fbpx

Mua linh vật phong thủy ở đâu?

Phật bản mệnh hư không tạng chất liệu đá mã não rêu

Mua linh vật phong thủy ở đâu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán trang sức linh vật. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng là trang sức linh vật có chất lượng. Hãy cẩn thận và cân nhắc kĩ càng trước khi mua trang sức linh vật cho mình nhé!

Trang sức linh vật ở đâu uy tín

Đeo trang sức phong thủy tự nhiên mang đến bình an, may mắn, tài lộc. Để có được trang sức linh vật phong thủy chất lượng tốt trước tiên bạn phải biết cách phân biệt đá phong thủy. Bạn hãy tham khảo một số cách phân biệt đá thật giả sau đây.

Mua linh vật phong thủy ở đâu
Mua linh vật phong thủy ở đâu

Xem thêm: Trang sức linh vật

Quan sát bằng mắt để nhận biết trang sức linh vật tự nhiên

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Bởi là đá thô tự nhiên nên sẽ không có viên đá nào giống viên đá nào. Màu sắc cũng phân chia thành độ đậm nhạt khác nhau. Đá thật sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá. Bạn có thể quan sát được bằng mắt thường. Hay có thể dùng đèn pin để soi viên đá.

Ngoại trừ thạch anh khói, thạch anh trắng,obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm có màu sắc rực rỡ, không tỳ vết thì hầu hết là đá đã qua xử lý màu, đá nhân tạo hay là đá nhựa.

Bằng việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều vật phẩm trang sức phong thủy tự nhiên hay không.

Linh vật phong thủy Tỳ hưu cẩm thạch
Linh vật phong thủy Tỳ hưu cẩm thạch

Xem thêm: Linh vật phong thủy theo tuổi

Dựa vào đặc tính của đá

Phân tích độ mát của đá: Dựa vào cảm nhận, thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo. Cũng có một số cửa hàng bán đá giả phong thủy nhưng luôn mở máy lạnh ở cửa hàng thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Phân tích độ nặng nhẹ của đá:  Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Đốt qua lửa

Bạn hãy lấy một viên đá và dùng lửa để đốt vài phút nếu là thật thì không ảnh hưởng gì và có thể dùng được. Còn nếu là đá giả sẽ nứt, sủi bọt và có vụn than.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm trang sức đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được. Bởi nhựa ngày nay có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ nên cách này cũng không mấy khả quan cho lắm.

Xem thêm: Đeo linh vật phong thủy

Linh vật tỳ hưu Onyx
Linh vật tỳ hưu Onyx

Qua thời gian

Sau một thời gian sử dụng nếu là đá giả chắc chắn nó sẽ xỉn màu. Nếu là đá tự nhiên thì sau 1 thời gian càng sử dụng càng đẹp và càng cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những trang sức càng sử dụng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về. Tuy nhiên như vậy sẽ rất lâu bạn mới có thể phát hiện được chất liệu thật của đá.

Xem thêm: Ý nghĩa linh vật phong thủy

Cách phân biệt chắc chắn nhất

Mang vật phẩm trang sức của bạn đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả. Đây là cách chính xác nhất để phân biệt được là đá thật hay giả.

Giấy kiểm định đá tại KAIA
Giấy kiểm định đá tại KAIA

 

Xem thêm: Rước lộc vào nhà bằng linh vật phong thủy

Ngoài ra để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng bạn hãy mua ở những cơ sở có uy tín. Được nhiều người biết đến. Nếu đặt mua trên Website bạn hãy đề nghị nhân viên đó chụp lại ảnh sản phẩm. Trước khi nhận hàng hãy kiểm tra lại sản phẩm. Và đặc biệt là phải có bảo hành cho bạn nhé!

Hy vọng từ những chia sẻ trên bạn đã tích lũy một số kiến thức phong thủy cho bản thân. Hãy tự tin chọn cho mình sản phẩm phong thủy phù hợp nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *