fbpx

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ

Vòng tay đá thạch anh mắt hổ vàng tươi

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ là món trang sức phong thủy rất hot trên thị trường hiện nay. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Mang lại nguồn năng lượng rất lớn cho người đeo.

Đặc điểm của các loại đá mắt hổ

Đá mắt hổ có rất nhiều loại trong tự nhiên với nhiều màu khác nhau. Để phân biệt được các loại đá mắt hổ chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé

Xem thêm: Vòng đeo tay nam đá mắt hổ

Nguồn gốc của đá mắt hổ

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye). Thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ. Bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Đá mắt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với loại đá này là đá mắt chim ưng xanh (Hawk’s eye). Ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ trong tự nhiên
Đá mắt hổ trong tự nhiên

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng là 7/10 (theo thang độ cứng Mohs). Có ánh thủy tinh bắt mắt.

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ

Các loại vòng đeo tay đá mắt hổ trên thị trường

Đá mắt hổ có rất nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau. Chúng ta hãy tìm hiểu về các loại đá mắt hổ hợp với mệnh của mình các bạn nhé!

Vòng đeo tay đá mắt hổ vàng tươi

Đá mắt hổ vàng tươi KaiA
Đá mắt hổ vàng tươi KAIA

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ màu vàng tươi được làm từ đá mắt hổ vàng. Đây là biến thể nằm lẫn với biến thể nâu vàng, chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên. Có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng tươi hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng đeo tay đá mắt hổ vàng nâu

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ

Vòng tay mắt hổ vàng nâu KAIA
Vòng tay mắt hổ vàng nâu KAIA

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ vàng nâu là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng nâu hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng đeo tay đá mắt hổ đỏ nâu

vòng tay đá phong thủy mắt hổ nâu đỏ

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ đỏ nâu là loại khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vòng đá mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Thạch anh mắt chim ưng tượng trưng cho sự dũng cảm, tự tin
Thạch anh mắt chim ưng tượng trưng cho sự dũng cảm, tự tin

Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ xanh đen cũng là loại biến thể hiếm gặp nhất thuộc họ mắt hổ. Chúng thường được gọi với cái tên khác là vòng đá mắt chim ưng. Do màu xanh đậm có cảm giác huyền bí, sâu lắng, rất giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh đen này trong phong thủy tượng trưng cho hành Thủy. Vì vậy, vòng đá mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Xem thêm: Vòng đeo tay Tỳ hưu đá mắt hổ

Tiêu chí đánh giá và cách phân biệt vòng tay đá mắt hổ giả

Tuy trên thị trường trữ lượng đá mắt hổ lớn. Nhưng chúng ta cũng cần phân biệt để không nhầm lẫn. Giữa các loại vòng tay đá mắt hổ đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tiêu chí đánh giá chất lượng vòng tay đá mắt hổ

Chất lượng vòng đá mắt hổ được đánh giá dựa trên tiêu chí là:

kiểu cắt, độ bóng sáng, hiệu ứng quang học “ánh lụa”. Tạp chất lẫn trong đá, độ trơn và độ mịn của bề mặt đá.

Kiểu cắt: Viên đá được cắt tròn, đều, không méo mó sai lệch.

Độ bóng sáng: Viên đá được mài bóng, kích thích tối đa ánh thủy tinh.

Hiệu ứng quang học: Viên đá phát huy tối đa hiệu ứng ánh lụa, viên đá dưới ánh đèn neon. Ánh sáng ban ngày trông “rực lửa” như mắt con hổ

Tạp chất: viên đá sạch, không lẫn các tạp chất, khoáng vật khác.

Cách phân biệt vòng tay đá mắt hổ giả

Hiện nay, trên thị trường rất ít khi ghi nhận trường hợp đá mắt hổ giả. Do chúng là một loại đá bán quý phổ biến trong tự nhiên. Có trữ lượng lớn, giá thành không quá cao, nên việc làm giả là không cần thiết.

Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý. Không có vòng đá mắt hổ giả nhưng có vòng kém chất lượng.

Vòng tay đá mắt hổ được sử lý bằng phẩm màu
Vòng tay đá mắt hổ được sử lý bằng phẩm màu

Trên thị trường có loại vòng đá mắt hổ màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây, màu hồng…, đây là loại chất lượng thấp được nhuộm màu lại. Khách hàng lưu ý. Trong tự nhiên chỉ có 4 màu biến thể như chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Xem thêm: Bán vòng đeo tay đá mắt hổ

Trên đây là bài viết về Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ. Qua bài viết trên các bạn đã tìm hiểu về cấu tạo của Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ. Cách phân biệt vòng tay đá mắt hổ trên thị trường hiện nay. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn cho mình một chiếc Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ cho mình và người thân ngay hôm nay.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *