fbpx

Đá quý Sapphire – đá phong thủy tự nhiên tạo sắc xanh bầu trời

Đá quý Sapphire không đơn thuần chỉ là một món trang sức bình thường mà còn ẩn chứa nhiều năng lượng tâm linh sâu sắc. Nó còn là biểu tượng của tình yêu, hôn nhân bền vững, sự giàu có và lòng chung thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của đá Sapphire và những tác dụng mà chúng mang lại. Bài viết dưới đây KAIA sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu thêm về y nghĩa của đá quý Sapphire. Giúp các bạn biết cách lựa chọn cho mình viên đá phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc và thành công.

Đá quý Sapphire thiên nhiên  – đá phong thủy tự nhiên làm nên sắc xanh bầu trời

Đá quý Sapphire còn là biểu tượng của tình yêu, hôn nhân bền vững, sự giàu có và lòng chung thủy. Chính vì thế, chúng thường được dùng làm trang sức đá phong thủy cho mùa cưới. Được xem như một biểu hiện của một tình yêu vĩnh cửu và cuộc hôn nhân viên mãn nhất.

Đá quý sapphire
Đá quý sapphire

Một ý nghĩa khác của đá Sapphire là chúng có thể mang lại cảm giác êm đềm và tập trung tâm trí. Giảm sự mệt mỏi, căng thẳng. Giúp tinh thần thoải mái và loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực cho người đeo. Người ta tin rằng, mỗi khi cảm thấy bất an, chỉ cần nhìn vào viên đá Sapphire lấp lánh. Bạn sẽ cảm nhận được sự trong sáng và thuần khiết. Từ đó giúp khai mở tâm trí, suy nghĩ được thông suốt, trở nên tích cực, lạc quan hơn. Cơ thể nhờ thế cũng khỏe mạnh, phấn chấn hơn.

Mang vẻ đẹp hoàn hảo, đá quý Sapphire được coi là biểu tượng của sự toàn vẹn, mang lại hiệu quả tối ưu. Chúng rất hữu ích trong việc giúp chủ nhân đưa ra những quyết định sáng suốt.

Đặc biệt, đá quý Sapphire cũng được coi là viên đá của tri thức, sự lãnh đạo sáng suốt và trung thực. Nó giúp kích thích tâm trí, khơi mở sự khôn ngoan cho những người làm công việc lãnh đạo.

Đá quý Sapphire tự nhiên đa dạng về màu sắc

Đá quý Sapphire đa dạng màu sắc như đỏ, vàng, hồng, da cam, tím, lục nhạt … màu sắc của nó tùy thuộc vào hàm lượng các tập chất lẫn bên trong nó. Nhưng phổ biến nhất là loại đá phong thủy tự nhiên Sapphire xanh. Màu xanh của đá Sapphire là sự hòa hợp giữa màu xanh da trời & màu tím, tía, xanh lá cây. Trong đó, sapphire là màu chủ đạo còn phụ đạo là màu tía, tím.

Sapphire sao

Đặc biệt hơn, loại đá quý Sapphire sao là loại hiện ra hình ngôi sao sáu cánh khi được chiếu ánh sáng trực diện. Giá trị của loại đá quý Sapphire sao này phụ thuộc vào màu sắc và hình dáng của ngôi sao xuất hiện ra sao.

Đá quý Sapphire sao
Đá quý Sapphire sao

 

Sapphire có 2 màu sắc khác nhau 

Có loại Sapphire sở hữu cùng lúc 2 màu sắc khác nhau, nên chúng rất quý giá. Nhận thấy rõ màu sắc ở viên đá quý này là vàng chuyển sang xanh lá hoặc xanh chuối & tím. Với loại đá này thì sự phân biệt màu sắc càng rõ rệt thì giá trị của nó càng cao.

Sapphire đổi màu

Soi dưới ánh sáng tự nhiên, đá Sapphire có màu xanh da trời nhưng chuyển thành màu tím dưới đèn huỳnh quang. Bởi vậy sự đổi màu này cho thấy, chúng đổi màu sắc dưới điều kiện ánh sáng chiếu khác nhau.

 

Sapphire mắt mèo

Điểm đặc biệt ở loại đá quý Sapphire này tạo ra hiệu ứng giống như đồng tử của loại mèo dưới ánh sáng. Chính bởi vậy nên chúng là một trong 1 tiêu chí đẩy giá trị viên đá quý lên cao hơn.

Đá quý Sapphire mắt mèo
Đá quý Sapphire mắt mèo

Đá phong thủy tự nhiên Sapphire xanh là màu tượng trưng cho sự sang trọng, thịnh vượng. Sắc xanh hợp với người có cung mệnh Mộc & mệnh Hỏa.

Xem thêm: vòng tay phong thủy cho mệnh mộc và vòng tay phong thủy cho mệnh hỏa.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *