fbpx

Đá phong thủy là gì? vì sao nên chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh?

Đá phong thủy là vật phẩm có thể thay đổi vận mệnh và cuộc sống của bạn. Chúng mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Các nghệ nhân đã chế tác ra các loại vòng tay phong thủy hợp mệnh. Để có thể luôn mang theo bên mình nhằm phát huy công dụng của nó.

>> TOP vật phẩm  vòng tay đá phong thủy cầu tài năm 2018

Chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh, màu sắc “hợp mệnh” như thế nào?

Có thể thấy đá quý phong thủy mang lại nhiều lợi ích nhưng chúng ta không thể dùng tùy tiện. Dùng đúng cách sẽ mang lại giá trị tích cực & ngược lại có thể gây ra những điều xấu. Nguyên tắc sử dụng đá quý phong thủy là lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh. Dựa vào quy luật tương sinh của Ngũ hành phong thủy.

Vòng đeo tay phong thủy hợp mệnh Kim, Thủy - Moonstone
Vòng đeo tay phong thủy hợp mệnh Kim, Thủy – Moonstone

Chọn loại đá dựa trên màu đại diện cho bản mệnh hoặc màu đại diện cho mệnh tương sinh của bạn. Tuyệt đối tránh chọn màu tương khắc. Ví dụ, mệnh Thổ là đất, màu đại diện là vàng sẫm, nâu đất; Màu đại diện cho mệnh tương sinh là đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ). Tuyệt đối tránh dùng màu xanh lá cây – bởi Mộc khắc Thổ. Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất khô cằn. Người mệnh Thổ sẽ gặp phải điều không tốt về sức khỏe, khó khăn trong công việc & cuộc sống.

Vòng tay phong thủy hợp mệnh mang tới may mắn

Bởi chúng sở hữu những tinh hoa của đất trời, giúp cân bằng  sinh khí giữa người & tự nhiên. Trong Ngũ Hành, có 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố tượng trưng cho một mệnh và có màu sắc tượng trưng khác nhau.

Vòng tay ngọc hồng lựu
Vòng tay ngọc hồng lựu -Hợp với người mệnh Hỏa, Thổ

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

 • Tính tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Có nhiều yếu tố tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc này. Nhưng màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nét mối quan hệ này giữa các cung mệnh. Nếu đeo vòng tay phong thủy hợp mệnh thì sẽ được nhiều thuận lợi, tài lộc trong cuộc sống.

Chọn màu sắc vòng tay phong thủy hợp mệnh

– Mệnh Thủy:

 • Màu tương sinh: Trắng, Xám, Ghi , Đen, Xanh nước biển
 • Màu tương khắc: Vàng, Nâu đất

– Mệnh Hỏa:

 • Màu tương sinh: Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím
 • Màu tương khắc: Đen, Xanh nước biển

– Mệnh Mộc

 • Màu tương sinh: Đen, Xanh nước biển, Xanh lục
 • Màu tương khắc: Trắng, Xám, Ghi

– Mệnh Kim:

 • Màu tương sinh: Vàng, Nâu đất, Trắng, Xám, Ghi
 • Màu tương khắc: Đỏ, Hồng, Tím

– Mệnh Thổ:

 • Màu tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím , Vàng, Nâu đất
 • Tương khắc: Xanh lục
Vòng tay tourmaline
Vòng tay tourmaline đa sắc hợp tất cả các mệnh

Vòng tay phong thủy theo mệnh mang lại may mắn cho chủ nhân. Bởi vậy hãy chọn chiếc vòng tay phong thủy hợp mệnh để nó mang tới điều tốt lành cho bạn.

Vòng tay phong thủy hợp mệnh

 Bởi, theo lịch sử hình thành trải qua hàng tỉ năm, hấp thu tinh hoa của đất trời. Nên thạch anh sở hữu nguồn năng lượng dương vô cùng mạnh. Bởi vậy mà nhiều tín đồ phong thủy luôn chuộng loại đá này. Với vẻ đẹp tinh khiết, hấp dẫn của tự nhiên. Những viên đá thạch anh đa dạng màu sắc như hồng, tím, xanh, đen,… Được chế tác thành món vòng tay phong thủy hợp mệnh mang đến sự hấp dẫn & mới mẻ.

vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ, Kim
Vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ, Kim

Đá mắt hổ thuộc họ hàng của thạch anh và rất được ưa chuộng. Nổi bật với hiệu ứng mắt hổ lấp lánh khi bức xạ với ánh sáng. Chúng mang đến vẻ đẹp độc đáo và mạnh mẽ cho người đeo. Tác dụng phong thủy của loại đá này là kích thích niềm tin và ý chí. Giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực, xua đuổi tà khí và vong linh xấu đeo bám.

Vòng tay phong thủy hợp mệnh Thủy, Mộc là loại đá phong thủy có màu xanh dương, đen. Nổi bật trong số đó là đá Aquamarine – viên đá của thần biển. Với màu xanh dương đặc trưng của đại dương sâu thẳm. Chúng mang đến sự tươi mới, thanh lọc tâm hồn và cân bằng những cảm xúc của chủ nhân. Được coi là vòng tay phong thủy hợp mệnh giúp người đeo kiềm chế được những cơn giận dữ.

Vòng tay đá phong thuỷ Aquamarine
Vòng đá Aquamarine – hợp mệnh Thủy, Mộc

Hãy dùng vòng tay đá này làm món quà ý nghĩa dành tặng những người  thân yêu của mình. Bởi chúng không chỉ có vẻ đẹp độc đáo. Mà còn có những tác dụng về mặt phong thủy và sức khỏe nữa.

 

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *