fbpx

Trang sức mặt đá quý – mang lại may mắn, tài lộc

Linh vật Tỳ Hưu - đá thạch anh khói

Trang sức mặt đá quý không chỉ đem lại vẻ đẹp cho người đeo mà nó còn có nhiều tác dụng kì diệu. Điều đặc biệt là nó đang được giới trẻ rất ưa thích và trở nên thịnh hành. Bài viết này KAIA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như tác dụng của trang sức mặt đá quý.

Các loại trang sức mặt đá quý có thật sự kì diệu?

Trang sức mặt đá quý – mặt đá Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con thứ chín của rồng, sinh ra với vẻ ngoài đẹp nhất. Chín con của rồng bao gồm: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu. Mỗi đứa con đều có một truyền thuyết khác nhau, truyền thuyết về Tỳ Hưu được nhiều người biết đến nhất. Tỳ Hưu có đầu giống Kỳ Lân, 1 sừng, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Khi vừa chào đời Tỳ Hưu đã có dị tật không hậu môn, vì thế nó chỉ sống được vài ngày. Vì quá thương tình nên Ngọc Hoàng đã cho nó hóa thành linh vật nhà trời, chuyên thu hút tài lộc.

Trang sức mặt đá quý - Tỳ Hưu Ngọc Serpentine
Trang sức mặt đá quý – Tỳ Hưu Ngọc Serpentine

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, miệng tỳ hưu càng to, mông càng lớn thì tỳ hưu càng hút nhiều tài lộc. Bởi món ăn yêu thích của Tỳ hưu là vàng bạc và khí huyết của các loài yêu ma. Tỳ hưu không có hậu môn, vì thế nó chỉ ăn vào mà không thả ra. Điều đó có ý nghĩa vàng bạc, của cải sẽ không bị thất thoát hay mất đi.

Từ những truyền thuyết đó các doanh nhân, người làm kinh doanh luôn đặt một con Tỳ Hưu tại cửa hàng. Hoặc đeo Tỳ Hưu được tạc bằng đá quý lên người với mong muốn tiền vàng dồi dào.

Trang sức mặt đá quý – Mặt hồ ly

Trên các mạng xã hội, đang rộ lên trào lưu đeo Hồ Ly chín đuôi. Nếu Tỳ Hưu phù trợ về tiền bạc, tài lộc thì Hồ Ly hỗ trợ về con đường tình cảm. Từ xưa, Hồ Ly được xem là bậc thầy của tình yêu và sự khéo léo. Nó luôn được biết đến với biểu tượng của sắc đẹp và sự quyến rũ. 

Theo phong thủy, Hồ Ly sẽ phát huy công dụng tốt nhất đối với phái nữ. Phái nữ nếu đeo đá hình Hồ Ly sẽ luôn gặp may mắn trong vấn đề tình cảm. Khôn khéo trong giao tiếp và gìn giữ được hạnh phúc gia đình viên mãn.

Hồ Ly được các nghệ nhân chế tác bằng ruby, ngọc bích, sapphire, mắt hổ, thạch anh, mã não. … Giá dao động từ hàng trăm ngàn đến hàng chục triệu.

Khi sử dụng đồ trang sức mặt đá quý phong thuỷ, cần chú ý đến màu sắc của đá. Theo màu của ngũ hành tương sinh: tương sinh, tương hợp sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho người đeo. 

Trang sức mặt đá quý - Hồ Ly thạch anh tóc vàng
Trang sức mặt đá quý – Hồ Ly thạch anh tóc vàng

Săn lùng đá “hạ thổ”

Khi nói đến chơi trang sức mặt đá quý phong thủy, đá “hạ thổ” cũng được các chị em quan tâm và tìm hiểu. Nếu như các loại đá quý như: ruby, ngọc cẩm thạch… có thể tìm thấy trên thị trường ngày nay. Thì “đá hạ thổ” lại rất khó kiếm bởi nó là loại trang sức của người đã khuất.

Một vài thập kỷ trước, một số gia đình giàu có, khi mất một người phụ nữ trong nhà. Họ đã mua một món trang sức đeo trên người mất như một sự tri ân. Một vài năm sau khi “bốc mộ”, những món trang sức ấy được người thân mang về sử dụng. Theo quan điểm đó họ sẽ nhận được sự phù trợ về may mắn và giàu có của người mất. Những món trang sức này đa số đều được để lại cho con cháu. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ bán lại cho người khác.

Do số lượng đồ trang sức bằng “đá hạ thổ” này rất ít. Nên hiếm khi thấy chúng được bày bán trên thị trường hay các cửa hàng trang sức. Những người đam mê sưu tầm đồ cổ cũng phải săn lùng ráo riết để có thể sở hữu chúng.

Kết luận

Trang sức mặt đá quý có “sức mạnh” mang đến sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc thực sự hay không? Những trào lưu đeo đá quý tạc thành Tỳ hưu hay Hồ ly,….  đều xuất phát từ sự duy tâm. Theo khoa học và thực tiễn, nếu bạn muốn có sức khỏe, bạn cần phải ăn uống và luyện tập thể dục khoa học. Nếu bạn muốn được hạnh phúc thì cả hai bên phải cùng nhau vun đắp. Nếu bạn muốn thịnh vượng thì bạn cần làm việc chăm chỉ, suy nghĩ tích cực,…. Nếu bạn chỉ dựa vào đồ phong thủy bằng đá quý, thì điều đó rất mơ hồ và không có cơ sở thực tế. 

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *