fbpx

Đeo Ngọc giúp tăng vượng khí, sức khỏe và tiền tài

Linh vật Tỳ Hưu - Ngọc Serpentine Văn Chấn - Yên Bái

Từ xa xưa, Ngọc đã luôn được cho là vật khí tốt. Khi đeo trên người sẽ giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí, tốt cho sức khỏe và tiền tài. Vàng theo thời giá, nhưng Ngọc thì vô giá.

Đeo Ngọc giúp tăng vượng khí, sức khỏe và tiền tài

Ngọc xuất hiện ở sâu bên trong lòng đất. Cách đây từ vài nghìn năm đến vài triệu năm. Được kết tinh từ vô số những khoáng chất vi lượng bên dưới lòng đất, hấp thu những tinh hoa Nhật Nguyệt Tinh Thần nên còn được gọi là Tinh Hoa.

Vậy nên mới có câu nói, Ngọc dưỡng Người, người cũng dưỡng Ngọc. Đó là khi con người đeo trên mình viên Ngọc lâu ngày. Những khí trường được viên Ngọc thâm nhiễm hấp thụ trở nên sáng lạn. Vượng khí cũng tự nhiên mà đến. Còn với Ngọc được con người đeo lâu ngày. Bản thân nó cũng cảm nhiễm nhân khí, lên nước nổi vân. Đã đẹp nay càng đẹp thêm.

Từ thời xa xưa, con người cũng đã sớm biết dùng Ngọc làm đồ trang sức. Các khối Ngọc đẹp đã trở thành những món đồ gia bảo của những nhà danh gia vọng tộc, và được lưu truyền cất giữ như báu vật từ đời này đến đời kia.

Ngày xa xưa, khi khoa học vẫn chưa tiến bộ. Những công cụ thô sơ, khai thác và chế tác đều rất tốn công của. Do đó có những tác phẩm đạt được cả hai mặt. Chất ngọc vừa đẹp, chế tác lại tinh xảo. Được coi như những báu vật giá trị liên thành.

Những lợi ích tốt khi đeo Ngọc

Khi con người đeo Ngọc trên mình, do sự tác động của các khoáng chất vi lượng bên trong ngọc tỏa ra. Chúng tác động đặc biệt và trực tiếp vào da vào các nguồn khí mạch. Giúp cho con người cải thiện được sức khỏe, vượng khí cũng từ đó mà tốt lên. Tuyệt vời nhất chính là Ngọc được chế tác thành linh vật Tỳ Hưu Ngọc. Chúng đem lại cho người sử dụng sự may mắn về tiền tài, công danh sự nghiệp và còn có khả năng hóa sát tịch tà.

tỳ hưu đá văn chấn

Đeo Ngọc giúp tăng vượng khí, sức khỏe và tiền tài

Đem ngọc gối ở đầu, ắt  sẽ ngủ ngon, đầu óc minh mẫn. Kia xưa đế vương hoàng tộc, thường sử dụng các khối ngọc quý thường là Mã Não để chế tác thành gối kê đầu. Hoặc chế tạo làm mũ đội đầu. Đa số các vị vua có tuổi thọ cao đều lấy Ngọc để làm gối ngủ.

Những điều này cũng đã được Danh Y Lý Thời Chân nói đến trong cuốn “Bản Thảo Cương Mục”.

Ngọc không chỉ để làm những vật dụng trang sức hay đồ dùng trang trí. Mà chúng còn được sử dụng để dưỡng sinh làm khỏe cơ thể. Xưa kia trong Hoàng Triều, từ Vua cho đến những Vương tôn Hoàng Tử, Hoàng Hậu Phi Tần… tất cả đều đeo Ngọc, vòng Ngọc  bên mình không rời thân. Lấy Ngọc để dưỡng sinh dưỡng sắc.

Tống Huy Tông mê Đá mê Ngọc, Dương Quý Phi nằm ngọc tránh nóng. Cho đến ngày nay. Những chứng thực về Ngọc có khả năng dưỡng sinh đã được Khoa Học Hiện Đại xác nhận.

Đeo Ngọc giúp tăng vượng khí, sức khỏe và tiền tài

Theo những phân tích của khoa học hiện đại. Bên trong Ngọc hàm chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng mà dựa theo màu sắc chúng ta có thể thấy được. Ví dụ như oxit sắt cấu tạo ra màu đỏ, magie tạo ra màu xám, oxit đồng tạo ra màu xanh. Con người khi đeo ngọc chứa các nguyên tố vi lượng có thể thẩm thấu qua da, hoạt hóa các tổ chức tế bào. Từ đó giúp tăng cao khả năng đề kháng, bảo vệ con người trước những bệnh tật.

Ngọc là tổng hợp từ những khoáng chất thiên nhiên cấu tạo thành. Do đó nó luôn có những đường vân, hoa văn ẩn chứa nhiều nét đẹp. Đặc biệt một số Ngọc như Ngọc Bích, Ngọc Phỉ Thúy, Mã Não càng có những đường vân càng nhỏ thì càng thú vị. Ngọc càng trong sáng là Ngọc càng quý giá.

Trong cuộc sống, dùng Ngọc để làm lễ vật tặng cho thân nhân, cho người mình yêu. Càng chứng tỏ được sự trân trọng. Vừa là cầu nối gắn kết thắt chặt tình cảm. Vì lẽ đó người xưa có câu “Gia Hữu Ngọc Tất Hưng, Nhân Hữu Ngọc Tất Thanh”. Đeo Ngọc bên mình rất tốt cho vương khí, sức khỏe và tiền tài là vậy. Nhất là những vật trang sức đá quý đeo cổ Tỳ Hưu Ngọc phỉ thúy. Ngoài khả năng đem may mắn về tài lộc, công danh sự nghiệp, sức khỏe. Chúng lại có khả năng giải hạn, đem lại may mắn trong các sự cố nạn tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *