fbpx

Rùa phong thủy – Công dụng và ý nghĩa

Rùa là một loài vật có thật trong 4 thần thú trấn giữ của 4 phương. Trong đó, Rùa được xem là linh vật linh thiêng mang lại tiền tài và may mắn, biểu tượng của trường thọ.

Nguồn gốc

Người ta xem Rùa là linh vật là khi vào thời dựng nước của An Dương Vương, vua sai người xây thành nhiều lần đều không được. Lúc ấy, thần Kim Quy đã giúp vua xây thành và cho nỏ thần để đánh giặc. Từ đó, người dân luôn coi Rùa là hiện thân của thần, đem lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa trong phong thủy

Hình dạng của Rùa có tứ chi và đầu, tuổi thọ cao và sức sống bền bỉ. Nên Rùa cũng được người xưa coi là biểu tượng của sự trường thọ.

Trên mai rùa có những khối hình lục giác nối với nhau như những ô bát quái. Khi đeo rùa phong thủy bên người, năng lượng của rùa sẽ giúp bạn hóa giải điều xấu, đem lại may mắn và bình an cho gia chủ. Ngày xưa, những ông thầy bói còn sử dụng mai rùa cho việc bói toán. với niềm tin có thể nhìn rõ quá khứ và tương lại của người khác.

Phát triển tài lộc

Để có thể thu hút tiền tài và tài lộc, có thể đặt một tượng Rùa tại hướng Đông Nam, không những thu hút tiền tài mà còn có khả năng bảo vệ của cải cho gia đình bạn.

Ở vị trí này có thể nuôi Rùa hoặc đặt một tượng Rùa và đài phun nước là tốt nhất

Đem đến giấc ngủ ngon

Để được dễ ngủ và có giấc ngủ ngon hơn có thể đặt một bức tượng Rùa phía dưới giường.

Tăng thu nhập

Có thể để một tượng Rùa tại phòng khách hoặc hướng Bắc để tạo thu nhập cho bản thân, có thể bỏ thêm một đồng tiền xu vào miệng Rùa, biểu đạt là tiền bạc sắp đến

Cải thiện sức khỏe

Đặt Rùa tại hướng Đông của phòng khách để cải thiện sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Vì Rùa hay Rồng mang năng lượng rất lớn nên tránh để tượng trực diện với bản thân, nên để lệch về một phía hoặc đặt sau lưng

Những kiêng kị khi đặt Rùa phong thủy

  • Hướng đầu Rùa lên trên hoặc để đầy hướng ra phía ngoài
  • Hướng Đông đặt rùa sứ, rùa gỗ
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc đặt rùa đá, rùa gốm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *