fbpx

Công dụng của đá thiên thạch – Tektite

Đá thiên thạch - Tektite dạng thô

Trong vài năm gần đây phong trào chơi đá phong thủy, đá quý rộ lên ở nước ta. Đá thiên thạch (Tektite) là một trong số các loại đá được giới chơi đá quý tích cực săn lùng. Cái tên Tektite xuất phát từ tiếng Hi Lạp cổ “tektos” nghĩa là nóng chảy. Có hàm nghĩa là vai trò của nhiệt lượng từ thiên thạch trong nguồn gốc phát sinh Tektite. Tại Việt Nam có nhiều cách gọi loại đá này như đá thiên thạch, tektite, cứt sao, ngọc thiên thạch.

Nguồn gốc đá thiên thạch

Người ta tìm thấy đá thiên thạch ở các vùng Lâm Đồng, Cao Bằng, Yên Bái,…  Ở đó, đá tecktite được bán với giá vài trăm ngàn đồng/kg.

Xem chuyên mục: Vòng tay đá phong thủy đang Giảm Giá 10%

Theo 2 cuốn “Tất cả về khoáng vật chữa bệnh mầu nhiệm”, “Tất cả về đá quý” của Jasper Stone. Đá thiên thạch được hình thành do sự va đập của mảnh vỡ các tiểu hành tinh lên bề mặt trái đất. Sự va đập này tạo nên một vụ nổ lớn, những mảnh vỡ của tiểu hành tinh và những mảnh vật chất của trái đất bị nóng chảy, bị bắn lên không trung, lại bị nóng chảy một lần nữa do ma sát với tầng khí quyển khi rơi xuống, xoay tròn trong không khí tạo nên vô vàn hình thù đặc biệt.

Theo Tiến sỹ Trịnh Sơn- một chuyên gia của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Người có nhiều công trình nghiên cứu về thiên thạch và đã bảo vệ luận văn tiến sỹ. Đá thiên thạch thường có nguồn gốc từ trái đất hơn là từ các mảnh vỡ của các tiểu hành tinh.

Theo cuốn Meteors and Meteorites của David C.Knight (Mỹ) thì có nhiều loại đá thiên thạch. Có thể là mảnh vụn của sao băng khi rơi qua tầng khí quyển vào trái đất. Hoặc hình thành do sự va chạm của thiên thạch lên trái đất.

Đá thiên thạch được chế tác thành trang sức hoặc để dạng thô bán cho người sưu tầm.

Đá thiên thạch - Tektite dạng thô
Đá thiên thạch – Tektite dạng thô

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy mặt trời cực đẹp

Công dụng của đá thiên thạch

Đá thiên thạch có tác dụng làm sạch và xả năng lượng tiêu cực. Mang đến sự thoải mái và suy nghĩ tích cực cho con người. Chúng có tác dụng trong việc làm lành những tổn thương trong chuyện tình cảm. Tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn và trao đổi chất trong cơ thể người.

Tektite còn giúp hỗ trợ trong việc nâng cao khả năng tư duy logic và tiếp nhận kiến thức. Nó mang đến cho con người khả năng nhìn nhận thấu đáo vấn đề 1 cách sâu sắc.

Người ta thường dùng đá thiên thạch để giảm sốt, lưu thông khí huyết và ổn định huyết áp. Họ còn cho rằng viên đá này có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn.

Đối với những người duy tâm, họ thường sử dụng đá Tektite trong việc tiếp cận với thế giới siêu nhiên.

Phân biệt đá thiên thạch

Nhiều người trong giới sưu tầm đá quý, đôi khi cũng mua nhầm đá thiên thạch giả. Có thể rất dễ nhầm lẫn với obsidian và loại sỏi màu đen có nhiều ở Yên Bái và Lâm Đồng.

Đá Tektite về bề ngoài thường có màu đen gần giống đá núi lửa obsidian. Nhưng khi đập vỡ thì thiên thạch có tính chất trong, sáng của đá quý. Và chúng có thêm sắc màu nâu sáng ở viền.

Trên bề mặt đá Tektite thô có những nốt lõm lỗ chỗ, li ti. Do vết tích của bọt khí trên bề mặt đá bị vỡ khi đi ngang qua tầng khí quyển. Những lằn xoắn ốc trên mặt đá chứng tỏ đá bị làm nguội, đông đặc khi rơi trong tầng khí quyển.

Vòng tay đá thiên thạch
Vòng tay đá phong thủy thiên thạch

Do đá thiên thạch bị nóng chảy 2 lần trong vụ va chạm giữa thiên thạch và trái đất nên nó không dễ gì bị đốt cháy. Hãy lấy một mảnh thiên thạch nhỏ đốt dưới ngọn lửa bếp ga, nếu nó cháy và có mùi khét là đá giả đá thiên thạch.

Bài tin tức: Đá phong thủy serpentine và tác dụng của đá serpentine

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *