fbpx

Cẩm thạch loại A, B, C và những cách phân biệt

Đá cẩm thạch loại A, B,C là chỉ tiêu chất lượng. Dùng để nhận biết đây là đá c tự nhiên không xử lý hay đã qua xử lý. Bài viết này, Kaia hướng dẫn bạn cách phân biệt đá cẩm thạch loại A, B,C và chúng ta nên sử dụng loại nào.

Cách phân loại

  • Loại A là những loại hoàn toàn tự nhiên 100%, không qua xử lý.
  • Loại B là những loại hoàn toàn tự nhiên, nhưng đã được xử lý để loại bỏ tạp chất.
  • Loại C là những sản phẩm đã bị xử lý khá năng, phá vỡ năng lượng của đá.

Phân biệt Cẩm thạch loại B và C

Hàng loại B

Theo nhiệt độ

Cẩm thạch là loại đá có thể chịu được nhiệt độ đến 1000 độ C còn Polyme chỉ chịu được 400 độ C. Nếu nung ở nhiệt độ 400, nếu thấy vết cháy hoặc có mùi cháy thì có thể biết sản phẩm đã qua xử lý Polyme

Theo âm thanh

Dùng một viên mã não hoặc một đồng xu, gõ nhẹ vào miếng cẩm thạch. Nếu là hàng loại A thì sẽ có âm trong và ngân dài, còn loại B thì ngắn và đục hơn.

Đèn tử ngoại

Dùng đen có bước sóng từ 400 đến 315 nm chiếu vào. Nếu là loại xử lý Polyme thì huỳnh quanh sẽ yếu và có màu xanh phấn da trời cực tím.

Tuy nhiên, đối với loại B được xử lý Resin thì không phát hiện được bằng phương pháp này

Hàng loại C

Phân biệt bằng mắt

Sản phẩm được nhuộm có màu sắc không đều và không có những vân đá, vết nứt tự nhiên.

Phân biệt bằng kính Chelsea

Dùng đèn chiếu từ dưới lên, sau đó quan sát bằng kính lọc Chelsea nếu thấy chuyển màu thì đấy là hàng loại C. Vì loại A khi quan sát sẽ không chuyển màu.

Đèn tử ngoại

Dùng đèn có bước sóng từ 400 đến 315 nm chiếu vào , nếu là sản phẩm loại C thì sẽ phát huỳnh quang mạnh và có màu xanh phấn da trời.

Nên sử dụng cẩm thạch loại nào ?

Nếu bạn là người có tài chính dư dả và muốn sở hữu hàng tự nhiên thì nên chọn loại A. Những sản phẩm loại A sau khi đeo một thời gian sẽ  trong và đẹp hơn. Sản phẩm lên nước người ta thường gọi với cái tên mỹ miều là ” Ngọc phỉ thúy

Nếu bạn có tài chính không được dư dả nhưng vẫn muốn đeo đá cẩm thạch. Thì có thể lựa chọn loại B, sau một thời gian sử dụng, tuy không thể lên nước đẹp như loại A nhưng cũng sẽ không bị xuống màu xấu đi.

Còn những sản phẩm loại C thì lại có gía thành rất rẻ, và tất nhiên chất lượng cũng không tốt. Hàng loại này chỉ thích hợp đeo cho vui, vì càng đeo lâu nó càng mất màu và xấu đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *