fbpx

Vòng đá thạch anh đen

Trong dòng họ nhà thạch anh, vòng đá thạch anh đen mang đến vẻ đẹp bí ẩn. Là một trong những chiếc vòng được ưa chuộng. Ngoài ra chúng còn được mệnh danh là loại đá của tình yêu. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về chúng qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Vài nét đặc trưng của vòng đá thạch anh đen

Nguồn gốc của đá thạch anh đen

Đá thạch anh đen còn được gọi là Morion. Chúng được sinh ra từ trong tầng dung nham ở dưới vỏ Trái Đất. Những viên đá thạch anh đen thường được tìm ra ở những ngọn núi già, được hình thành từ hàng vạn năm về trước. Trong quá trình dịch chuyển lớp vỏ Trái đất, sinh ra những nứt gãy khiến thạch anh trồi lên khỏi bề mặt

Đá thạch anh đen đã được biết đến từ thời xa xưa, chúng phổ biến và phân bố rộng rãi nhất. Hoặc bằng do họ tin rằng nó được đông cứng quá mạnh trong vỏ Trái Đất.

Cách để nhận biết đá thạch anh đen khá dễ dàng, bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Với thủy tinh chì bởi tính đa sắc, thủy tinh thường chứa các bao thể khí và có độ cứng thấp hơn. Khi quan sát bằng mắt thì sẽ thấy pha lê có độ những vết rạn, độ lạnh mát hơn đá nhân tạo.

Vòng đá thạch anh đen
Vòng đá thạch anh đen

Đặc điểm thạch anh đen

Những đặc điểm nổi bật của đá thạch anh đen đó là:

  • Công thức hóa học: SiO2
  • Độ cứng theo thang Mohs: 7/10
  • Khối lượng riêng: 2.6g/cm3
  • Hệ tinh thể tam phương
  • Màu: Đen
  • Độ trong: từ đục đến trong suốt
  • Tinh hệ đá thạch anh đen chính là biến thể của đá thạch anh kết tinh theo hệ lục phương. Đây là biến thể thạch anh trong nhiệt độ 537 độ C vững bền sau đó kết tinh trong hệ tam phương.
  • Dạng tinh thể: lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có. Và thường thì chúng sẽ được hình thành trong môi trường hở hoặc các rỗng. Có thể gặp các dạng khác như mặt có vết khía ngang,  M, khối thoi R, lưỡng tháp phức tam phương. Dạng tinh thể thạch anh lăng trụ 6 phương với các mặt lưỡng tháp ở 2 đầu là loại đẹp và có giá trị nhất.
  • Ngoài biến thể kết tinh thạch anh thì đá thạch anh đen còn nhiều kiểu kết tinh khác. Ví dụ như: kiến trúc tóc, canxedon hay quartz, nguyên nhân là do quang tính mà hình thành nên.

Công dụng của vòng đá thạch anh đen

Công dụng về phong thủy của thạch anh đen

Vòng đá thạch anh tóc đen được xem là rất bổ ích trong việc hỗ trợ chủ nhân các vấn đề tinh thần. Như làm giảm nỗi sợ hãi, cảm giác buồn cô đơn, chán chường, trầm cảm.

Chúng mang đến sự tự tin cho người đeo, giúp chủ nhân có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ. Chúng còn là vật phòng thân cho chủ nhân. Tránh những điều xui diễn ra trong cuộc sống.

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng đá thạch anh đen có rất nhiều công dụng cho con người. Không chỉ là món đồ trang sức mà chúng còn là vật phòng thân có công dụng về sức khỏe, công việc và tình yêu. Khi đeo bên mình những chiếc vòng tay đá thạch anh đen, sẽ giúp chủ nhân thay đổi tư duy trong công việc.

Vòng đá thạch anh đen
Vòng đá thạch anh đen

Vòng thạch anh đen trong tình yêu

Đem lại một tình duyên tốt đẹp.

Nguồn năng lượng trong chiếc vòng tay đá thạch anh đen sẽ mang đến cho chủ nhân một tình yêu viên mãn. Là món quà tinh thần cho tình cảm đôi lứa. Chúng giúp mang lại cho chủ nhân một chuyện tình đẹp. Tránh những yếu tố làm tác động đến tình cảm, chúng giúp chủ nhân có được tình yêu mặn nồng.

Với những ai chưa tìm được nửa kia của mình, khi mang theo thạch anh đen, chúng sẽ giúp chủ nhân tìm được một tình yêu đích thực, trọn vẹn.

vòng tay phong thủy thạch anh đen
vòng tay phong thủy thạch anh đen

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh 

Vòng tay đá thạch anh đen trong sức khỏe

Ở Việt Nam người ta tìm thấy loại đá phong thủy này ở các tỉnh Nghệ an, Thanh hóa, Đắk Lắk,… Tuy nhiên chất lượng các tinh thể này chất lượng kém thường dùng để sưu tập. Trên thế giới đá thạch anh đen được phân bố nhiều ở Brazil, Pháp, Thụy Sỹ, Nga,…

Trong lòng bình an, thư thái, thoải mái, ngủ ngon. Mỗi lúc ngủ dậy, tinh thần năng động, hoạt bát, mọi việc nhẹ nhàng hơn nhiều.

Nguồn năng lượng dương trong chiếc vòng tay sẽ giúp người đeo có được sức đề kháng cho cơ thể. Giúp người đeo tránh những mệt mỏi căng thẳng trong cuộc sống đem lại.

Vòng đá thạch anh đen mang lại may mắn cho người đeo
Vòng đá thạch anh đen mang lại may mắn cho người đeo

Xem thêm:  Vòng đá thạch anh tím

Vòng tay đá thạch anh hợp với cung mệnh nào?

Mỗi chiếc vòng tay đá thạch anh có những nhiệm vụ và sứ mệnh riêng

Theo ngũ hành tương sinh, những chiếc vòng tay đá thạch anh đen mang sứ mệnh là thần hộ mệnh cho người mệnh Thủy.

Vòng tay đá thạch anh đen mang đến may mắn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hiền lành và dung hóa, là một trong những bản mệnh có nhiều ý tưởng nhất. Họ cần có người bạn đồng hành để mang lại sự may mắn hơn trong công việc.

Vòng tay thạch anh đen mang đến cho người mệnh Thủy sự tự tin, tránh những xui xẻo cho chủ nhân của chúng.

Đeo trong mình chiếc vòng tay thạch anh đen như một lá bùa hộ mệnh. Giúp tránh khỏi những điều không may xung quanh bạn. Nó mang đến bình an, may mắn, tài lộc cho người đeo.

Đem lại tinh thần thoải mái, lạc quan, sự tự tin, tinh thần sảng khoái mang lại hiệu quả cao trong công việc. Từ đó mang đến may mắn, cơ hội như có một vị quý nhân luôn ở bên phù hộ. Không những thế loại đá này còn mang đến ý nghĩa tài lộc, sự cần cù cao trong công việc đi đến thành công.

Nó còn giúp tăng cảm xúc và tình cảm cho nhau, nảy sinh thiện cảm. Đặc biệt trong công việc làm ăn kinh doanh đeo nó có thể thu hút thiện cảm trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác.

Vòng đá thạch anh đen
Vòng đá thạch anh đen

Xem thêm: Vòng đá thạch anh tóc

Vòng tay đá thạch anh đen mang đến may mắn cho người mệnh Mộc

Những chiếc vòng tay thạch anh đen ngoài là vật phòng thân mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Chúng còn mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc.

Ngoài làm món đồ trang sức, chúng còn mang lại tiền tài, phú quý cho chủ nhân. Tránh những vận xui diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Mang đến cho chủ nhân mệnh Mộc một tình yêu đẹp, trọn vẹn và viên mãn.

Vòng thạch anh đen
Vòng thạch anh đen

 

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *