fbpx

Vòng đá thạch anh tóc

Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh Hoả và mệnh Thổ

Đá thạch anh là một vật phẩm của thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng rất quý giá và mang trong mình những ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Đá thạch anh có rất nhiều loại và được các nghệ nhân chế tác thành rất nhiều dạng như vòng cổ, nhẫn, mặt dây chuyền… Đặc biệt, vòng đá thạch anh tóc lại được rất nhiều người tìm kiếm. Vì chúng mang lại những giá trị nhất định và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vòng đá thạch anh tóc
Vòng đá thạch anh tóc

Đá thạch anh có những loại nào?

Thiên nhiên đã sản sinh ra rất nhiều khoáng vật quý hiếm, nếu kể đến thạch anh thì chúng là loại đá quý hiếm. Chúng được phân ra thành nhiều loại khác nhau như: thạch anh mắt hổ, thạch anh tóc, thạch anh trắng, thạch anh xanh… Trong đó, thạch anh tóc luôn đứng vị trí “độc tôn” vì chúng có giá trị và công dụng rất tuyệt vời trong dòng thạch anh.

Thạch anh tóc là gì?

Thạch anh tóc có tên tiếng anh là Rutilated Quartz, là một trong sáu biến thể phổ biến của họ thạch anh, chứa các bao thể dạng kim và que nhìn giống như sợi tóc. Đây cũng chính là lý do ra đời của cái tên thạch anh tóc.

Có mấy loại thạch anh tóc

Các bao thể dạng kim và que (khoáng vật) trong lòng thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, quyết định đến màu của khối tinh thể thạch anh tóc đó. Về cơ bản thạch anh tóc gồm các loại sau:

Thạch anh tóc đỏ: Chứa các bao thể của khoáng vật Hematit

Thạch anh tóc vàng: Chứa các bao thể của khoáng vật Rutile có màu vàng, đỏ, nâu đỏ hoặc sữa.

Thạch anh tóc xanh: Chứa các bao thể của khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục.

Thạch anh tím tóc, thạch anh tóc đen…

Vòng đá thạch anh tóc hợp mệnh gì?

Trong lòng thạch anh tóc có những sợi kim que nhiều màu sắc khác nhau, và màu sắc của chúng hợp với từng số mệnh con người. Đối với thạch anh tóc thì ngoài đẹp thì chúng còn phải hợp mệnh thì mới có thế đem lại những công dụng và ý nghĩa cho người sử dụng. Chúng được các nghệ nhân chế tác thành vòng tay, dạng trang sức phổ biến nhất trên thị trường trang sức đá phong thuỷ hiện nay.

Vòng đá thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Theo phong thuỷ thì màu đỏ thuộc hành Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ. Nên thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh Hoả và mệnh Thổ. Thạch anh tóc đỏ được cho là giúp tăng lưu thông khí huyết, cung cấp năng lượng tích cực. Rất thích hợp cho các bạn gái có thể trạng yếu hoặc tâm trạng u uất. Rất tốt cho các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, thạch anh tím tóc cũng thuộc hành Hoả. Chúng cũng mang lại những công dụng tương tự thạch anh tóc đỏ cho người mệnh Hoả và Thổ.

Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh Hoả và mệnh Thổ
Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh Hoả và mệnh Thổ

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh

Vòng đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì?

Thạch anh tóc vàng có tác dụng mạnh mẽ với tâm trí của người sử dụng. Khi đặt thạch anh tóc vàng gần vùng thái dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, sự thông tuệ, sáng suốt, phát huy khả năng tư duy và sáng tạo. Màu vàng là màu của đất, thuộc hành Thổ, mà Thổ thì sinh Kim nên mệnh Thổ và Kim nên đeo vòng tay thạch anh tóc vàng.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng kích thích tài lộc cho người sử dụng
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng kích thích tài lộc cho người sử dụng

Xem thêm: Vòng đá thạch anh xanh

Vòng đá thạch anh tóc xanh hợp mệnh gì?

Thạch anh tóc xanh rất phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Hoả. Tốt nhất cho con đường làm ăn, hưng thịnh về mặt tiền bạc. Công việc được thuận lợi, suôn sẻ, đầu tư đến đâu thu về đến đấy. Những khi đi công tác xa, khi thương thảo kí kết hợp đồng có thể mang theo thạch anh tóc xanh để đạt được may mắn. Thạch anh tóc xanh còn giữ tinh thần ổn định, tâm trí tỉnh táo, có đủ năng lượng và sự tự tin để đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

Vòng tay đá thạch anh tóc xanh
Vòng tay đá thạch anh tóc xanh

Xem thêm: Vòng đá thạch anh tím

Vòng đá thạch anh tóc đen hợp mệnh gì?

Thạch anh tóc đen là thạch anh có những sợi kim que màu đen và sợi tóc màu đen này mang lại may mắn, xua đuổi tà khí, xui xẻo cho người sử dụng. Màu đen thuộc hành Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên chúng rất phù hợp với những người mệnh Mộc và Thuỷ.

Thạch anh tóc đen
Thạch anh tóc đen

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *