fbpx

Trang sức đá quý Opal và những điều chúng ta chưa biết

opal xám

Bạn có biết rằng chúng ta chỉ tìm thấy 6 loại đá quý trên hành tinh này. Bạn sẽ nghĩ về những viên đá quý như: kim cương, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo, ngọc trai và opal. Đây là những viên đá đẹp nhất trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy.  Trang sức đá quý Opal còn được gọi là mắt mèo. Chúng không phổ biến nhiều trên thị trường. Thế ít người biết được những đặc tính khác biệt, độc đáo và nổi bật của loại đá quý này. Chúng có nhiều hình dạng phong phú như: hình bông tuyết, mũi mèo hoặc dấu vân tay. Nhờ những điểm khác biệt này đã làm tăng thêm giá trị cho Opal trong các ứng dụng cuộc sống.

Trang sức đá quý Opal

Hình ảnh của đá quý opal giống như cầu vồng sau mưa, bởi vì nó tạo ra những phản chiếu lấp lánh, tuyệt đẹp và cực kỳ tinh khiết. Ở các góc độ khác nhau, opal sẽ cho bạn thấy sự phản chiếu và độ sáng khác nhau, tạo ra một bức tranh rực rỡ và tinh tế … đặc biệt là opal là tảng đá duy nhất tỏa sáng trong bóng tối, tạo cho nó vẻ đẹp huyền bí, kì ảo và hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ loại đá quý nào trên thế giới, bởi vậy nó còn được gọi là Mắt mèo

opal xám

Opal được phân bố nhiều nhất tại Úc, chiếm đến 97% lượng opal trên thế giới. Vào tháng 8 năm 1956 tại phía Nam Australia, viên đá opal lớn nhất đã được tìm thấy. Nó nặng 17.000 carat, dài 11 inch (khoảng 28cm), cao 4,75 inch (khoảng 12cm), ngang 4,5 inch (khoảng 11cm)

Các loại trang sức đá quý Opal

Trang sức đá quý Opal hoặc opal trắng tồn tại trong một loạt các màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại cấu trúc được tìm thấy, nhưng được dựa trên các màu cơ bản mà tạo thành: Sáng trắng, mờ đục, hoa văn và các hình thái màu sắc khác. Một số màu sắc độc đáo nhất của loại đá này là: chữ Hán, phiến đá, dải ruy băng, mặt hề…. Nhờ những sự phong phú về màu sắc của nó mà đã tạo nên cảm hứng và tình yêu vô tận với các nhà sưu tập trang sức, đá quý. Khi nghiên cứu về đá Opal, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc và nhàm chán. Chúng có một sức quyến rũ khó cưỡng, những màu sắc lấp lánh của thiên nhiên. Sẽ khiến cho các nghiên cứu của bạn trở nên thú vị hơn.

Những loại trang sức đá quý Opal phổ biến hiện nay

Trắng ngọc

Đây là một màu khá phổ biến và có sức hấp dẫn khi được đặt trong một khu vực có nhiều đèn flash. Nó sẽ tạo ra một màu sắc dễ chịu và tinh khiết, một cảm giác trẻ trung và thân thiết

trắng ngọc

Ngọc pha lê

Loại Opal này thường rất sáng, giống như cầu vồng. Đây là loại opal rất có giá trị, những người thích nó có thể phải trả một khoản tiền khổng lồ để  có thể sở hữu nó.

 

Opal xám

Loại Opal này có màu từ xám đến nâu xám, xám đục. Loại đá này thường có màu tối hơn các loại khác, nhưng tông màu vẫn rất độc đáo và sống động.

opal xám

Opal đen

Loại Opal hiếm và sang trọng nhất chính là opal đen. Giá trị của mỗi carat Opal đen có thể ngang bằng với giá trị của viên kim cương đỏ.

opal xám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *