fbpx

Đá Chalcedony

Vòng đeo tay mã não đỏ vân

Tính chất vật lý của Chalcedon

Chalcedon là tên gọi của một nhóm các khoáng vật, gồm có các biến thể của đá thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, ẩn tinh.

Có độ cứng từ 6,5 đến 7,0. Tỷ trọng 2,6 g/cm3. Có ánh mỡ, công thức hóa học là SiO2, thường có kiến trúc sferolit. Vì vậy những người am hiểu về bùa hộ mệnh thường gọi đá  Chalcedony cùng với agat và onyx là “Mẹ pha lê”. Tên gọi này xuất phát theo tên của một địa phương ở Tiểu Á  Chalcedony

Đặc điểm chính của  Chalcedony

Đá  Chalcedony có những màu sắc hoa văn đặc biệt và rất đẹp, được coi là đá bán quý. Đá  Chalcedonyđược tạo thành từ những tập hợp có dạng rất khác nhau. Trong các Basal, Melaphyr hạnh nhân và đá vôi chúng là khoáng vật thứ sinh ở nhiệt độ thấp. Chúng có ánh mỡ đến ánh sáp, thường bị nhuộm màu do bụi hematit tạo màu đỏ. Limonit tạo màu vàng, clorit tạo màu xanh,….

Mênh thủy hợp đá Chalcedony có màu đen
Mênh thủy hợp đá Chalcedony có màu đen

Những biến thể của đá  Chalcedony được chia thành các loại: heliotrop, cacneon, xacđe, crizopra và onyx. Thực chất chúng thường được dùng để gọi những viên đá có các tông màu nhạt. Từ màu xanh da trời trắng sữa, xanh da trời phớt xanh lá cây đến vàng nhạt.

 Chalcedony dùng trong chữa bệnh

Đá Chalcedon là biến thể đá màu xanh da trời, được cho rằng có khả năng giải thoát chủ nhân của nó khỏi những cơn giận dữ và nỗi sầu muộn. Theo quan niệm của người cổ xưa, đá Chalcedon chứa đựng bên trong mình những nhiên tố không khí và ete. Do đó nó có công dụng giúp trấn an tâm lý tình cảm người dùng.

Các đồ trang sức làm bằng đá  Chalcedony luôn được khuyến khích sử dụng đối với những người dễ bị kích động. Ngoài khả năng trấn an tinh thần, đá Chalcedony còn giúp điều trị các chứng bệnh loạn thần kinh chức năng và trầm uất.

 Chalcedony dùng trong tâm linh

Loại đá này sở hữu ánh sáng của ý thức tinh khiết. Trang sức làm bằng đá  Chalcedony có khả năng xua tan đi sự sợ hãi. Đem đến cho chủ nhân của nó niềm tin vào sức mạnh của mình.

Giống như Agat, chúng chính là những lá bùa hộ mệnh của những người đi biển. Đá Chalcedon cũng được coi là viên đá nhiệm màu của tình yêu. Nó giúp người nữ có thể thu hút trái tim của đàn ông về phía mình.

Đá  Chalcedony còn là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo. Chúng có nguồn năng lượng có thể cảm thụ âm có tác dụng rất tốt tới các hệ luân xa. Tùy thuộc vào màu sắc của đá mà đem lại những lợi ích khác nhau.

Đá  Chalcedony là một trong những món đồ trang sức đá quý tuyệt đẹp và ý nghĩa. Ngoài ra còn dùng trong trang trí và mỹ nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *