fbpx

CÁCH CHỌN VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY MẮT HỔ HỢP TUỔI, HỢP MỆNH

Chào các bạn, tiếp tục với chuyên mục tin tức cách lựa chọn các loại vòng tay đá phong thủy. Ở bài viết này, Kaia sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn chọn vòng tay đá phong thủy mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy. Trong các loại vòng đá mắt hổ đỏ, mắt hổ vàng, mắt hổ xanh… loại nào hợp với bạn.

Xem chuyên mục: Vòng tay đá phong thủy đang Giảm Giá 10%

VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY MẮT HỔ

Đá mắt hổ là đá gì?

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye) là đá chatoyant (chatoyant gemstone là từ dùng chỉ nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo). Thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Đá mắt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với loại đá này là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng là 7/10 (theo thang độ cứng Mohs), có ánh thủy tinh bắt mắt.

vòng tay đá phong thủy mắt hổ

Biến thể màu nâu vàng

Có bao nhiêu loại đá mắt hổ?

Chúng có nhiều biến thể với màu sắc khác nhau như: Mắt hổ đỏ nâu, mắt hổ vàng nâu, mắt hổ vàng tươi, mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng). Loại phổ biến nhất là loại màu vàng nâu.

Loại đá này được tìm thấy khá nhiều ở các tỉnh khu vực miền Trung, Việt Nam.

Ý nghĩa và công dụng của vòng tay đá phong thuỷ mắt hổ

Vòng đeo tay đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của chúng tác động đến hệ thống thần kinh. Chúng làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á. Vòng tay đá phong thủy mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá này để tăng sự tập trung tầm nhìn.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng vòng tay đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

 

Vòng tay đá phong thủy mắt hổ có màu sắc đẹp, có hiệu ứng ánh sáng bắt mắt (hiệu ứng ánh lụa), có độ cứng 7/10 nên rất bền, khó vỡ hơn những loại vòng đá khác.

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy thạch anh tóc đen cực đẹp – Giá 1.400.000đ

VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY MẮT HỔ ĐỎ NÂU

  • Vòng tay đá phong thủy mắt hổ đỏ nâu được làm từ đá mắt hổ đỏ nâu, đây là loại khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
Vòng tay đá phong thủy mắt hổ
Vòng tay đá phong thủy mắt hổ

VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY MẮT HỔ VÀNG NÂU

  • Vòng tay đá phong thủy mắt hổ vàng nâu được làm từ đá mắt hổ vàng nâu. Đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng nâu hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.
Vòng tay đá phong thủy mắt hổ vàng nâu
Vòng tay đá phong thủy mắt hổ vàng nâu

VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY MẮT HỔ VÀNG TƯƠI

  • Vòng tay đá phong thủy mắt hổ màu vàng tươi được làm từ đá mắt hổ vàng. Đây là biến thể nằm lẫn với biến thể nâu vàng. Chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên, có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng tươi hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

 

Bài tin tức: Vòng tay đá phong thủy Garnet ngọc hồng lựu hợp tuổi nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *