fbpx

Ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch

Mặt dây chuyền tỳ hưu đá phong thủy - Cẩm thạch

Mọi người biết đến tì hưu chính là linh vật được xem là giữ của tốt nhất cho người đeo. Gần đây tín đồ thường sắm cho mình một con Tỳ Hưu để mang trên người hoặc đặt trong nhà. Tỳ Hưu có thể được làm nhẫn đeo tay, mặt dây hoặc để trong người với mong muốn mang lại may mắn và lợi lộcHãy cùng tôi tìm hiểu truyền thuyết, ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch này nhé

 

Truyền thuyết của mặt dây tì hưu cẩm thạch

Tương truyền rằng thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu ở khu vực phía trước chúng nuốt hết những thỏi vàng sáng chói. Nhà vua đã tìm đến pháp sư, ông nói rằng khu vực xuất hiện con vật ấy là đất linh thiêngl, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy.

Con linh thú ấy có mặt giống con lân đực. Nhưng lại có râu, mình to, mông to, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng. Vì lí do này khiến chúng chở thành linh thú cho thần giữ của.

 

 

Ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch
Ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch

Đặc điểm – Ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch

Đặc điểm của mặt dây tì hưu cẩm thạch: Tỳ Hưu đầu như Kỳ Lân, có một sừng, thân của gấu. Tỳ Hưu có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn. Chúng chỉ ăn và không nhả. Chúng chuyên hút vàng bạc châu báu nên chở thành thần giữ của cho những người thành đạt muốn giữ lại tài lộc không bị tiêu tán.

Ý nghĩa của mặt dây tì hưu cẩm thạch:

Chúng là thần hộ mệnh bảo vệ đầu tiên đó là tiền tài, phúc khí. Tăng vượng khí cho chủ nhân. Tì hưu không có hậu môn chúng có bụng rất to. Chiếc hàm rộng và hàm răng sắc nhọn chỉ ăn toàn ăn vàng bạc châu báu. Chủ nhân của nó  không lo thất thoát đi đâu. Tác dụng trấn tà, đem lại may mắn tài lộc cho người đeo.

Mặt dây cẩm thạch tì hưu
Mặt dây cẩm thạch tì hưu

Qua bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về thần giữ của này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *