fbpx

Cách nhận biết vòng hổ phách chuẩn

Vòng hổ phách chuẩn cần có những tiêu chuẩn gì và cách nhận biết những chiếc vòng hổ phách đạt tiêu chuẩn cần có những gì?.

Vòng hổ phách là một món quà của thượng đế mang lại nhờ vào khả năng mang đến an toàn cho chủ nhân và đặc biệt chúng đóng vai trò như một chiếc bùa cho trẻ nhỏ.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và lựa chọn đúng đắn nha các bạn.

Xem thêm: Vòng hổ phách cho bé đỡ sốt và khóc đêm

Thế nào là vòng hổ phách chuẩn ?

Có nhiều mẫu hổ phách bán trên thị trường, tại nhiều hệ thống đồ trang sức. Để chúng mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đặc điểm nhận biết chiếc vòng hổ phách chuẩn:

Có rất nhiều các nhận biết chiếc vòng hổ phách chuẩn, nhưng cách phân biệt bằng nước và dung dịch muối là tiện lợi nhất.

Xem thêm: Có nên đeo vòng hổ phách cho bé

Vòng hổ phách được nhận biết bằng nước: Vòng hổ phách khi được ngâm vào dung dịch muối nếu là vòng thật chúng sẽ nổi trên mặt nước. =Vòng giả chúng sẽ bị chìm dưới mặt nước.

Các loại hổ phách trên thị trường – vòng hổ phách chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu hổ phách được phân chia thành nhiều loại. Người tiêu dùng rất hoang mang không biết đâu là hàng chuẩn và đâu là hàng nhái. Cùng tìm hiểu và bổ sung kiến thức qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Hổ phách tự nhiên

Hổ Phách chủ yếu có các màu cam, vàng và nâu. Hổ phách hình thành do nhựa cây lâu năm bị hóa thạch và có độ bóng của nhựa thông. Hổ phách có chứa các tạp chất như bọt khí, xác các côn trùng và mẫu thực vật được bảo tồn. Đây là hai nhóm tạp chất được được đánh giá cao nhất. Chúng được gọi là hổ phách tự nhiên, hiếm và có giá trị cũng như cong dụng nhất.

Vòng hổ phách non (Hay còn gọi là Copal)

Tại sao lại gọi là vòng hổ phách non? Thời gian hình thành của chúng ít hơn so với hổ phách thực thụ. Copal chính là nhựa thông đang trong quá trình hóa thạch. So với hổ phách thực thụ chúng có thời gian hình thành khoảng 2 triệu năm. Chúng khác với Hổ Phách thực thụ bới chúng không được khô bằng

Copal cũng có những màu sắc giống hổ phách, bề mặt chúng có những vết rạn.

Vòng hổ phách nhân tạo

Vòng hổ phách nhân tạo xuất hiện nhiều trên thị trường, chúng có giá thành rẻ, dễ kiếm. Chúng không có những công dụng như hổ phách tự nhiên. Ngoài công dụng làm đẹp.

Vòng hổ phách giả

Hổ phách giả được làm từ nhựa tổng hơp hoặc mica. Chúng ta có nhiều cách đê phân biệt hổ phách giả và hổ phách tự nhiên. Cũng như hổ phách tự nhiên, hổ phách giả chúng cũng có những màu sắc giống hổ phách tự nhiên.

Cách phân biệt nhìn thấy trực diện đó là nhựa hay mica chúng thường có bọt khí và trong suốt. Có những biện pháp như hóa học hay bỏ vòng hổ phách vào dung dịch kiềm.

vòng hổ phách chuẩn
vòng hổ phách chuẩn

Chúc các bạn lựa chọn được mẫu vòng hổ phách ưng ý!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *