fbpx

Ý nghĩa các linh vật phong thủy

Các linh vật phong thủy luôn đem lại bình an và may mắn cho gia chủ.

Hãy cùng điểm qua ý nghĩa của các linh vật phong thủy dưới đây.

Ý nghĩa các linh vật phong thủy

1. Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết của Trung Hoa, thì Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân. Chúng có sừng, lưng có cánh và toàn thân có vảy như Rồng. Có bờm dài và uốn cong nên còn được gọi tên là “Hươu trời”. Tỳ Hưu một sừng dùng sừng của mình để tiêu diệt yêu ma, ăn lấy sinh ký của ma quỷ. Nên nó được cho là linh vật trừ tà, đem lại bình an cho gia chủ. Còn Tỳ Hưu hai sừng thức ăn chính của nó là vàng bạc châu báu. Nên nó có tác dụng bảo vệ của cải và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Vị trí thích hợp để đặt linh vật Tỳ Hưu là trên bàn làm việc, các quầy thu phí hay bàn thờ thần tài. Tuy nhiên cần phải đặt đầu Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

2. Thiềm Thừ – Kim Thiềm (Cóc vàng 3 chân ngậm tiền)

Tương truyền, theo truyền thuyết người Trung Hoa, Thiềm Thừ là một con cóc thành tinh. Được tiên nhân thu phục nên nhả ra tiền đi khắp thế gian giúp đỡ người nghèo khổ. Thiềm Thừ có hình dáng là một con cóc vàng có ba chân, miệng ngậm đồng tiền. Thường ngồi trên vàng bạc và lưng đeo một xâu tiền. Thiềm Thừ được coi là biểu tượng của Thần Tài.

Được cho là linh vật thứ hai sau Tỳ Hưu. Thiềm Thừ đem lại sự bình an hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Nên để Thiềm Thừ tại phòng khách, cửa hàng hay văn phòng. Bày trên bàn thờ hoặc két bạc. Không nên đặt ở những nơi ẩm thấp, trong phòng ngủ, nhà vệ sinh.

3. Cá Chép

Đến gần dịp tết đến chúng ta thường nghe thả cá Chép về trời. Trong truyền thuyết, có câu chuyện về cá chép hóa rồng. Do đó cá Chép được coi giống như rồng, một con vật linh thiêng và cao quý. Cá Chép tượng trưng cho sự kiên trì và bền chí. Đem lại công danh và nổi tiếng cho gia chủ. Cá Chép là hình tượng âm dương giao hòa, vượng khí hóa giải tai ương. Để cá Chép trong nhà sẽ đem lại sự may mắn thịnh vượng. Vừa đem lại công danh sự nghiệp, vừa mang lại tài lộc cho gia chủ.

4. Sư Tử đồng

Sư Tử đồng là linh vật hóa giải tai ương, đem đến sự bình an. Ngoài ra người mệnh Thủy trong gia đình sử dụng Sư Tử đồng càng tăng tác dụng của nó. Vì Kim sinh Thủy nên càng thêm vượng tài.

Đặt Sư Tử đồng đầu hướng ra ngoài, tại nhà ngay giao lộ, cột đèn trước cửa, hay cây to trước các cửa. Đặt Sư Tử đồng tại các vị trí họa hại hay tuyệt mệnh trong nhà để hóa giải tai ương.

5. Kỳ Lân

Là một trong tứ linh. Những linh vật của trời đất. Do đó Kỳ Lân có khả năng hóa giải sát khí và còn có thể thu hút tài lộc.

Có thể sử dụng cho cả nam và nữ.

6. Rùa (Quy)

Rùa cũng là một trong những tứ linh, những con vật linh thiêng và cao quý. Do hấp thu linh khí trời đất nên Rùa sống rất lâu và là biểu tượng cho sự trường thọ. Tuy nhiên không phải để trấn tà khí lúc nào ta cũng nên lấy cương chọi cương như sử dụng Sư Tử, Tỳ Hưu, Kỳ Lân… Đôi khi dùng Nhu chế cương lại hiệu quả hơn. Ở đây Rùa có khả năng hóa giải sát khí. Nếu đặt Rùa trong phòng người già, đầu hướng ra cửa sổ là điều rất tốt. Rùa sống cũng có khả năng hóa giải nhưng khi Rùa chết phải thay ngay con khác. Lưu ý khi sử dụng Rùa, chỉ khi có hung sát mạnh mới sử dụng, tránh lạm dụng. Ngoài ra cần để ý đến chất liệu và vị trí nơi đặt.

7. Rồng

Rồng là linh vật trong truyền thuyết phương Đông. Thể hiện tính dương của vũ trụ. Tượng trưng cho sự quyền lực, thịnh vượng của hoàng gia. Rồng có thể hiện diện khắp mọi nơi trên bầu trời, mặt đất, dưới nước. Do đó rồng là biểu tượng cho sự uy quyền và dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp. Rồng là con vật tượng trưng quyền lực và và sự thịnh vượng, nên ngoài việc hóa giải sát khí nó còn giúp gia chủ thăng tiến trong công danh. Phát huy được uy quyền. Phù hợp cho những người hoạt động chính trị và thích hợp với nam giới hơn.

Nên đặt linh vật này ở góc trái bàn làm việc. Không nên hướng đầu rồng về phía phòng ngủ. Ngoài ra nếu treo tranh cần dùng khung màu kim và nếu số lượng nhiều Rồng thì phải có một con làm thủ lĩnh. Quần Long vô chủ chỉ gây hại chứ không có lợi cho gia chủ.

8. Long Quy

Long Quy là linh vật mình rùa đầu rồng. Là một con vật lành tính đem lại may mắn và bình an. Long Quy có khả năng hóa giải tai ương nên dùng để đặt vào những nơi thường phát sinh chuyện tranh chấp. Ngoài khả năng hóa giải Long Quy còn giúp tăng thêm nhân duyên cho gia chủ.

9. Quan Thế Âm Bồ Tát

Các quốc gia Á Đông, thế giới tâm linh Phật Giáo chiếm đa số tư tưởng. Trong đạo Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật luôn cứu độ chúng sinh. Trong phong thủy, Quan Thế Âm Bồ Tát là linh vật giúp hóa giải những hung khí. Đem lại bình an cho gia chủ.

Nên đặt Quan Thế Âm Bồ Tát ở những nơi trang trọng, trên bàn thờ, giữa phòng khách, phòng ngủ. Tránh đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp. Trong bếp, nhà vệ sinh, trong tủ… sẽ làm ô uế và gây bất kính.

10. Ba ông tiên Phúc, Lộc, Thọ

Phúc, Lộc. Thọ, là ba ông tiên biểu trưng cho ba điều hạnh phúc lớn nhất của con người. Phúc tượng trưng cho con cháu đầy đàn, chăm ngoan. Lộc tượng trưng cho tài lộc công danh. Thọ tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sống lâu.

Nên trưng bày ở phòng khách và bàn làm việc. Không để ở nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ và những nơi ẩm thấp.

11. Gà Đồng

Gà Đồng là linh vật giúp khai trừ loại bỏ thói trăng hoa. Đặt gà trên kệ hướng ra cửa để tránh thói trăng hoa từ ngoài đến. Nếu cất trong tủ phải đặt một đôi ở hai bên góc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *