fbpx

Tranh đá quý về ngày Tết

Ngày tết là ngày của xum vầy, đoàn tụ của mọi nhà. Bởi thế ai ai cũng muốn trang trí cho nhà mình một không gian ấm cúng hơn mọi ngày. Các bức tranh đá quý về ngày tết đem lại tài lộc, phú quý, may mắn. Không chỉ mang lại không gian ấm áp mà chúng còn có ý nghĩa về phong thủy rất lớn.

Tranh đá quý về ngày tết (Tranh đá quý hoa mai)

Cũng như hoa Đào, hoa Mai cũng là một loại hoa đặc trưng của ngày tết. Mỗi dịp xuân về tết đến hoa mai lại đơm bông kết chùm. Miền Trung và miền Nam chuộng dùng cành mai vàng hơn miền Bắc. Màu vàng tượng trưng cho sự cao sang phú quý. Màu vàng còn tượng trưng cho vua chúa thời phong kiến. Màu vàng là màu sắc thuộc hành Thổ trong Ngũ hành. Theo quan điểm dân gian, Thổ nằm ở vị trí trung tâm và màu vàng được tượng trưng cho sự phát triển nòi giống. Tranh đá quý hoa mai là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tranh đá quý hoa mai
Tranh đá quý hoa mai

Tranh đá quý về ngày tết (Tranh đá quý chữ thư pháp)

Thời xưa, ngày tết mọi người vẫn thường đến cụ đồ để xin chữ. Vào đầu năm mới, bức tranh nghệ thuật thư pháp thường được treo hoặc dán vào những nơi trang trọng trong nhà. Ngoài ra, về mặt phong thủy, treo tranh đá quý chữ thư pháp trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn trong năm mới tết đến.

Tranh đá quý chữ thư pháp
Tranh đá quý chữ thư pháp

Tranh đá quý về ngày tết( Tranh đá quý tứ quý, tứ bình)

Tranh tứ quý, tứ bình thuộc dòng tranh phong thủy cổ điển. Nội dung tranh mô tả về phong cảnh tứ thời Xuân Hạ Thu Đông. Treo tranh tứ quý, tứ bình ngoài việc có tác dụng trang trí. Tranh đá quý còn mang một ý nghĩa phong thủy về may mắn, phú quý và bình an.

Tranh đá quý về ngày tết
Tranh đá quý về ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *