fbpx

Tìm hiểu về đá mắt hổ trong phong thủy

Tìm hiểu về đá mắt hổ trong phong thủy

Thạch anh mắt hổ (tên quốc tế Tiger Eye) là một loại thạch anh có cấu trúc màu nâu vàng đến đỏ. Không giống như các loại thạch anh khác, hổ thạch anh được hình thành bởi sự biến đổi Crocidolite. Crocidolite (một loại amiăng) là một khoáng vật học xanh lục thuộc họ amphibol silicat. Sự hình thành thạch anh mắt của hổ bắt đầu khi thạch anh bao phủ các sợi crocidolite và cuối cùng được thay thế, nhưng vẫn giữ nguyên cấu trúc sợi ban đầu. Bạn đã bao giờ dành thời gian tìm hiểu về loại đá này chưa? Chúng ta hãy Tìm hiểu về đá mắt hổ trong phong thủy trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đá mắt hổ trong phong thủy
Đá mắt hổ

TÁC DỤNG CỦA ĐÁ MẮT HỔ

Mắt hổ là một thành viên quan trọng của gia đình thạch anh. Mắt hổ là đá quý mang lại sự giàu có và tài sản, từ trường của nó là kích thích thần kinh thời gian rất lớn và mạnh mẽ cũng nên được sử dụng để điều trị bệnh.

  1. Những người có nhiều kế hoạch nhưng không thể làm. Đeo đồ trang sức mắt hổ, nó sẽ kích thích sự tự tin và can đảm để hành động.
  2. Những người bị huyết áp thấp, thiếu can đảm. Luôn luôn giữ viên đá mắt hổ trong tay kết hợp với hơi thở sâu để tăng cường sức sống và sức mạnh của cơ bắp.
  3. Khi làm việc chăm chỉ, chăm chỉ để kiên trì chỉ muốn từ bỏ. Lấy đá mắt hổ trong tay trái kết hợp với hơi thở sâu, sẽ nhận được bản án và hành động chính xác.
  4. Trí nhớ kém, trí nhớ kém, hoặc quên lãng, đeo đá mắt hổ gần các dây thần kinh thời gian.
  5. Đeo đá mắt hổ để mang lại sự giàu có và may mắn. Trong thời Trung Cổ, mắt của con hổ đã được sử dụng để xua tan linh hồn ma quỷ và để tránh cái ác.

Tính chất của đá mắt hổ

– Thành phần hóa học: SiO2
– Độ cứng trên thang đo Mohs: 6,5-7,0 / 10
Thạch anh mắt hổ thì đặc biệt đáng chú ý bởi hiệu ứng mắt của mèo cũng như màu sắc hấp dẫn của nó. Trong quá trình hình thành, nếu vật liệu có hàm lượng ion sắt cao, nó tạo ra mắt hổ nâu nâu, trong khi vật liệu có hàm lượng sắt thấp thì nó có xu hướng có màu xanh lam của crocidolite và được gọi là cobanit. Tên là chim ưng mắt đại bàng.

Trong tự nhiên, thạch anh mắt của hổ có màu vàng, nâu vàng và nâu đỏ. Khi con mắt của con hổ màu xanh-đen, nó sẽ được gọi là thạch anh mắt chim ưng.

Vòng tay mắt hổ nâu đỏ
Vòng tay mắt hổ nâu đỏ

 

ĐEO ĐÁ THẠCH ANH MẮT HỔ ĐÃ XỬ LÝ MÀU CÓ TỐT KHÔNG?

1. VỀ MẶT KỸ THUẬT.

Đá nhuộm thường dễ bị mờ khi tiếp xúc với nước, hóa chất. Chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn của một viên ngọc thông thường, khiến người dùng khó sử dụng.

2. VỀ MẶT PHONG THỦY

Màu sắc thật sự của đá đã được thay đổi hoàn toàn. Trong khi bạn mặc những chiếc nhẫn màu nước lạ mắt với màu sắc. Sự lựa chọn của màu sắc đã sai ngay từ đầu, không có ý nghĩa trong phong thủy.

3. VỀ MẶT GIÁ TRỊ

Thuốc nhuộm thuốc nhuộm nói chung có giá trị thấp, nhưng hiện nay nhuộm trên thị trường vẫn được bán với thạch anh hổ tự nhiên khác, thậm chí đắt hơn ==> người mua sẽ phải trả một số tiền. Cao hơn nhiều so với giá trị thực của sản phẩm

CÓ PHẢI ĐÁ THẠCH ANH MẮT HỔ MÀU VÀNG, VÀNG NÂU, ĐỎ NÂU; ĐÁ THẠCH ANH MẮT CHIM ƯNG MÀU LAM LÀ TỰ NHIÊN????

Câu trả lời là KHÔNG. Một số loại thạch anh mắt hổ, mắt chim ưng dù đã có màu tự nhiên hoàn toàn, nhưng do màu nhạt, chất lượng kém, vẫn được nhuộm màu đề có màu sắc hấp dẫn hơn.

 CÁCH KIỂM TRA ĐÁ CÓ BỊ NHUỘM KHÔNG?

– Với màu sắc không có trong tự nhiên như hồng, xanh, cam … Bạn có thể khẳng định ngay rằng nó đã bị nhuộm.

– Với màu sắc tự nhiên (vàng, nâu vàng, đỏ nâu, xanh dương, xanh dương – đen). Bạn có thể sử dụng acetone (tẩy lông phụ nữ hoặc sơn móng tay). Bằng cách làm ướt acetone lên vải, sau đó lau sạch đá. Nếu đá được xử lý màu, bạn sẽ thấy dây nhuộm trên vải.

– Bằng cách này, bạn sẽ không thể nhận ra tất cả thạch anh hổ nhuộm hiện nay, vì có một số thuốc nhuộm nhẹ hoặc công nghệ nhuộm rất tiên tiến không hoạt động với acetone. Tuy nhiên, phương pháp này có thể giúp bạn xác định các mẫu đã được xử lý nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *