fbpx

Vòng ngọc mã não, công dụng – ý nghĩa bạn cần biết

Khoảng 10 năm trước,đá mã não (agate) từng làm mưa, làm gió trên thi trường . Khi chúng được khai thác mạnh mẽ tại các mỏ Đăk Nông, Đăk Lăk, và Lâm Đồng … do bị khai thác một cách vô tội vạ nên đá mã não chính gốc ngày càng hiếm trên thị trường Việt Nam. Hiện tại, các loại đá này phần lớn đều nhập từ nước ngoài

mã não

Vòng ngọc mã não

Vậy đá mã não là gì, gồm những loại nào ? Công dụng và ý nghĩa của chúng thế nào. Hãy cùng Kaia tìm hiểu về loại đá này nhé

Thông tin về đá mã não

Đá mã não được chia thành các dải hoặc từng lớp và là một phần của nhóm đá chalcedony. Công thức hóa học là silica (Sio2) như thạch anh, nhưng theo nghiên cứu khoa học, khi đo mức năng lượng theo BOVIS, năng lượng trong agate không giống như thạch anh.

Đá mã não có tính đa sắc bao gồm đen, vàng, hồng, đỏ, xám, trắng và nâu. Có một số loại agate có màu đen sẫm, xám trong khi những loại khác có dấu tích của hóa thạch hoặc rắn.

mã não

Vòng ngọc mã não

Đá mã não được hình thành trong các môi trường khoáng vật, nhưng thường được tìm thấy trong đá núi lửa.

Tên của mã não có nguồn gốc từ nơi nó được phát hiện lần đầu tiên, nằm ở Achates, Sicily, thuộc Hy Lạp. Hầu hết các loại agates ở Việt Nam được tìm thấy ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Phú Yên.

Đặc Tính Cơ Bản

Thành phần hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm: Chalcedon

Độ cứng: 6,5-7,0 MOH

Tỷ trọng: 2,6

Ánh: Sáp

Màu sắc: Nhiều màu sắc hoặc đa sắc, đá thường xuất hiện vân

mã não

Vòng ngọc mã não

Công dụng của đá mã não trong cuộc sống

Ở châu Âu, loại đá này được biết đến như một biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ và sự thịnh vượng. Đồ trang sức làm bằng đá mã não có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, giúp chống lại kẻ thù

Vòng ngọc mã não trong phong thủy

  • Cân bằng năng lượng cơ thể, loại bỏ tính tiêu cực. Giúp bạn luôn năng động, sáng tạo và hiệu quả.
  • Đá có tác dụng làm giảm căng thẳng và lo âu, giúp bạn bình tĩnh, vượt qua khó khăn và tiến lên phía trước.
  • Gíup bạn lựa chọn được con đường thích hợp cho bản thân
  • Năng lượng trong đá có thể giải phóng sự oán giận, ghen tuông, bất an và cay đắng.

Vòng ngọc mã não đối với sức khỏe

  • Mã não là một loại đá thần kì giúp phụ nữ mang thai giảm đau. Đặc biệt là năng lượng trong đá cũng giúp tăng tiết sữa.
  • Nó có lợi cho đường ruột và dạ dày giúp kích thích hệ tiêu hóa, và giảm các triệu chứng đau
  • Như chúng ta đều biết, đá mã não rất tốt cho mắt và điều trị các bệnh về da.
  • Khi cơ thể bị nóng, sốt, có thể dùng đá mã não lăn lại nhiều lần trên da có khả năng giảm sốt
  • Đá mã não có khả năng cải thiện chức năng tim và phổi

Những lưu ý khi sử dụng vòng ngọc mã não

Đá mã não được sử dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong ngành trang sức, như vòng ngọc mã não, dây chuyền, phật đá, phong thủy … Tất nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng và áp dụng chúng một cách thích hợp . Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa bạn nên biết khi đeo đá mã não.

mã não

Vòng ngọc mã não

Không nên thay đổi quá thường xuyên

Đối với đồ trang sức thông thường, bạn có thể thay đổi chúng mỗi ngày tùy thuộc vào thời tiết, hoặc phù hợp với bộ đồ bạn mặc. Tuy nhiên, đối với những món đồ trang sức phong thủy các chuyên gia khuyên bạn nên đeo một loại càng lâu càng tốt để đạt được kết quả mong muốn.

Vì vậy, nếu bạn đang đeo một chiếc vòng ngọc mã não, hãy mang thường xuyên, hạn chế thay đổi. Dần dần chiếc vòng tay sẽ đem lại may mắn cho bạn

Không sử dụng trang sức đã bị bể

Nếu chúng bị bể hoặc vỡ, đó là dấu hiệu cho thấy có thể đó là dấu hiệu tốt hoặc dấu hiệu xấu. Vì vậy, hãy đặt nó ở vị trí tốt nhất để giữ lại năng lượng của bạn.

Không sử dụng hàng kém chất lượng

Nó không chỉ là đá mã não, mà còn là đá phong thủy, sử dụng đá nhân tạo, đá giả là điều cấm kỵ. Tất nhiên, nó sẽ không mang lại may mắn, thậm chí đôi khi còn phản tác dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một sản phẩm đá mã não tự nhiên, bạn nên chọn mua nó trong một cửa hàng uy tín hoặc kiểm tra nó bởi những người có kinh nghiệm.

mã não

Vòng ngọc mã não

Thông qua bài viết này, Kaia hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về đá mã não và chọn được món trang sức phù hợp nhất cho bản thân

Ngoài ra, nếu có thắc mắc thêm về dịch vụ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website Kaia để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *