fbpx

Các kiểu chế tác đá phong thủy Ngọc Bích Nephrite

Công dụng của Ngọc Bích - mang đến sự bình an, may mắn

Rất nhiều đồ lưu niệm được chế tác bằng đá phong thủy ngọc bích Nephrite, người Maori làm rất nhiều mặt đá ngọc bích để trao đổi với các đồ vật khác của người Anh, Pháp và Mỹ.

Các nghệ nhân thường không chỉ lấy cảm hứng từ thần thoại Maori mà còn từ nhiều nền văn hóa khác. Họ cũng minh họa lòng kính trọng sâu xa đối với thế giới thiên nhiên và thần linh ở đây. Bằng các biểu tượng như Bound Toki, Mere, Hei Tiki…

Xem chuyên mục: Vòng tay đá phong thủy hợp mệnh

Biểu tượng các kiểu chế tác đá phong thủy Ngọc Bích

  • Biểu tượng Hei Matau cho Ngọc Bích Nephrite

Là cách chạm khắc mặt đeo bằng ngọc bích hình lưỡi câu được cách điệu, thể hiện sự thịnh vượng, sung túc và sức mạnh. Chúng cũng được xem như bùa may mắn, đặc biệt cho những ai lưu thông đi lại trên biển. Hei Matau là biểu tượng của quyền lực và quyền hành được người Maori tôn sùng.

Mặt đá phong thủy ngọc bích hình xoắn, hình xoắn xít biểu thị nhiều nẻo đường đời và lối đi của tình yêu, và do đó được xem như biểu tượng của sự vĩnh hằng cố hữu.

Mặt hoa hồng Nephrite
Mặt hoa hồng Nephrite

– Hình xoắn đơn (single twist) đặc biệt biểu thị sự kết nối mãi mãi của hai con người. Cho dù đôi khi phải xa nhau trên chặng đường đời, họ lại sẽ luôn luôn tìm lại đến nhau để chia sẻ cuộc sống và hòa quyện vào nhau.

– Hình xoắn biểu trưng cho sức mạnh của tình bằng hữu, lòng trung thực và tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Hình xoắn Twist đôi lúc được kết hợp các hình thái truyền thống khác như Koru và Hei Matau.

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy mặt trời cực đẹp – Giá 385.000đ

Vĩnh kết Như ý Nephrite
Vĩnh kết Như ý Nephrite

Các biểu tượng chế tác khác của đá phong thủy Ngọc Bích

1. Toki ràng buộc :

– Còn gọi là Bound Poumanu Toki hay là Rìu (Adze), đây là một dụng cụ được người Maori sử dụng, mang biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm đối với kẻ thù.

2. Thêm:

– Đối với người Anh và Mỹ thì cái “chùy” (chày) là biểu tượng của quyền lực và quyền hành. Còn đối với người Maori ở New Zealand, thì chiếc vồ ngắn mà họ gọi là Mere (phát âm là /mi:ri:/). Được chạm khắc từ gỗ cứng hoặc từ ngọc bích nephrite địa phương.

Công dụng của Ngọc Bích - mang đến sự bình an, may mắn
Vòng tay Nephrite – mang đến sự bình an, may mắn

– Mere thoạt đầu được sử dụng trong trong chiến tranh như vũ khí truyền thống. Có hai cạnh gần như dẹt và một đầu tròn được vạt bén để đâm, thọc.  Chứ không phải để chém như hình dạng giống như lưỡi rìu của nó. Thường được chạm khắc từ nhiều loại ngọc bích khác nhau ở New Zealand gọi là Inanga.  Mere được đeo quanh cổ tay qua một sợi dây bện xỏ qua một cái lỗ khoan. Đây là biểu tượng của lãnh đạo và được truyền lại cho con cháu như vật gia truyền. Mere pounamu là một chiếc vồ được làm bằng ngọc bích.

Điếu Nguyệt Ngọc Bích
Điếu Nguyệt Ngọc Bích

3. Pi:

– Pi còn được gọi là đồng điếu. Chúng là những mặt đá hình tròn trơn, phẳng dẹt, có lỗ tròn ở giữa. Không trang trí hoặc được chạm khắc chú omani. Lý tưởng nhất là Đồng Điếu có lỗ tròn nằm ở giữa có đường kính bằng một phần năm đường kính của cả mặt.

Đồng Điếu Ngọc Bích
Đồng Điếu Ngọc Bích

 

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *