fbpx

Cách chọn vòng tay thạch anh mắt hổ

Vòng tay phong thủy mang lại bình an - tài lộc

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người rất nhiều thứ quý giá, trong đó có đá thạch anh. Thạch anh mắt hổ là loại trang sức phong thuỷ được nhiều người quan tâm nhất. Thạch anh mắt hổ có màu sắc đa dạng và mỗi màu đều có ý nghĩa riêng của nó. Nhưng trên thị trường hiện nay, đã xuất hiện nhiều nơi làm đá giả với giá thành bán ra rất rẻ. Vậy cách chọn vòng tay thạch anh mắt hổ tự nhiên 100% và hợp mệnh như thế nào?

Cách chọn vòng tay thạch anh mắt hổ, tránh tác dụng ngược lại cho người sử dụng
Cách chọn vòng tay thạch anh mắt hổ, tránh tác dụng ngược lại cho người sử dụng

Xem thêm:  Vòng tay đá mắt hổ

Các loại màu sắc thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ còn gọi là đá mắt hổ, nó là một loại đá vô định hình có màu vàng tới màu đỏ nâu mà có hiệu ứng ánh sáng. Là loại trong nhóm đá có cấu trúc tinh thể, trong thành phần của nó có các đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica lên nó có sắc tố xanh. Đá mắt hổ vàng được khai thác chủ yếu ở Nam Phi và phía Đông của châu Úc.

Màu mắc của thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ vàng tươi (hay còn gọi là vàng tâm)

Thạch anh mắt hổ vàng nâu

Thạch anh mắt hổ đỏ nâu

Thạch anh mắt chim ưng (chúng có hiệu ứng xanh đen, giống mắt chim ưng)

Ý nghĩa của các màu sắc thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ vàng tươi và vàng nâu, giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ. Tạo ra nhiều cơ hội mang lại cho bạn may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Những người mệnh Thổ và mệnh Kim nên đeo vòng tay thạch anh mắt hổ vàng tươi để chúng có thể hỗ trợ cho bạn một cách hiệu quả

Mắt hổ đỏ nâu mang đến sự tự tin giúp bạn thêm dũng khí tăng cường ý chí quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công. Người mệnh Thổ và mệnh Hoả nên mang thạch anh mắt hổ đỏ nâu bên mình để kích thích tài lộc, may mắn gõ cửa.

Thạch anh mắt chim ưng là viên đá tượng trưng cho sự dũng cảm, tự tin. Giúp người sử dụng thêm quyết đoán, mạnh mẽ thể hiện trước đám đông. Đặc biệt, hỗ trợ những người bị rối loại về tinh thần và người bị trầm cảm rất hiệu quả. Rất phù hợp với những người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Trang sức phong thủy đem lại may mắn - tài lộc
Trang sức phong thủy đem lại may mắn – tài lộc

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh mắt hổ vàng nâu

Cách chọn vòng tay thạch anh mắt hổ

Hiện nay, đã xuất hiện nhiều nơi sản xuất trang sức đá phong thuỷ giả. Chúng được làm từ nhựa, thuỷ tinh, bột đá ép… Người mua không am hiểu nhiều về đá phong thuỷ, hoặc đá giả làm rất giống thật nên nhiều khi khách mua không được tinh ý. Vậy thì dưới dây là một số cách và một số nhận dạng để chúng ta có thể phân biệt được đá thật, đá giả.

Cách nhận biết đá phong thuỷ tự nhiên 100%

Đá thật 100% được tạo ra từ thiên nhiên nó sẽ có những đặc điểm nhận dạng nhất định. Dưới đây là một số cách nhận biết được đá thật nhé!!

  • Đá thạch anh thật sẽ có có độ trong suốt và có hiệu ứng thông đèn
  • Chúng sẽ có độ kéo mây, đá thật trong tự nhiên sau khi được chế tác vẫn sẽ không bỏ được hết tạp chất. Nên bên trong đá sẽ có những gợn trông giống đám mây
  • Nếu bạn vẫn chưa thể phân biệt đá thật hay giả thì bạn hãy thử chúng qua lửa hoặc axeton. Đá thật sẽ không phản ứng với lửa và axeton, chúng vẫn giữ nguyên vẹn dáng vẻ ban đầu.
  • Càng đeo vòng tay thạch anh lâu thì càng thấy độ sáng bóng tăng lên. Điều mà đá giả không thể làm được.
Vòng tay mắt hổ nâu đỏ
Vòng tay mắt hổ nâu đỏ

Nhận biết đá phong thuỷ giả như thế nào?

trang sức đá phong thuỷ đang trở thành trào lưu, được rất nhiều người quan tâm và săn đón. Nên ở nhiều nơi đã xuất hiện đá giả. Chúng được làm từ nhựa, thuỷ tinh, bột đá ép… Vậy, cách nhận biết như thế nào?

  • Đá giả sẽ không sáng bóng như đá thật và không có hiệu ứng thông đèn
  • Chúng sẽ không có tạp chất, không có gợn mây mà trong suốt một màu
  • Khi thử chúng qua lửa hoặc axeton, đá giả sẽ phản ứng với axeton và lửa (bị phai màu)
  • Trên thực tế, trong tự nhiên đá phong thuỷ không có nhiều màu sắc như đá giả. Chúng được bày bán tràn lan, với rất nhiều màu sắc sặc sỡ.
  • Dù có đeo lâu thế nào chúng cũng không bao giờ tăng độ sáng bóng và còn trông dại đi theo thời gian

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *