Tinh thể đá spinel giá khủng tại chợ đá quý Lục Yên - KAIA

Tinh thể đá spinel giá khủng tại chợ đá quý Lục Yên

Phiên chợ đá quý của huyện lục yên vẫn không ngừng náo nhiệt và ồn ào dưới cái lạnh của mùa đông giá lạnh. Trong phiên chợ đá ngày hôm nay với sự xuất hiện của viên tinh thể đá Spinel quý và hiếm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ đặc điểm của viên tinh thể này nhé!

Viên tinh thể đá spinel sáng nay có mặt tại chợ
Viên tinh thể đá spinel sáng nay có mặt tại chợ

Có nhiều người cho rằng Spinel là con gái của ruby. Màu đỏ tươi của Spinel rất gần gũi với Ruby, hai trong số chúng thường bị lẫn lộn với nhau. Spinel thực sự hiếm hơn ruby nhưng không giống như ruby, chúng được tìm thấy với kích thước rất lớn.

Ngoài màu đỏ sâu đẹp tinh thể Spinel có thể được tìm thấy trong sắc thái của màu cam và màu hồng pastel đẹp, cũng như màu tím. Một trong những màu đá quý đẹp nhất và không giống như bất kỳ loại đá quý nào khác. Spinel cũng có màu xanh đẹp, nhưng chúng cực kỳ hiếm, đặc biệt là màu xanh cobalt được săn lùng nhiều nhất trên thế giới chỉ có ở Việt Nam.

Spinel từ lâu đã được tìm thấy trong đá sỏi của Sri Lanka và trong các cột đá vôi của tỉnh Badakhshan ở Afghanistan ngày nay. Tajikistan và của Mogok ở Miến Điện.

Và giờ đây viên tinh thể spinel quý hiếm và chất lượng quý đã được tìm thấy trong đá gốc tại xã An Phú Lục Yên Yên Bái Việt Nam. Spinel được tìm thấy như một khoáng chất biến chất và cũng là một khoáng vật chính trong đá mafic hiếm.

Trải qua hàng trăm năm để hình thành. Thật kỳ diệu chúng ta lại có thể sở hữu những viên đá với nhiều màu sắc đẹp đến vậy. Từ xưa, các quý tộc hay các vua chúa đã sử dụng đá spinel để làm trang sức.

Giá của viên đá spinel là không có mức cố định. Dựa trên các yếu tố của đá và độ tự nhiên, hay trọng lượng carat mà đưa ra mức giá. Và viên đá tinh thể spinel đã được bán với mức giá là hơn 700 USD

 

Chúc các bạn có một buổi tham quan vui vẻ và lí thú khi đến phiên chợ tại nơi đây !!

 

One thought on “Tinh thể đá spinel giá khủng tại chợ đá quý Lục Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *