fbpx

Vòng đá thạch anh giá bao nhiêu?

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng kích thích tài lộc cho người sử dụng

Thạch anh là loại đá quý hiếm của dòng đá phong thuỷ. Thạch anh là loại đá phong thủy tốt nhất, có tác dụng phong thủy mạnh nhất. Thành phần hóa học là SiO2 – thành phần chính của đất. Điều quan trọng là tkkhạch anh (cũng như các loại đá phong thủy khác) được hình thành một cách tự nhiên do những biến động của vỏ trái đất, hoạt động của núi lửa… và đã nằm sâu trong lòng đất qua nhiều triệu năm, hấp thụ tinh khí của đất trời – đó là giá trị phong thủy của đá phong thủy nói chung và thạch anh nói riêng. Vậy thì, vòng đá thạch anh giá bao nhiêu chắc hẳn luôn là câu hỏi của người mua.

Vòng đá thạch anh giá bao nhiêu? Giá trị của chúng quyết định đến giá thành sản phẩm
Vòng đá thạch anh giá bao nhiêu? Giá trị của chúng quyết định đến giá thành sản phẩm

Đá thạch anh là gì?

Qua hàng trăm năm kết tủa của tạo hóa, là hỗn hợp của nhiều loại đá, quặng và khoáng sản tạo nên thạch anh của ngày hôm nay. Các tinh thể lớn của thạch anh thường gặp trong các hỗng pecmatit cộng sinh với fenpat, muscovit, topaz, beryn, turmalin và một số khoáng vật khác.

Xem thêm: Vòng thạch anh

Sự hình thành và nguồn gốc của đá thạch anh

Thạch anh thường gặp ở dạng thành phần chính của nhiều loại đá magma axit xâm nhập và phun trào ở dạng hạnh nhân như mã não và onix, một số đá trầm tích cơ học như cát kết thạch anh, đá biến chất từ các loại đá trên như quartzit.

Ở Việt Nam thạch anh đẹp gặp rất nhiều ở Đắc Lắk, nam Thanh Hoá, Pia oắc, miền sông Đà ở Vạn Yên có những tinh thể lặng trụ rất dài, thạch anh tím (ametit) được khai thác nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa…

Xem thêm: Đeo vòng thạch anh tay nào

Các loại đá thạch anh

Có rất loại đá thạch anh và màu sắc khác nhau:

 • Đá thạch anh mắt hổ: vàng tươi, vàng nâu, đỏ nâu và mắt chim ưng
 • Đá thạch anh hồng
 • Đá thạch anh tím
 • Đá thạch anh xanh
 • Đá thạch anh tóc: tóc xanh, tóc vàng, tóc đỏ, tím tóc
 • Đá thạch anh trắng, thạch anh khói
Vòng tay thạch anh trắng hợp với mệnh Kim và Thủy
Vòng tay thạch anh trắng hợp với mệnh Kim và Thủy

Giá trị của đá thạch anh

Thạch anh đóng góp cho sự đa dạng, phong phú của giới tự nhiên bằng vẻ đẹp của những tinh thể lấp lánh, và năng lượng dương dồi dào, mạnh mẽ. Mỗi loại có màu sắc riêng và mang đến những công dụng nhất cho người sở hữu. Đá thạch anh là loại đá có giá trị khá cao so với các dòng đá phong thuỷ khác.

Xem thêm: Vòng thạch anh tóc

Ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh có rất nhiều giá trị hữu ích trong đời sống con người như giá trị nghệ thuật, giá trị sức khoẻ và giá trị tâm linh. Mỗi loại đều mang một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.

 • Thạch anh mắt hổ, chúng giúp cho người sở hữu trở nên tự tin và quyết đoán hơn trong công việc. Giúp mở rộng và cải thiện các mối quan hệ, tạo thêm nhiều cơ hội để phát triển trong sự nghiệp.
 • Thạch anh hồng là biểu tượng cho tình yêu, trái tim ấm áp. Chúng mang lại may mắn và thuận lợi về đường tình duyên và sức khoẻ cho người sử dụng. Màu hồng nhã nhặn và dịu dàng, rất phù hợp với phái đẹp
 • Thạch anh tím cũng là một biểu tượng cho tình yêu và lòng chung thuỷ. Thạch anh tím giúp phát triển tình cảm gia đình, tình cảm lứa đôi. Bảo vệ tình cảm gia đình người sở hữu.
 • Thạch anh xanh, màu xanh chúng ta có thể liên tưởng đến sự sinh sôi nảy nở, thúc đẩy phát triển. Biểu tượng cho nhiệt huyết và sức sống, tươi tắn và mới mẻ.
 • Công dụng của thạch anh tóc được mệnh danh là lá bùa hộ thân về sức khoẻ và tài lộc. Chúng mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Đá thạch anh trắng giúp cho người sở hữu có một tâm hồn thanh tịnh và giúp cho đời sống được bình an và mang lại may mắn trong cuộc sống.
Vòng đeo tay đá mắt hổ đỏ nâu
Vòng đeo tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng đá thạch anh giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều địa điểm bán đá phong thuỷ với các mức giá chênh lệch nhau khá nhiều. Đối với trang sức phong thuỷ 100% tự nhiên chúng sẽ mang lại những giá trị nhất định cho người sử dụng. Nên chúng có giá thành khá cao so với những địa điểm bán đá phong thuỷ không có nguồn gốc.

Đá thạch anh 100% tự nhiên thường không có mức giá nào nhất định. Bởi chúng mang trong mình những giá trị tâm linh. Có những chiếc vòng tay nhỏ xíu nhưng năng lượng chúng mang giá trị rất lớn. Hoặc có những chuỗi vòng cổ, người mua thường thắc mắc, tại sao vòng tay bé hơn vòng cổ mà vòng tay lại đắt hơn? Câu trả lời là giá trị của chúng còn tuỳ cả vào kích cỡ, năng lượng của đá và công dụng nên nó quyết định đến giá thành sản phẩm.

Xem thêm: Vòng thạch anh giá rẻ

Vòng thạch anh xanh thúc đẩy bạn thực hiện ước mơ lý tưởng
Vòng thạch anh xanh thúc đẩy bạn thực hiện ước mơ lý tưởng

chúc bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *