fbpx

Đá Aquamarine – Viên ngọc của biển

Đá Aquamarine

Đá Aquamarine, hay còn được gọi là viên ngọc của biển. Vì tên của nó được xuất phát qua từ “nước biển”. Aqua có nghĩa là nước, viên ngọc lấp lánh như nước biển. Màu sắc của đá Aquamarine có màu từ xanh nhạt đến vừa, thường được pha lẫn thêm một chút màu lục.

Lịch sử – Nguồn gốc – Ý nghĩa

Theo truyền thuyết từ xa xưa cho rằng, viên đá Aquamarine chính là báu vật của những nàng tiên cá. Nó có quyền năng phù trợ cho các thủy thủ có thể được an toàn trên biển cả. Khi đem viên đá nhúng vào nước, quyền năng của nó sẽ được tăng lên.

Ngoài ra người ta còn cho rằng, viên đá Aquamarine sẽ đem lại sự bình an cho những cặp tình nhân. Vì nguồn năng lượng phát ra của nó có thể bảo đảm cho cuộc hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc. Do đó viên đá Aquamarine đã dần trở thành một món quà cưới đầy quý giá và ý nghĩa.

Đá Aquamarine được tìm thấy ở một số các quốc gia như: Brazil, Zambia, Mozambic, Angola, Nigeria, Madagasca và các quốc gia khác.

Đá Aquamarine có năng lực kìm hãm và có thể chống lại ma quỷ.

Người ta tin rằng, khi nằm mơ thấy đá Aquamarine sẽ báo hiệu ta sắp có một người bạn mới.

Tại khu vực Mỹ, đá Aquamarine là viên đá để dành tặng chúc mừng sinh nhật những người trong tháng 3.

Chất lượng và Giá trị

Đá Aquamarine thường có màu xanh nhạt, nhưng nếu càng đậm màu thì viên đá càng có giá trị.

Những người sành điệu thường thích đá có màu xanh thuần khiết, không bị pha lẫn với màu lục hay xám.

Đá Aquamarine màu lục phớt vàng sẽ có giá rẻ hơn.

Thường viên đá có kích thước nhỏ ít khi có màu đậm. Tức là viên đá càng to thì màu sắc sẽ càng đậm hơn.

Do kết cấu màu sắc thường có màu nhạt nên có thể dễ dàng nhìn thấy được những tạp chất bên trong viên đá. Do đó, hầu hết các nhà sưu tập đá quý thường tìm các viên Aquamarine có độ trong sạch cao để đặt vào trong bộ sưu tập của mình.

Đá Aquamarine thường được mài giũa theo kiểu emerald hoặc ovan.

Cách xử lý tăng vẻ đẹp

Đá Aquamarine màu xanh phớt lục thường được nung nóng để có thể khử đi những yếu tố màu vàng bên trong đá. Cách xử lý này giúp tạo ra màu xanh thuần túy và bền vững. Không khiến đá bị phai màu và cũng như không thể phát hiện ra được.

Sử dụng và bảo quản

Do có độ cứng là 7,5 trên thang Mohs. Thuộc dòng đá quý bền vững, nên những món trang sức đá Aquamarine rất thích hợp để đeo hàng ngày.

Có thể bảo quản và vệ sinh bằng cách rửa với xà phòng và sử dụng bàn chải chà sát vào mặt sau viên đá. Nơi dễ tích tụ những bụi bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *