fbpx

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ

Những chiếc vòng đá đeo tay đẹp không chỉ là món phụ kiện trang sức. Tô điểm cho cổ tay thêm đẹp, hấp dẫn, thể hiện cá tính mà còn mang đến những tác dụng khác. Hãy cùng KAIA tìm hiểu ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ được yêu thích nhất hiện nay.

 Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ nói chung

Có thể nói những chiếc vòng đá phong thuỷ khác hẳn với những loại vòng đeo tay khác. Khi sử dụng đúng cách giúp người đeo nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời. Không nên đeo tuỳ tiện theo sở thích, màu sắc, bởi dùng sai cách sẽ mang đến những điều xấu, xui xẻo. Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng trang sức vòng tay đá phong thuỷ là lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Hoặc chọn theo năm sinh, dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Mỗi mệnh Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả đều có 4 nhóm màu: tương sinh, tương hợp, tương khắc, khắc chế. Trong đó thì màu tương sinh là màu tốt nhất, sau đó kế là tương hợp. Màu khắc chế có thể sử dụng được nhưng nên hạn chế, còn màu tương khắc thì tuyệt đối không được sử dụng.

Ý nghĩa vòng tay đá phong thủy mắt hổ mang đến dũng khí và sự tự tin
Ý nghĩa vòng tay đá phong thủy mắt hổ mang đến dũng khí và sự tự tin

 

 Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ đá mắt hổ

— Đá mắt hổ là đá tự nhiên thuộc dòng họ nhà thạch anh, hay gọi là thạch anh mắt hổ. Loại đá này đa dạng màu sắc như đá mắt hổ màu nâu đỏ, vàng tươi, vàng nâu, …

—  Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ mắt hổ tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy quyền, quyền lực.

— Đá mắt hổ mang lại sự tự tin, dũng khí & giúp quyết đoán hơn trong công việc. Khi  gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc hãy nắm đá phong thuỷ mắt hổ ở tay trái. Bạn sẽ có được những suy đoán, hành động chính xác.

— Đá mắt hổ có tác dụng cải thiện sức khoẻ con người. Có thể ngăn ngừa bệnh về đường ruột, bệnh đau ốm về dạ dày.

Thường xuyên đeo đá mắt hổ bên người có tác dụng chiêu tài hút lộc, mang đến may mắn cho chủ nhân.

 Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh

Trong số những loại đá phong thuỷ tự nhiên thì loại đá được sử dụng nhiều nhất để chế tác ra trang sức phong thuỷ đó chính là đá thạch anh. Màu sắc của đá thạch anh tạo sức hút riêng, vẻ đẹp lóng lánh, cao quý. Mọi người chọn đeo trang sức thạch anh nói chung và vòng tay phong thuỷ đá thạch anh nói riêng dựa vào màu sắc hợp với bản mệnh.

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh đen: Năng lượng dương của đá thạch anh đen có tác dụng trấn tà, bảo vệ cho chủ nhân khỏi năng lượng tiêu cực.  Thạch anh đen tượng trưng cho khả năng khai tâm, phân tích. Phù hợp sử dụng những người thuộc mệnh Thuỷ, Mộc & Kim.

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím

Tên gọi khác là Amethyst, là một loại đá quý hiếm. Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím biểu tượng cho sự tự chủ về mặt tinh thần. Bên cạnh đó là niềm tin về tâm linh & có sức sống mạnh mẽ, sự khiêm tốn, thành thật.

Trong phong thuỷ, thạch anh tím giúp trấn trạch, hoá giải điều xui, thu hút vận may. Trong tình yêu, là biểu tượng của sự chung thuỷ, hoá giải xung khắc vợ chồng. Mang đến cho gia chủ cuộc sống hôn nhân trở nên bền vững, tốt đẹp hơn. Vòng tay phong thủy thạch anh tím hợp với cung mệnh Thổ & mệnh Hoả.

vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím

Vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím hợp mệnh Thổ, Hoả

Ý nghĩa vòng đá phong thuỷ thạch anh hồng: Sắc màu dịu nhẹ, có nhiều độ đậm nhạt khác nhau. Đeo vòng tay thạch anh hồng sẽ mang lại tài lộc, may mắn trong tình duyên. Hợp với mệnh Thổ & Hoả.

Ý nghĩa đá thạch anh khói: đá thạch anh ám khói xem như là bùa hộ mệnh. Là vật may mắn bình an mang theo bên người. Những người đi biển, đi rừng thường mang theo bên người để cầu may mắn, sáng suốt đường đi.

 

vòng tay đá phong thủy thạch anh khói
vòng tay đá phong thủy thạch anh khói

Ý nghĩa thạch anh tóc:

Đặc điểm nhận dạng là chứa nhiều bao thể hình que, hình kim. Nhìn bề ngoài như chúng chứa những sợi tóc nên gọi với cái tên dễ nhớ là thạch anh tóc.

+ Thạch anh tóc xanh đem đến tài lộc

+ Thạch anh tóc vàng giúp giữ vững niềm tin, lập trường, xoa dịu nỗi buồn

+ Thạch anh tóc đỏ có tác dụng tăng cường sức sống, sức cuốn hút

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tóc vàng mang đến may mắn và sự thịnh vượng
Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tóc vàng mang đến may mắn và sự thịnh vượng

 

Vòng tay phong thuỷ có nhiều kích cỡ khác nhau, kích thước từ 10ly, 12 ly, 14ly, 16ly …  Phù hợp với sở thích, nhu cầu, kích cỡ tay & lứa tuổi của mọi đối tượng.

Trẻ nhỏ, người già mong cầu sức khoẻ; thanh niên mong cầu học hành thi cử thuận lợi. Người trưởng thành mong muốn có tài lộc, công danh, sự nghiệp tốt …. Tuỳ thuộc vào mong muốn của mỗi người, ai cũng có thể tìm được một chiếc vòng tay đá phong thuỷ phù hợp.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *