fbpx

Trang sức phong thủy hợp mệnh

Vòng tay cẩm thạch xanh vân lý

Trang sức phong thủy hợp mệnh mang tới những điều may mắn và tốt lành. Điều đó không cần phải tranh luận nữa, bởi chính những nhà khoa học đã chứng minh. Tuy nhiên, bạn đã biết cách đeo những loại trang sức đá nào phù hợp với mình chưa? Hãy cùng KAIA tìm hiểu về lĩnh vực cũ những không hề lỗi mốt này nhé!

Trang sức phong thủy hợp mệnh dựa trên yếu tố nào?

Văn hóa của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung, thường dựa vào quy luật Ngũ hành tương quan. Theo đó thì có 5 yếu tố cấu thành nên sự sống, chúng tương sinh, tương khắc và hỗ trợ nhau.

Năm yếu tố: kim loại, cây cối, nước, lửa, đất tương ứng các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng. Vì thế khi làm những việc đại sự như thành gia, lập thất họ căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn.

Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn đá phong thủy có màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa) là tốt nhất. Những màu đỏ, hồng, tím, cam là màu tương hợp với mệnh của Hỏa.

Trang sức phong thủy cho mệnh Thổ - vòng đá thạch anh hồng mix bạc và mặt hồ ly
Trang sức phong thủy cho mệnh Hỏa, Thổ – vòng đá thạch anh hồng mix bạc và mặt hồ ly

Còn mệnh Thổ – Hỏa sinh Thổ thì bạn hãy chọn cho mình đá phong thủy có màu của hành Hỏa nhé! Mệnh thổ cũng nên sử dụng màu vàng, nâu đất bởi đó là màu bản mệnh Thổ.

Mệnh Kim có màu tượng trưng là trắng, xám, ghi. Những màu tương sinh là màu của mệnh Thổ, sinh tài lộc, sinh bình an, sinh phú quý.

Lu thống bạch ngọc tuyết - Trang sức đá phong thủy cho nữ mệnh Thủy
Lu thống bạch ngọc tuyết – Trang sức đá phong thủy cho nữ mệnh Kim, Thủy

Mệnh Thủy có màu bản mệnh là màu đen, xanh dương. Kim loại khi bị nung chảy tạo thành dung dịch dạng lỏng (Kim sinh Thủy). Vậy những người mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng, xám, ghi sẽ tốt hơn màu của bản mệnh.

Tương tự như vậy, Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng sự sống và giúp cây phát triển. Màu xanh lá đại diện cho hành Mộc nên chúng sẽ giúp chủ nhân tự tin, dũng cảm hơn.

Tác dụng của trang sức đá phong thủy mang đến bình an, may mắn và tài lộc
Tác dụng của trang sức đá phong thủy mang đến bình an, may mắn và tài lộc cho mệnh Mộc, Hỏa

Những loại đá phong thủy đặc trưng

Màu của hành Hỏa: thạch anh tím, hồng, dâu tây, thạch anh tóc đỏ, tourmaline hồng,

Màu của hành Thổ: đá thạch anh tóc vàng, mắt hổ vàng tươi/vàng nâu, Pietersite, cẩm thạch huyết

Màu của hành Kim: đá thạch anh trắng/khói, bạch tùng, hắc nguyệt quang (xà cừ), Moonstone,

Màu của hành Thủy: đá thạch anh tóc đen,Onyx, Tektite, Aquamarine, Amazonite,

Màu của hành Mộc: đá thạch anh tóc xanh, Nephrite, Jadeit, Aventurine,

Đặc điểm chung của những loại đá phong thủy này là chúng phải là có nguồn gốc tự nhiên. Và không được qua xử lý hóa chất hay nhiệt độ thì mới có thể bảo toàn được năng lượng tích cực của đá.

Vòng tay đá phong thủy mã não sô - cô - la
Vòng tay đá phong thủy mã não sô – cô – la

Trong tất cả các loại đá bán quý kể trên thì đá thạch anh có nhiều biến thể nhất. Chúng cũng được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất, bởi thạch anh được tìm thấy ở khá nhiều nơi trên thế giới.

Tùy thuộc vào màu sắc của đá để bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm trang sức phong thủy phù hợp nhé! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và ngập tràn năng lượng tích cực!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *