fbpx

Vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì?

Vòng tay phong thủy

Đồ trang sức làm bằng đá phong thủy là một trong những loại phong thủy mà mọi người tin tưởng. Phong thủy có thể làm rất nhiều phong cách bao gồm đồ trang sức, vòng tay, vòng cổ, nhẫn … Có rất nhiều người thích đeo đồ trang sức phong thủy. Vậy vòng phong thủy nghĩa là gì? Người ta nói rằng những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”. Người có nhân duyên với Đức Phật từ cuộc sống vô thủy kiếp đến nay.

Trong ghi chép Đức Phật dạy rằng “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang theo mình khi đi, đứng, nằm, ngồi. người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

TRUYỀN THUYẾT CỦA VÒNG TAY ĐÁ PHONG THUỶ

Trong thời gian qua Cao Ly (nay là Bắc Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng , “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe Đức Phật và thực hiện nhu vậy một thời gian thấy vô cùng hiệu nghiệm, vô cùng hạnh phúc tim, vì vậy cảm ơn Đức Phật và ra lệnh làm thêm 1000 hạt. Ban cho mỗi người mỗi chiếc và ngày ngày để làm theo lời dạy của Đức Phật.

Câu chuyện này được ghi lại trong Mộc hoạn tử kinh. Nguồn gốc cổ xưa của niệm phật trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay.

Theo cách đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo. Vòng tay phong thuỷ được lưu hành rộng rãi ở nhiều nước. Ban đầu được sử dụng làm công cụ cho thực hành tâm linh trong tăng nhân, sau đó được truyền tầng lớp vua chúa, các quan lại, và sau đó lan rộng khắp mọi tầng lớp trong xã hội .

Vòng tay thạch anh tóc xanh
Vòng tay thạch anh tóc xanh

CHỦNG LOẠI CỦA VÒNG TAY PHONG THỦY

Nhiều người tìm mua và sử dụng vòng tay phong thủy, thường quan tâm đến số lượng hạt giống. Trong hồ sơ Phật giáo, chiếc nhẫn có hai hình thức, thường được xem là loại 18 hạt. Ngoài ra Cũng không có số lượng hạt nhất định, lấy kích thước của cổ tay để xác định số lượng hạt. Vòng tay phong thủy phần lớn được làm từ chất liệu quý hoặc màu sắc đẹp.

Vòng tay phong thủy phần lớn được dùng những chất liệu trân quý phổ biến như thạch anh quý, vải, san hô, hổ phách … hoặc đặc biệt hơn như đá mặt trăng, đá mặt trời,, diopside, lapis lazuli … Màu sắc của hạt vòng phải trong, sáng bóng, thông minh và tinh tế. Đường kính hạt giống phải cân bằng, đồng đều, hoàn toàn không méo mó hoặc chênh lệch lớn.

Vòng tay ngọc bích
Vòng tay ngọc bích

 MÀU SẮC CỦA VÒNG TAY PHONG THỦY

Màu sắc của chiếc vòng thường dựa theo mùa, thời tiết hoặc môi trường sống, miễn là nó vừa vặn và thoải mái. Mùa hè nên chọn nhẫn làm bằng đá quý như thạch anh, mã não, mồi câu, san hô… mang lại cảm giác mát mẻ. Ngược lại, mùa đông nên được làm bằng hổ phách, lapis lazuli hoặc kyanite.

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta có thể áp dụng cùng một lý thuyết màu sắc, tương thích trong phong thủy để lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng tay trên cả hai tay sẽ mang ý nghĩa của Phật giáo như một sự bảo vệ, trong khi tôn trọng theo lý thuyết phong thủy mang lại may mắn,thu hút tài lộc.

1. Người mệnh Hỏa

Như người mệnh Hỏa nên đeo vòng màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa.

2. Như Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) để được tương sinh, hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ khắc Thủy.

3. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương sinh, hoặc màu trắng, xám (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc Mộc.

4. Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy màu trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh, hoặc màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

4. Người mệnh Mộc

Tương tự như vậy, người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển (hành Thủy) để được tương sinh, hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Ngoài ra, có một số loại đá có màu đa sắc như tourmaline, superseven hay đặc biệt như ruby có thể được dùng đeo cho tất cả các mệnh.

 VÒNG TAY PHONG THỦY CÓ CẦN KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN KHÔNG

Nhiều người nói rằng vòng đeo tay phong thủy làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần phải xóa nhãn. Bởi vì bản chất đá của đá, ảnh hưởng của khí của con người. Điều này, về phong thủy là hoàn toàn đúng sự thật. Tuy nhiên, hai trường hợp cần được xem xét:

Sản phẩm bạn mua đã được một người sử dụng trước khi nó đến với bạn.

Sản phẩm được sản xuất và tân trang lại hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc nhẫn kết thúc, cảm hứng không còn tốt nữa. Chắc chắn cần phải dọn dẹp.

Trong trường hợp thứ hai, nếu có thể, nên được xóa bởi vì đối tượng cần phải có một bậc thầy, khí cần phải được cố định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể.

Giải phóng mặt bằng không phải là khó, nhưng chúng ta nên đi đến vị thầy của đạo đức, tu sĩ Phật giáo hay cư sĩ. Bởi vì họ là người ăn chay, khái niệm ăn chay là rõ ràng.

 XỬ LÝ KHI VÒNG TAY PHONG THỦY BỊ ĐỨT DÂY

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ. Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường. Con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Khi vòng tay của bạn bị đứt hãy xâu lại chúng và nạp lại năng lượng.

Chúc các bạn độc giả có một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *