực kỳ ít , sản phẩm có độ bóng đẹp, màu sắc rõ nét, trong khi đó hàng loại thấp thì đục và lẫn nhiều tạp chất.
Vòng tay thạch anh tóc vàng
Vòng tay thạch anh tóc vàng

Giấy kiểm định và những điều cần biết

Hiện nay, nếu bạn không tin tưởng vào nhà cung cấp. Người mua có thể yêu cầu giấy chứng nhận sản phẩm.

Nếu bạn không có thời gian và cần mua hàng trực tuyến, đừng quên các yếu tố sau.

  • Nên yêu cầu xem hình ảnh thật của sản phẩm, bởi mỗi viên đá là khác nhau không thể chỉ xem sản phẩm qua hình quảng cáo được
  • Hãy cẩn thận khi giá bất thường. Ở Việt Nam, có một số cơ sở khai thác thạch anh tóc. Thường chất lượng không đủ để sản xuất các sản phẩm cao cấp mà phải được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu bạn đang được quảng cáo sản phẩm đá thạch anh tóc chất lượng cao có dưới 1 triệu bạn nên xem lại.

Bạn có thể tham khảo các mẫu vòng tay đá phong thủy và kiểu dáng ngay tại hệ thống cửa hàng của Kaia.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc thêm về dịch vụ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website Kaia để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *