fbpx

Những điều cần làm vào Tết Nguyên Đán để được may mắn và hạnh phúc

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người cùng quây quần bên nhau, chúc nhau những điều tốt lành. Là dịp mà mọi người cầu mong an lành đến với cả nhà trong năm mới. Đi chùa vào dịp đầu năm để tĩnh lặng trong tâm hồn cũng như thành kính nguyện cầu một năm nhiều an lành. Trong những ngày Tết nên làm gì, kiêng cữ gì cũng là điều mà mọi người cần biết để mang đến một năm nhiều an khang, thịnh vượng nhất.

Mua muối và Chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất

Tục lệ này đã có từ lâu đời trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Vì mua muối vào những ngày đầu năm sẽ có thể xua đuổi ma quỷ, tà ma. Và giúp cho đời sống của con người sung túc và ấm no nhất. Người đời còn có câu đầu năm mua muối cuối năm mua vôi. Đây cũng là món quà mà nhiều người trao nhau vào dịp Tết Nguyên Đán. Muối thường được đựng trong túi gấm xinh xinh.

Vào dịp đầu năm mới bạn hãy đến nhà người thân chúc Tết để nhận lại nhiều lời chúc may mắn cho mình. Không chỉ vậy đây cũng chính là dịp để bạn gặp lại những người thân, bạn bè đã rất lâu không có dịp hội ngộ do bận công việc thường nhật. Chắc chắn những lời chúc Tết của bạn sẽ khiến cho nhiều người vui vẻ, ấm áp.

Tết là dịp để mỗi người chúng ta tưởng nhớ đến tổ tiên, nhớ đến những người đã khuất với tấm lòng thành kính. Đi tảo mộ trong những ngày này để mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình.

Mặc đồ mới và lì xì đầu năm

Đầu năm mới lựa chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất để đi chúc Tết. Nó sẽ mang đến may mắn cho bạn trong một năm. Tránh mặc trang phục đen, sắc tối để tránh xui xẻo trong một năm.

Và lì xì Đây là một phong tục tập quán từ lâu đời của người Việt, cho và nhận lì xì trong phong bao màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Người cho trao đi may mắn, người nhận nhận lại may mắn để một năm an lành, thịnh vượng.

Chúc bạn một năm mới an khang thịnh vượng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *