fbpx

Công dụng của Thạch Anh đối với con người

Công dụng của Thạch Anh đối với con người

Thạch Anh là tinh thể thạch trong suốt. Được tìm thấy và khai thác ở các vùng núi miền Trung nước ta. Thạch Anh là nhóm đá thạch có số lượng lớn nhất trên trái đất. Có thể phát ra năng lượng giúp cải thiện sức khỏe con người. Có tác dụng làm giảm đau nhức, giúp tập trung và cải thiện trí nhớ.

Thạch Anh Trắng

Có màu trắng, do bị lạnh quá nhanh nên làm cho tinh thể bị mờ đục. Là loại Thạch Anh thông dụng nhất vì chiếm tỷ lệ lớn trong các mỏ tinh thể đá. So với các tinh thể đá mang thuộc tính Dương, Thạch Anh trắng lại mang cho mình thuộc tính âm. Do đó Thạch Anh trắng có thể sử dụng để chữa trị các căn bệnh có thuộc tính Dương.

Ý nghĩa

Thạch Anh trắng tượng trưng cho tình yêu cao thượng, sự trong trắng ngây thơ, vẻ đẹp thanh cao, sự khiêm tốn, tinh thần đoàn kết và những sáng kiến mới.

Công dụng

Thạch Anh trắng giúp cải thiện trí nhớ, tĩnh tâm. Dùng trong cảm xạ giúp tìm người mất tích.

Thạch Anh Hồng

Thạch Anh Hồng có màu trong và mờ. Thường sử dụng trong tình yêu. Có khả năng thúc đẩy cảm xúc yêu thương trong con người. Giúp trấn an tinh thần, giảm stress và những cảm xúc bất lợi.

Ý nghĩa
Thạch Anh hồng biểu trưng cho tình yêu, tâm hồn trong trắng thật thà, sự dịu dàng dễ mến, sự tăng trưởng của tình yêu và thể hiện tính độc lập.

Công dụng

Thạch Anh hồng giúp ổn định tinh thần, tạo giấc ngủ ngon. Cải thiện trí nhớ, thanh lọc cơ thể giúp tăng khả năng nhạy cảm. Trấn an sự sợ hãi và cơn ghen. Phục hồi tổn thương tinh thần, kích thích sự hy vọng và thành công. Giúp người sử dụng trở nên hài hòa, dễ mến. Cởi mở tấm lòng và rộng lượng. Tạo ra tinh thần tích cực trong cuộc sống.

Thạch Anh Vàng

Thạch Anh Vàng là tinh thể đá trong suốt có màu vàng. Trong tự nhiên Thạch Anh vàng rất hiếm. Do đó, con người có thể tạo ra được Thạch Anh vàng  bằng cách đốt nóng Ametit ở nhiệt độ khoảng 450oC. Thạch Anh đun nóng còn có tên gọi khác là Hoàng Ngọc được tìm thấy ở một số các quốc gia khác. Tuy nhiên Việt Nam cũng có nhưng rất hiếm.

Công dụng

Thạch Anh vàng  giúp tinh thần người dùng được thoải mái, xóa bỏ những cảm xúc bế tắc. Xoa dịu nỗi đau ở dạ dày. Thúc đẩy quá trình hoạt động của thận, rất tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra còn giúp thanh lọc máu trong cơ thể.

Thạch Anh Lam

Thạch Anh lam là tinh để đá trong suốt có màu lam. Xuất hiện ở một số quốc gia như Mỹ, Áo, Ba Tây, Thụy Điển, Nam phi.

Công dụng

Thạch Anh lam có công dụng xoa dịu những cảm xúc buồn phiền. Và chữa trị những tác động của tuyến giáp.

Thạch Anh Lục

Thạch Anh lục có tên gọi khác là Aventurine, là thạch đá trong mờ có màu lục. Được tìm thấy ở các quốc gia Việt Nam, Liên Xô, Ba Tây, Tây Tạng và Tây Ban Nha.

Công dụng

Thạch Anh Lục có khả năng giảm đau, làm dịu nhẹ các cơn đau tim. Giúp lọc máu và điều hòa các tế bào.

THẠCH ANH TÍM

Thạch Anh tím có màu tím đậm hoặc nhạt tùy mức độ của sắt trong đá. Được tìm thấy ở Châu Âu bà các nước như Liên Xô, Uruguay và Ba Tây. Ở Việt Nam cũng có nhưng rất ít. Là loại đá Ametit có tác dụng chống lại rất nhiều các chứng bệnh. Có thể giúp tinh thần thoải mái và làm dịu những cơn đau.

Ý nghĩa

Thạch Anh Tím tượng trưng cho tình yêu cao thượng, niềm tin về tâm linh. Có khả năng tiên tri. Thể hiện sức sống mạnh mẽ.

Công dụng

Thạch Anh Tím là đá chữa bệnh tinh thần rất tốt. Có thể giảm đau và điều tiết cảm xúc. Giúp người dùng tự chủ và thận trọng hơn. Kiềm chế bản thân và xóa bỏ tính kiêu ngạo. Ngoài ra Thạch Anh Tím còn hỗ trợ trong tâm linh và có thể phòng chống say rượu..

Thạch Anh Khói

Thạch Anh Khói có màu sắc đậm nhạt tùy thuộc vào mức độ phóng xạ vào đá nhanh hay chậm. Xuất hiện ở Châu Âu, Mỹ, Ba Tây, Liên Xô, Madagascar, Úc, Ấn Độ. Và có nhiều ở Việt Nam. Năng lượng phát ra từ đá giúp tập trung tư tưởng tốt và điều hòa luân xa.

Công dụng

Thạch Anh Khói giúp tinh thần thoải mái, thư thái đầu óc. Tập trung tư tưởng, phân tích mọi việc trở nên dễ dàng. Cải thiện tình cảm gia đình, xóa bỏ nỗi buồn và tính hẹp hòi. Giúp giảm đau nhức và điều hòa các huyệt đạo luân xa của cơ thể.

Thạch Anh Đen

Thạch Anh Đen có màu đục, Thạch Anh khói nếu tiếp xúc lâu với tia phóng xạ sẽ biến thành Thạch Anh Đen. Xuất hiện ở Liên Xô, Ba Tây, Tiệp Khắc, Madagascar. Ở Việt Nam có rất ít. Có khả năng trong điều trị ung thư hay các bệnh cần sử dụng tia bức xạ rất hiệu quả.

Công Dụng

Ngoài công dụng chữa bệnh, Thạch Anh Đen còn giúp cải thiện tinh thần rất tốt. Khai sáng, tỉnh táo tinh thần. Trở nên lạc quan, phục hồi chứng muốn tự tử. Cải thiện, thay đổi tư tưởng tích cực hơn. Tăng khả năng tập trung, phân tích. Giúp xóa bỏ hận thù đố kỵ, sợ hãi. Đem lại may mắn và gắn kết tình yêu gia đình.

Thạch Anh Đỏ

Do tinh thể đá có chứa nhiều sắt nên thạch đá có màu đỏ nâu. Xuất hiện ở Việt Nam thường xen lẫn trong Thạch Anh hồng.

Công dụng

Được hình thành từ các oxid sắt, Thạch Anh Đỏ rất tốt cho những điều trị hay chứng bệnh về máu.

Thạch Anh Máu

Do có các đốm nhỏ rải rác trên bề mặt của thạch đá nên còn gọi là Thạch Anh Máu. Là dạng đá thạch mờ đục và có màu lục sẫm chấm đỏ và nâu. Hay có tên gọi khác là Héliotrope. Xuất hiện ở Châu Âu, Nam và Bắc Mỹ.

Công dụng

Thạch Anh Máu có khả năng cầm máu và cải thiện tâm lý. Giúp dễ dàng tập trung và tự tin, xóa bỏ tính nhút nhát và sợ hãi.

Calcédoine (Vi tinh thể)

Calcédoine là thạch đá trong suốt và mịn dạng như thủy tinh. Có màu xám đến xám xanh. Là dạng khoáng sản xuất hiện trong các suối nước nóng và các hốc đá biến chất. Có khả năng làm tăng thị giác và các hoạt động vùng tim mạch. Calcédoine có thể cải thiện tinh thần cảm xúc và tạo sự điềm tĩnh.

Ý nghĩa

Calcédoine biểu trưng cho sự hài hòa, bình yên. Thể hiện năng lực sáng tạo mạnh mẽ, tính thanh liêm, trung thực và kiên nhẫn.

Công dụng

Do đặc tính đá có khả năng cải thiện tinh thần, nên Calcédoine khơi gợi được tình thương trắc ẩn từ con người, xóa bỏ những giận dữ phiền muộn. Sự thờ ơ hay sợ hãi. Chống lại những cơn ác mộng và chứng hoang tưởng. Giúp người dùng trở nên mạnh mẽ, thấu hiểu, cao thượng và dũng cảm.

Mã Não

Được tìm thấy ở Châu âu, Châu Á, và một số các quốc gia khác. Ở Việt Nam có thể phát hiện ra Mã Não ở độ sâu từ 2 đến 3m. Được sử dụng làm các vật trang sức đá quý như vòng hạt, đúc tượng… Với nhiều màu sắc đa dạng như trắng, nâu, vàng…

Công dụng

Mã Não đem lại cảm giác thoải mái vui tươi cho người sử dụng. Làm tăng sự tự tin và có tinh thần trách nhiệm hơn. Thu hút thiện cảm từ người xung quanh.

Giúp can đảm, tươi tắn và vui nhộn. Tạo sự thân hữu và mối thiện cảm. Tùy màu sắc, nó tác động trên nhiều khu vực khác nhau của cơ thể. Ngoài ra Mã Não còn có thể điều trị để giảm sốt và ngộ độc. Do đó khi đi đám tang có thể đem theo đá Mã Não để bảo vệ sức khỏe.

Ngọc Thạch Anh

Ngọc Thạch Anh được tạo ra trong đá Thạch Anh Xanh, Hồng và Mã Não. Với nhiều màu sắc đa dạng như vàng, lục, đỏ, hồng, nâu… Được tìm thấy ở Châu Phi, Châu Âu, Liên Xô, Madagascar, Mỹ và Việt Nam.

Công dụng

Ngọc Thạch Anh có mối liên kết với vũ trụ, nên có khả năng kết nối với nguồn năng lượng của vũ trụ. Ngọc Thạch Anh giúp điều trị làm chậm quá trình hình thành sỏi thận. Tăng khả năng hùng biện và sự thông minh lanh lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *