fbpx

Đá thạch anh có những màu sắc nào?

Đá thạch anh trăng hợp với người mệnh Thuỷ

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người rất nhiều thứ, và đá phong thuỷ chính là món quá vô cùng quý giá và ý nghĩa. Đá thạch anh là một trong số món quà quý giá được thiên nhiên tạo nên. Chúng có rất nhiều màu sắc và biến thể, tạo nên các loại đá thạch anh tương hợp và tương với các mệnh của con người.

Đá thạch anh có những màu sắc nào?
Đá thạch anh có những màu sắc nào?

Sự hình thành của đá thạch anh

Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Trong thạch anh thường gặp các bao thể thể khí lỏng tạo thành bao thể hai pha. Các bao thể rắn thường gặp nhất là các bao thể kim que của rutin tạo thành những đám bao thể dạng búi tóc cùng với các bao thể tourmalin, actinolit dạng sợi, clorit màu lục, gơtit, hematit màu nâu đỏ và màu cam và một số các bao thể khác.

Nguồn gốc, xuất xứ của đá thạch anh

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp thì cực kỳ đắt và hiếm. Bên cạnh đó, loại citrin được khai thác chủ yếu ở Brasil, Mỹ, Nga, Pháp và Scotland.

Các thạch anh tinh thể đẹp ở Việt Nam được tìm thấy rất nhiều ở Thanh Hoá, ngoài ra thạch anh tím được khai thác rất nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Gia Nghĩa, Bảo Lộc…

Ý nghĩa của đá thạch anh trong phong thuỷ

Đá thạch anh là một viên đá phong thủy được xem như một món quà quý giá được thiên nhiên ban tặng. Chúng tồn tại trong những điều kiện địa chất khắc nghiệt nhất của trái đất. Nếu chúng ta biết cách bài trí đá thạch anh hợp phong thủy sẽ tạo ra dòng khí thiêng liêng. Chúng thu hút năng lượng dương cực tốt giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn cho người sử dụng. Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc khác nhau mỗi loại đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Đá thạch anh có những màu sắc nào?

Trái đất ẩn chữa thật nhiều điều kỳ diệu, và những điều kỳ diệu đó chính là màu sắc của những viên đá thạch anh. Những màu sắc đó là biến thể của đá thạch anh, không chỉ đơn giản làm trang sức. Mà chúng còn đem lại ý nghĩa tâm linh sâu sắc và đem lại tác dụng nhất định cho người sử dụng.

Vòng tay đá phong thủy thạch anh hợp với người mệnh mộc
Vòng tay đá phong thủy thạch anh hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc của đá thạch anh trong tự nhiên

Đá thạch anh biến thể rất nhiều màu sắc:

  • Đá thạch anh xanh là màu của tiền bạc
  • Đá thạch anh mắt hổ: Mắt hổ vàng tươi, vàng nâu, đỏ nâu
  • Đá thạch anh tóc vàng, tóc xanh, tóc đen, tóc đỏ, tím tóc
  • Đá thạch anh tím là viên đá vượng tài
  • Đá thạch anh hồng là màu sắc cát tường
  • Đá thạch anh trắng tượng trưng cho sự thịnh vượng
  • Đá thạch anh khói đem lại may mắn và lấn át âm tà

Ý nghĩa của màu sắc đá thạch anh

Đá thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh là màu của tiền bạc, chúng là biểu tượng của tài lộc. Màu xanh của chúng là màu sinh sôi nảy nở, màu của sức sống và nhiệt huyết.

Đá thạch anh mắt hổ vàng tươi, vàng nâu và đỏ nâu là màu của sự thành công. Mang đến sự tươi mới, tập trung cho những người mới bước vào giới kinh doanh. Rất hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Thuỷ.

Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ
Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ

Đá thạch anh hồng, được mệnh danh là “viên đá tình yêu” với màu sắc nhã nhặn, dịu dàng. Hỗ trợ cho người sử dụng không chỉ may mắn về đường tình duyên mà còn đem lại may mắn, sức khoẻ tốt nhất. Đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các cô nàng mệnh Hoả.

Đá thạch anh tím, tượng trung cho sự vượng tài. Ngoài ra còn có có tác dụng về đường tình duyên. Màu tím là màu thuỷ chung, nên loại thạch anh này chính là dành cho những đôi đang yêu hoặc những cặp vợ chồng. Nó giúp ngăn chặn tình cảm của người thứ ba, bảo vệ tình cảm gia đình và tình cảm lứa đôi. Thạch anh tím cho người mệnh Hoả rất tốt.

Vòng tay đá thạch anh tím bản dẹt
Vòng tay đá thạch anh tím bản dẹt

Đá thạch anh trắng, thạch anh khói mang lại sự thịnh vượng và lấn át tà khí. Thạch anh khói và thạch anh trắng đem lại sự thịnh vượng và thăng tiến trong công việc và suôn sẻ, được như ý nguyện cho người mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

xem thêm : các loại vòng tay đá thạch anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *