fbpx

Vòng tay đá phong thủy mang ý nghĩa gì trong phong thủy ?

THẠCH ANH TÓC XANH

Những người thích đeo vòng tay đá phong thủy được xem là những người có “thiện căn” tốt. Từ xưa trong các ghi chép của nhà Phật có dạy rằng:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Nguồn gốc của vòng tay đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy có nguồn gốc trong Phật giáo. Chúng còn được gọi là niệm châu, hay tràng hạt. Người nhà Phật xem đây là pháp cụ để trì chú và niệm Phật. Vòng tay đá phong thủy trong tiếng Phạm được gọi là ” mala” có nghĩa là chuỗi, tràng.

thạch anh tóc đỏ
thạch anh tóc đỏ

Truyền thuyết kể lại rằng

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Câu chuyện này được ghi lại trong ghi chép của Mộc hoạn tử kinh. Đây là nguồn gốc cổ xưa của niệm châu trong Phật giáo, những chiếc vòng tay đá phong thủy hiện nay được sử dụng cũng được bắt nguồn từ truyền thuyết này

Theo cách này, với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay đá phong thủy được lưu hành rộng rãi ở nhiều nước, ban đầu chúng được sử dụng làm công cụ tu luyện tinh thần cho những tăng nhân, và sau đó truyền lại cho các vị vua, các quan chức, và sau đó lan rộng khắp mọi tầng lớp.

Vòng tay đá phong thủy

Nhiều người đang tìm mua và sử dụng vòng tay đá phong thủy, thường quan tâm đến số lượng hạt. Trong hồ sơ Phật giáo, niệm châu có hai dạng và thường được nhìn thấy nhiều nhất là loại 18 hạt. Loại còn lại là không có số hạt cụ thể, người ta thường lấy kích thước của cổ tay để xác định số lượng hạt. Vòng tay đá phong thủy phần nhiều được làm từ những loại đá quý hoặc bán quý đem lại màu sắc đẹp và năng lượng mạnh mẽ

Đức Phật từng dạy rằng:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Thạch anh tóc đen
Thạch anh tóc đen

Vòng tay đá phong thủy được sử dụng chủ yếu từ thạch anh, phỉ thúy, san hô và hổ phách … Hoặc nhiều vật liệu đặc biệt như đá mặt trời, đá mặt trăng, diopside, lapis lazuli … Những chiếc vòng tay đá phong thủy thường phải trong, bóng đẹp. Đường kính của những viên đá cần phải đồng đều không méo mó

Màu sắc vòng tay đá phong thủy

Theo quan điểm của Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng thường dựa trên mùa. Thời tiết hoặc môi trường sống miễn là nó phù hợp và tiện nghi. Vòng mùa hè nên được chọn từ đá quý, chẳng hạn như thạch anh, mã nã, san hô … để mang lại cảm giác mát mẻ. Thay vào đó, mùa đông nên có màu hổ phách, lapis lazuli hoặc kyanite.

Vòng tay thạch anh tóc vàng
Vòng tay thạch anh tóc vàng

Hôm nay chúng ta có thể áp dụng cùng một lý thuyết màu sắc cho các lựa chọn màu sắc tương thích. Vòng tay đeo trên tay có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh. Trong khi đồng thời vẫn tuân thủ những lý thuyết ngũ hành để mang lại vận may và chiêu tài lộc.

  • HỎA: nên sử dụng đá có màu xanh lá cây (MỘC) để tương sinh, Đỏ, Hồng, Tím để tương hợp. Tránh những màu đen, xanh nước biển vì (THỦY khắc HỎA)
  • THỔ: nên sử dụng đá có màu Đỏ, Hồng, Tím để tương sinh và vàng, nâu đất để tương hợp. Tránh màu xanh lá cây vì (MỘC khắc THỔ)
  • KIM: nên sử dụng đá có màu vàng, nâu đất để được tương sinh, và Trắng, xám, ghi để được tương hợp. Tránh các màu Đỏ, Hồng, Tím vì ( HỎA khắc KIM)
  • THỦY: nên sử dụng đá có màu trắng, xám, ghi để tương sinh và đen, xanh nước biển để tương hợp. Tránh các màu vàng, nâu đất vì ( THỔ khắc THỦY)

Vòng tay đá phong thủy có cần khai quang không ?

Nhiều người nói rằng vòng tay đá phong thủy được làm bằng vật liệu quý giá. Chúng cần phải được khai quang, điểm nhãn. Do tính chất của đá, ảnh hưởng của năng lượng lên cơ thể con người. Hai tình huống cần được xem xét:

  • Sản phẩm bạn mua đã được sử dụng bởi một người nào đó trước bạn.
  • Sản phẩm được sản xuất và tân trang lại hoàn toàn.

Nếu sản phẩm bạn mua nằm trong trường hợp thứ hai thì nên khai quang. Điểm nhãn để vật cần chủ, khí cần định. Khai quang tức là mở khí đó để có tác dụng với một người cụ thể.

Việc này thường không khó, tuy nhiên nếu được bạn có thể nhờ đến các thầy có y đức. Bởi họ là những người ăn chay niệm phật, sự linh nghiệm sẽ rõ ràng hơn

Bạn có thể tham khảo các mẫu vòng tay đá phong thủy và kiểu dáng ngay tại hệ thống cửa hàng của Kaia.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc thêm về dịch vụ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website Kaia để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *