fbpx

Cách phân biệt tranh đá quý thật giả đơn giản

TRANH ĐÁ QUÝ PHONG THUY HỢP TUỔI 8

Trên thị trường hiện nay hiện xuất hiện rất nhiều những tranh ảnh đá quý. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ, rất khó có thể mua được một bức tranh đá quý thật có giá trị phù hợp với số tiền bỏ ra. Do đó, để giúp khách hàng có thể phân biệt được tranh đá quý thật giả ra sao. Hôm nay kaia xin giới thiệu cho các bạn đọc 4 yếu tố để quyết định chất lượng và độ bền của tranh đá.

TRANH ĐÁ QUÝ PHONG THUY HỢP TUỔI 8

Tranh đá quý tại cửa hàng Kaia

Cách phân biệt tranh đá quý thật giả đơn giản

Tranh đá quý thiên nhiên sẽ có độ bền màu theo thời gian.

1. Nguyên liệu chế tác tranh đá

Để có thể lựa chọn được một bức tranh đá quý tốt, người mua cần phải có kiến thức về các loại đá quý và đá bán quý. Điều này thật khó cho người tiêu dùng vì không phải ai cũng hiểu biết về đá. Dưới đây là một chút kinh nghiệm về đá quý và đá bán quý Kaia muốn chia sẻ để mọi người tham khảo.

Đá quý và bán quý có 4 dạng cơ bản

1. Đá sống: Là loại đá tự nhiên có độ tươi sáng và độ trong suốt cần thiết. Loại đá này có lợi cho sức khỏe, đem lại phong thủy tốt cho gia chủ. Một số loại còn có khả năng phòng chữa bệnh cho con người.

2. Đá chết: Là loại đá khi nhìn vào màu sắc của đá không được tươi sáng, có vẻ xỉn màu. Tuy nhiên loại đá này không gây hại cho sức khỏe con người. Nó chỉ mang đúng nghĩa màu sắc phong thủy.

3. Đá công nghiệp (Còn gọi là đá nhuộm (pha) màu): Loại đá này cũng không gây hại cho sức khỏe con người. Nó chỉ sử dụng đúng nghĩa màu sắc phong thủy. Tuy nhiên chúng lại dễ bị phai màu.

4. Đá chuyển màu: Loại đá này thường khi nhìn vào trông rất đẹp, có độ tinh khiết cao. Đá này thường có hại đối với sức khỏe con người. Vì chúng được dùng trong lò phản ứng hạt nhân ở nhiệt độ cao, để giúp chuyển đổi màu sắc được đẹp hơn. Do đó khi chuyển màu, các liên kết ion bên trong đá sẽ bị phá vỡ.

Nếu là tranh đá quý giả kém chất lượng. Người ta thường sử dụng đá trắng rẻ tiền sau đó nhuộm bằng sơn dầu hoặc sơn bóng để tạo độ bóng. Tuy nhiên cách này sẽ khiến đá không được tươi sáng, chỉ có đá thật mới có ánh sáng trong tinh khiết. Hoặc họ có thể dùng thủy tinh nung nấu và pha màu. Cách này nếu để lâu ngày hoặc khi chà rửa sẽ khiến đá bị phai màu. Dùng dầu, xăng, axeton lau qua sẽ làm phai đi lớp sơn nhuộm và bạc màu.

2. Kỹ thuật làm

Một bức tranh đá quý phong thủy hoàn hảo phải thể hiện được cái hồn của người nghệ nhân bên trong nó. Nếu khi rải đá lên tranh không cẩn thận, ẩu tả. Dùng tay bốc thả mà không sử dụng dụng cụ rải rắc đá đến từng chi tiết lớn, nhỏ trong tranh. Khi quan sát các chi tiết lớn như bụi cây, thân cây, nước biển… sẽ thấy chúng không được sắc nét, một màu, không nhìn rõ tán mờ hay tán đậm. Không thể hiện chi tiết xa gần, biến đổi. Không tinh xảo mà sơ sài.

3. Sử dụng keo dán 502

Nếu là tranh đá quý không đảm bảo chất lượng. Người chế tác sẽ dùng loại keo 502 kém chất lượng để dán đá. Khi chà rửa tranh đá bằng bàn chải, xà bông sẽ khiến đá bị rớt ra ngoài. Nếu tranh thật, người ta sử dụng loại keo dán đặc biệt, khi chà rửa không khiến đá bị bong chóc ra ngoài..

4. Meca

Một bức tranh đá quý tốt phải sử dụng loại Meca Đài Loan dày 4,5mm.

Nếu tranh đá dùng loại meca Trung Quốc mỏng 3mm có phun sơn trắng thì là loại kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *