fbpx

Phân biệt đá phong thủy tự nhiên và nhân tạo

Đá phong thủy là một sản phẩm được dùng làm trang sức. Không những nó được dùng để làm đẹp mà còn là một lá bùa hộ mệnh mang đến những may mắn cho người sở hữu.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn, khiến cho mọi người khó có thể phân biệt được thật hay giả. Vậy nên những người mua hàng rất bối rối về vấn đề này xảy ra. Vậy làm thế nào để phân biệt đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo? Trong bài viết này KAIA sẽ chia sẻ để cho các bạn có thể tham khảo những cách cơ bản nhất để phân biệt được.

Đá phong thuỷ tự nhiên và đá nhân tạo là gì?

Đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo có nhiều điểm khác nhau. Vậy đá phong thuỷ tự nhiên và đá phong thuỷ nhân tạo là gì?

  • Đá phong thủy tự nhiên: Được hình thành trong tự nhiên qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất và tích tụ rất nhiều năng lượng của vũ trụ.
  • Đá phong thủy nhân tạo: Được hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn. Những loại đá này mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất nên mang theo năng lượng hỗn tạp. Những loại đá này chỉ có giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mang lại không cao.Đá nhân tạo có chất tạo nhiều màu sắc và đa dạng từ có hạt ánh kim, vân đến bình thường. Đây chính là ưu điểm mà đá nhân tạo giúp cho sự lựa chọn được phong phú hơn.Ngoài ra đá nhân tạo có thể uốn cong hoặc thiết kế theo sở thích cá nhân của mình. Nhằm giúp người mua thỏa mãn tầm mắt của người thiết kế ra nó. Nhược điểm của loại đá này là có thể bị biến dạng và xỉn màu so với đá tự nhiên.
Đá tự nhiên và nhân tạo
Đá tự nhiên và nhân tạo

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy thạch anh dâu tây cực đẹp

Phân biệt đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo như thế nào?

Hiện nay đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo có nhiều cách để phân biệt. Dưới đây là một vài cách để giúp các bạn phân biệt đá trước khi mua hàng.

  1. Đá phong thủy tự nhiên ban đầu chưa chế tác có những vết rạn, nứt, vân đá. Các tạp chất còn tồn tại có thể quan sát bằng mắt thường. Khi đã được chế tác thành trang sức chúng ta sẽ vẫn thấy được những đường vân, vết rạn của đá.
  2. Lúc đi mua bạn nên tìm hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua và giá trị. Khi mua cần phải có giấy chứng nhận của sản phẩm. Bạn có thể dùng kính lúp để xem kỹ hơn về các đường vân trên đá.
  3. Nếu như thông qua mắt thường bạn khó có thể phân biệt đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo. Cách tốt nhất bạn nên mang đến các chuyên gia để kiểm định. Họ sẽ thông qua hình dạng, kích thước, trọng lượng để kiểm tra.

Hiện nay giá của đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo ngoài thị trường rất khác nhau. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn phân biệt được đá phong thuỷ tự nhiên và đá nhân tạo. Từ đó có thể biết cách chọn mua cho mình những món trang sức đá tự nhiên. Để giúp phong thủy được tốt hơn mang lại may mắn cho bản thân.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *