fbpx

Cách phân biệt các loại ngọc

Vòng tay phong thủy ngọc cẩm thạch

Phỉ Thuý là một loại ngọc cao cấp và thượng hạng nhất giữa các loại ngọc. Người ta thường đánh đồng giữa Phỉ Thuý với Ngọc cẩm thạch – Jadeite Jade và Ngọc bích – Nephrite Jade. Trong bài viết này KAIA sẽ giúp các bạn cách phân biệt các loại ngọc này nhé!

Cách phân biệt các loại ngọc

Sau đây là cách phân biệt các loại ngọc Cẩm Thạch

+ Ngọc Cẩm thạch – Jadeite Jade là một loại đá quý khá đặc biệt. Bởi chúng có cấu tạo đa tinh (nhiều tinh thể ghép lại) nằm trong nhóm khoáng vật pyroxen. Về mặt cơ học chúng khá có độ dai chắc cao và làm nó trở nên khá bền vững.

+ Theo khoáng vật học, Jadeite công thức hóa học là  Na(Al,Fe3+)Si2O6. Nó là một khoáng vật có quá trình hình thành cực kỳ hiếm có. Ban đầu những dòng dung nham bazan tích đọng dưới đáy biển. Chúng nằm cạnh một đường nứt lớn của Trái đất phân chia đại dương và lục địa. Đáy đại dương bị hút chìm theo đường nứt đó đến độ sâu trên 60km. Những lớp bùn biển bị vùi lấp theo, chịu áp lực rất cao của khối lục địa nằm trên. Khối đá bazan  hoàn toàn bị biến chất biến thành ngọc màu xanh lá – Ngọc Jadeite

Cách phân biệt các loại ngọc phụ thuộc vào màu sắc và độ trong - Ngọc cẩm thạch
Cách phân biệt các loại ngọc phụ thuộc vào màu sắc và độ trong – Ngọc cẩm thạch

+ Cẩm thạch có 2 loại đó là cẩm thạch Jadeite và cẩm thạch Nephrite. Trong đó cẩm thạch Jadeite được sử dụng nhiều hơn và giá trị cao hơn cẩm thạch Nephrite. Cẩm thạch có màu xanh lục là đặc trưng nhất và cũng được yêu thích nhất.

Phân biệt Ngọc Phỉ Thúy và Ngọc Bích

+ Người ta tìm thấy Jadeite phổ biến và có chất lượng bậc nhất ở Myanmar. Đá Jadeite đẹp nhất thế giới là từ Myanmar và ở Việt Nam chúng được gọi là Phỉ Thuý. Bởi chúng có sắc trong, càng trong càng đẹp, có ánh xanh từ lõi Ngọc. Như vậy Jadeite có màu sắc đậm và trong thì được gọi là Phỉ Thuý và có giá trị nhất. Ngọc Phỉ Thuý có đô trong tuyệt đẹp và có thể nhìn thấy chữ trên giấy nếu đặt Ngọc lên.

+ Ở Phương Đông, từ thời cổ đại Phỉ Thuý đã rất được ưa chuộng. Và nó được dành riêng cho hoàng tộc và giới thượng lưu. Ngọc Phỉ Thuý có độ trong tuyệt đẹp và có thể nhìn thấy chữ trên giấy nếu đặt Ngọc lên. Bởi giá trị Ngọc Jade được đánh giá dựa trên mức độ của màu sắc và độ trong. Ngọc càng trong, càng đều màu và càng lên màu xanh lục thì càng có giá trị cao. Ngọc Jade chất lượng cao, xanh trong mướt mắt sẽ được gọi là Ngọc Phỉ Thúy.

 

Jadeite cao cấp được gọi là Ngọc Phỉ Thúy
Jadeite cao cấp được gọi là Ngọc Phỉ Thúy

+ Trên thế giới còn một nơi khai thác Ngọc nổi tiếng khác là ở Canada. Ngọc tại đây gọi là Nephrite – ở Việt Nam người ta gọi chúng là Ngọc Bích. Loại này cũng có màu xanh lá đặc trưng, tuy nhiên độ trong không bằng Jadeite. Thêm nữa là Nephrite được tìm thấy ở nhiều nơi. Bởi thế mà chúng có giá thành cũng hợp lý và không đắt đỏ như Phỉ Thúy.

Công dụng của ngọc Phỉ Thúy và Cẩm Thạch

+ Jadeite và nephrite có khả năng làm cân bằng năng lượng sinh học của con người. Tăng cường cảm xúc và điều chỉnh huyết áp động mạch.

+ Năng lượng của Jadeite có khả năng làm cân bằng và trấn an cảm xúc. Chuỗi hạt và vòng bằng Jadeite có tác dụng tích cực đối với hoạt động của tim. Làm cân bằng huyết áp động mạch, chống lại ảnh hưởng của thời tiết.

+ Bên cạnh đó Jadeite đem đến sự thư giãn và có khả năng làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc. Là loại trang sức cao cấp và đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

Vòng tay phong thủy ngọc cẩm thạch
Vòng tay phong thủy ngọc cẩm thạch

+ Jade là biểu tượng của chòm sao Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Thiên Bình trong cung hoàng đạo.

+ Ngọc Phỉ Thuý có vẻ đẹp hút hồn, quyến rũ, càng đeo càng đẹp và lên nước. Có nghĩa là quá trình Ngọc trở nên ngày càng trong và ánh xanh rực rỡ. Và có một bí quyết được lưu truyền đó là người chơi Ngọc thường mua Ngọc vào lúc nắng rực rỡ.

+ Ngọc Cẩm thạch mang đến cho chủ nhân sự an tâm và làm giảm sự âu lo, căng thẳng. Mang lại nguồn năng lượng tích cực hơn, hạnh phúc, tự tin và khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó nó còn mang đến những giấc ngủ ngon và tránh tà ma rất hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy của Ngọc Bích – Nephrite

Ngọc Bích Nephrite là những viên đá mang giá trị phong thủy cao, hỗ trợ rất tốt cho đường công danh tài lộc. Nephrite là biểu tượng của quyền uy, danh vọng và đại diện cho tầng lớp quý tộc. Nó còn mang đến bình an, may mắn, giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Thường xuyên đeo ngọc bích bên người sẽ giúp bạn cải thiện được thị lực. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ lưu thông khí huyết, tác động tới 7 luân xa trong cơ thể.

Nephrite Jade - Ngọc Bích
Nephrite Jade – Ngọc Bích

Cách phân biệt các loại ngọc thực ra không khó, bởi mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Và tựu chung lại thì chúng đều mang đến sự may mắn, cơ hội thăng tiến, thành đạt cho người đeo

Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình chiếc vòng hợp mệnh từ cách phân biệt các loại ngọc nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *